Danh mục bệnh

Bệnh đái buốt đái dắt ở nam giới có nguy hiểm?

Bệnh đái buốt đái dắt ở nam giới là một hiện tượng khá nhiều người mắc phải. Vậy hiện tượng tiểu buốt tiểu rắt ở nam giới này có phải một căn bệnh nguy hiểm không? Đây chính là thắc mắc của nhiều nam giới. Để tìm câu trả lời cho vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Bệnh đái buốt đái dắt ở nam giới có nguy hiểm không?

Bệnh đái buốt đái dắt ở nam giới có nguy hiểm?

Bệnh đái buốt đái dắt ở nam giới có nguy hiểm?

Bình thường, việc đi tiểu diễn ra bình thường và là một nhu cầu sinh lý của của con người. Hầu hết mọi người đều không cảm thấy khó chịu khi đi tiểu. Tuy nhiên, nhiều người gặp phải bệnh đái buốt đái dắt ở nam giới. Đây là hiện tượng nam giới bị đi tiểu nhiều lần trong ngày, thậm chí vừa đi tiểu xong đã buồn đi tiếp, lượng nước tiểu mỗi lần đi rất ít và kèm theo cảm giác đau buốt khi tiểu.

Hiện tượng tiểu rắt ở nam giới khiến nam giới khó chịu, thậm chí là lo lắng vì cảm giác đau đớn, sợ hãi mỗi lần đi tiểu. Bệnh ban đầu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, chất lượng cuộc sống của nam giới. Nếu không được điều trị, tiểu rắt ở nam giới còn gây nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thậm chí gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm bởi đây có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau. Vậy bệnh đái dắt ở nam giới là bệnh gì?

Đái buốt, đái dắt ở nam giới là hiểu hiện dễ nhận thấy của căn bệnh viêm đường niệu đạo. Đây là tình trạng đường tiết niệu bị vi khuẩn, nấm, vi rút… xâm nhập và gây lên các tổn thương khiến hoạt động của bộ phận này không được bình thường và gây nhiều khó khăn khi đi tiểu.

Không chỉ vậy tiểu buốt, tiểu rắt nếu kèm theo có mủ và sưng phù đầu dương vật thì có khả năng cao nam giới đã mắc phải bệnh lậu. Một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm bậc nhất hiện nay. Bệnh không chỉ gây cảm giác đau đớn khó chịu mà còn có thể gây ra vô sinh, hiếm muộn và hàng loạt các bệnh trong cơ quan sinh sản của nam giới.

Tiểu buốt tiểu rắt ở nam giới cũng có thể là do bệnh về tuyến tiền liệt: viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyền tiền liệt, u xơ… Căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Hiện tượng này đôi khi còn do các bệnh về thận, bàng quang gây lên, thậm chí là biểu hiện sớm của ung thư.

Chính vì những căn bệnh nguy hiểm trên, nên nam giới không được chủ quan với hiện tượng đái rắt, đái buốt.

Làm gì khi có hiện tượng đái buốt, đái dắt ở nam giới?

Bệnh đái buốt đái dắt ở nam giới có nguy hiểm?

Bệnh đái buốt đái dắt ở nam giới có nguy hiểm?

Việc cần thiết nhất khi bị tiểu buốt, tiểu rắt ở nam giới là cần xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh, hay chính xác hơn là xác định được căn bệnh đang mắc phải. Để làm được điều đó, ngay khi phát hiện hiện tượng bất thường khi đi tiểu nam giới không được chủ quan mà cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám.

Tại các cơ sở chuyên khoa với các kiểm tra, xét nghiệm cần thiết sẽ dễ dàng xác định được căn bệnh đang mắc phải. Từ đó chỉ ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Với mỗi căn bệnh khác nhau, sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Bệnh nhân nên thực hiện theo đúng chỉ định của các bác sỹ.

Bệnh nhân tuyệt đối không được chủ quan với tình trạng bệnh và không tự ý sử dụng thuốc. Việc sử dụng thuốc không có chỉ định của bác sỹ sẽ gây ra tình trạng sai thuốc, nhầm thuốc, sử dụng không đúng liều lượng, bệnh không được điều trị khỏi mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Để đạt kết quả điều trị bệnh cao, bệnh nhân nên lựa chọn cơ sở chuyên khoa, uy tín nhiều kinh nghiệm để tiến hành điều trị bệnh. Một trong những cơ sở điều trị các bệnh tiểu buốt, tiểu dắt hiệu quả tại thủ đô có thể kể đến là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là một địa chỉ mà nam giới có thể tin tưởng.

Khi có hiện tượng tiểu rắt ở nam giới, hãy liên hệ đến số 02438 288 288 để đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Khi có bất cứ thắc mắc nào về các vấn đề nam giới cũng có thể gọi đến số trên để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Từ khóa : , , ,