Danh mục bệnh

Bao quy đầu hơi dài phải làm sao

Chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi, nhưng dương vật của em có bao quy đầu hơi dài, mỗi khi quan hệ là em phải tự tay tuột xuống mà không thể tự tuột được. Em muốn hỏi bác sĩ là bao quy đầu dài phải làm sao ạ. Em thấy nó hơi bất tiện hơn nữa hình như nó khiến em bị xuất tinh sớm. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em.

Đạt Lê, Thạch Thất, Hà Nội

Trả lời

Chào Đạt, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn, trước những thắc mắc của bạn đã gửi tới phòng khám, thay mặt các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh bác sĩ Liêm có những tư vấn cho bạn như sau

Bao quy đầu hơi dài phải làm sao

Bao quy đầu hơi dài phải làm sao

 

Bao quy đầu là gì

Bao quy đầu là phần da chụp lên chót đầu của dương vật (gọi là quy đầu); nam giới sinh ra ai cũng có bao quy đầu, không có là bệnh (trong bệnh lỗ tiểu đóng thấp, bao quy đầu không che kín quy đầu).

Bao quy đầu hơi dài

Dài bao quy đầu chỉ trường hợp bao da quy đầu hơi dài không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được. Bình thường, người nam khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao ngoài dương vật (gọi là da quy đầu) sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu. Ở một số thiếu niên lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu dương vật chỉ tuột xuống được khi có tác động bên ngoài. Do đó nước tiểu thường còn sót lại bên trông bọc da, đóng cặn, gây khó khăn cho việc giữ gìn vệ sinh. Nếu không chữa, có thể làm viêm quy đầu hoặc gây ung thư dương vật. Ngoài ra, lỗ tiểu cũng dễ bị hẹp và họ dễ bị ung thư dương vật hơn cũng như người vợ dễ bị ung thư cổ tử cung hơn. Tất cả là do chất bợn dơ hôi hám đọng lại bên dưới bao.

Khi trưởng thành, dài bao quy đầu làm cho đau khi dương vật cương cứng, xuất tinh sớm yếu sinh lý. Do đó nên điều trị trường hợp dài bao quy đầu mới tiếp tục quan hệ tình dục tránh các biến chứng và gây cảm giác đau khi quan hệ xuất tinh sớm và đặc biệt là có thể làm cho người phụ nữ dễ mắc ung thư tử cung hơn.

Bao quy đầu dài phải làm sao

Cắt da quy đầu là một phẫu thuật đơn giản đó là đáp án cho câu hỏi bao quy đầu dài phải làm sao của rất nhiều bạn quan tâm, chỉ cần gây tê tại chỗ đối với người lớn (trẻ em thì phải gây mê), mất khoảng 15-20 phút là xong. 3-4 ngày sau khi mổ vết thương sẽ lành, nhưng phải kiêng giao hợp trong 10-15 ngày mới đảm bảo không bung vết mổ. Tai biến hay gặp nhất của cắt da quy đầu là nhiễm trùng vết mổ, chỉ gây ra sẹo xấu chứ da dương vật thì cực kỳ dễ lành. Trước đây, ở những quốc gia mà bao quy đầu được cắt đại trà ở trẻ em thì đôi khi có trường hợp cắt phạm phải quy đầu. Trường hợp này cực hiếm nên không cần phải lo lắng. Nếu có cắt phạm quy đầu thì phải khâu lại, quy đầu sẽ méo mó một chút nhưng chức năng vẫn bình thường. Tai biến thứ hai là chảy máu, tuy không chết ai nhưng cần mổ lại ngay để cầm máu. Thời gian lành vết thương sẽ lâu hơn vài ba ngày và không để lại di chứng gì khác.

Bạn nên theo B.sĩ hướng dẫn thêm một thời gian nữa nếu tình trạng không cải thiện thì bạn nên đi khám nam khoa lại và có thể là cần đi phẫu thuật nếu bao quy đầu quá hẹp.

Nếu bạn cần tư vấn thêm khi mình có biểu hiện bao quy đầu hơi dài và không biết bao quy đầu dài phải làm sao bạn có thể liên hệ chúng tôi

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu
Chúc bạn mạnh khỏe

Từ khóa : ,