Danh mục bệnh

10 nguyên nhân gây đau bìu tinh hoàn ở nam giới

Đau bìu tinh hoàn triệu chứng nguy hiểm ở nam giới. Đau bìu ở nam giới có thể là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm như giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tinh hoàn … Bìu tinh hoàn bị đau như vậy đặc biệt là bìu trái nguyên nhân do đâu?

Trước thắc mắc trên các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh xin có 1 một vài chú ý nhỏ cho các bạn như sau:

Bìu tinh hoàn là gì?

Bìu tinh hoàn hay còn gọi là bìu dái là một cơ quan thuộc hệ sinh dục của nam giới. Nó là một túi da nằm dưới dương vật và chứa đựng tinh hoàn nên gọi là bìu tinh hoàn. Bìu tinh hoàn là một phần của da bụng thòng xuống, nằm giữa dương vật và hậu môn. Bìu tinh hoàn có tác dụng là chứa đựng tinh hoàn và ổn định nhiệt độ môi trường đảm bảo tinh trùng được phát triển bình thường

Nguyên nhân gây đau bìu tinh hoàn ở nam giới

1. Giãn tĩnh mạch tinh

Cảm giác đau bìu không nhiều mà chủ yếu là kiểu đau tức, đau tăng khi vận động, hay gặp ở tinh hoàn bên trái, sờ phía trên thấy có búi lùng nhùng như búi giun. Đặc biệt là trường hợp đau bìu trái nguy hiểm hơn.

2. Chấn thương và xuất huyết

Một chấn thương nặng có thể khiến máu chảy ra ngoài túi bìu.

10 nguyên nhân gây đau bìu tinh hoàn ở nam giới

Chấn thương xuất huyết là nguyên nhân chính gây đau bìu tinh hoàn ở nam giới

3. Thoát vị bẹn

Thoát vị bẹn thường xảy ra ở nơi tinh hoàn được nối với cơ thể. Khi bị thoát vị bẹn, người bệnh thấy tức nặng ở vùng bẹn bìu, một bên bìu to lên thành khối phồng do ruột ở trên dồn xuống. Bìu này càng to thêm khi người bệnh đi lại, chạy nhảy hay làm việc nặng, nằm nghỉ khối phồng nhỏ lại hoặc mất hẳn

4. Sỏi thận

Khi sỏi thận bị đẩy xuống, nó có thể gây đau bìu tinh hoàn dữ dội.

5. Xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn là tình trạng thừng tinh bị xoắn lại, làm ngừng trệ nguồn máu nuôi tinh hoàn, thời gian xoắn kéo dài làm thương tổn nhu mô tinh hoàn. Điều này dẫn đến tình trạng đau âm ỉ. Nếu chậm đến bác sĩ bạn có nguy cơ mất một bên tinh hoàn.

6. Viêm mào tinh hoàn

Nếu bạn cảm thấy tinh hoàn mềm và sưng viêm, có thể là do các ống mào tinh trong tinh hoàn bị nhiễm một loại vi khuẩn hoặc virus. Điều này thường xảy ra do các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng tiết niệu.

7. Vỡ tinh hoàn

Tình trạng này là do vỡ túi bìu dẫn đến chảy máu và xuất huyết. Điều này thường xảy ra do tác động nghiêm trọng bên ngoài do chấn thương thể thao và tai nạn giao thông.

8. Nang mào tinh

Nang mào tinh về cơ bản là một u nang phát triển trong ống dẫn tinh trùng. Trong phần lớn các trường hợp nang này là lành tính vì nó được hình thành do sự tích lũy của tinh trùng. Nếu nang mào tinh quá lớn có thể dẫn đến căng tức và gây đau.

10 nguyên nhân gây đau bìu tinh hoàn ở nam giới

Đau bìu tinh hoàn gây khó chịu cho nam giới

9. Ung thư tinh hoàn

Ung thư ở trong giai đoạn có khối u, bạn có thể cảm thấy hơi đau tức.

10. Tổn thương thần kinh sinh dục

Loại tổn thương thần kinh này xảy ra do áp lực kéo dài lên tinh hoàn khi bạn đi xe đạp.

Nếu bạn có bất kì triệu chứng nào trong 10 nguyên nhân gây đau bìu tinh hoàn ở nam giới bạn cần được tư vấn, bạn có thể chát trực tuyến với chúng tôi hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới:

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu

Thân ái

Từ khóa : , , ,