Danh mục bệnh

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì có nguy hiểm không

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì? Phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? Phì đại tiền liệt tuyến, có rất nhiều câu hỏi xoay quanh căn bệnh này, nhưng đa phần trong chúng ta vẫn chưa có khái niệm cụ thể cũng như biết được mức độ nguy hiểm của nó. Để làm rõ hơn vấn đề này mời bạn đọc cùng tìm hiểu với các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh nhé!

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là bệnh lý phổ biến ở đàn ông lớn tuổi, còn được gọi là lành tính tuyến tiền liệt tăng sản và tuyến tiền liệt mở rộng gây ra các triệu chứng khó chịu tiết niệu. Khi có những triệu chứng của bệnh cần được thăm khám và điều trị kịp thời nếu không sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm đến đường tiết niệu.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì có nguy hiểm không

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì có nguy hiểm không

Việc điều trị bác sĩ xem xét cụ thể triệu chứng, kích thước tuyến tiền liệt và các vấn đề sức khỏe khác để lựa chọn phương pháp điều trị. Điều trị mở rộng tuyến tiền liệt bao gồm thuốc men, thay đổi lối sống và phẫu thuật. Đã hiểu được bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì vậy bệnh phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không

Vậy phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Sự phì đại của tiền liệt tuyến có thể được phát triển từ từ trong thời gian dài mà không gây nguy hiểm tới sức khỏe bệnh nhân. Nhưng phì đại tuyến tiền liệt lại làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của nam giới bởi khối u tuyến tiền liệt chèn ép niệu đạo gây cản trở nước tiểu đi ra từ bàng quang tới niệu đạo, gây tắc nghẽn, ứ đọng nước tiểu. Điều này làm cho bệnh nhân tiểu rắt, tiểu đêm nhiều lần, lúc nào cũng trong tình trạng muốn đi tiểu. Tình trạng này có thể dẫn tới viêm đường tiết niệu, nhiễm trùng lên đài bể thận có thể dẫn tới suy thận mãn tính nếu tình trạng kéo dài.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì có nguy hiểm không

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không

Nhiễm khuẩn có thể gây nhiều biến chứng như làm nặng thêm tình trạng tắc nghẽn, khiến bệnh nhân khó đi tiểu, tiểu buốt, gây viêm nhiễm lan rộng lên niệu quản, đài bể thận và đôi khi gây nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn hết sức nguy hiểm.

Bệnh nhân bị u xơ tiền liệt tuyến cũng có thể  gặp phải vấn đề như rối loạn cương, rối loạn phóng tinh, giảm khoái cảm hoặc mất hứng thú tình dục, đặc biệt khi đã có dấu hiệu tắc nghẽn đường tiểu.

Trường hợp của bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám, tư vấn và điều trị

Trên đó là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh với câu hỏi phì đại tuyến tiền liệt là gì có nguy hiểm như thế nào đến sức khỏe của nam giới. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn cụ thể hơn bạn có thể liên hệ chúng tôi:

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu
Chúc bạn mạnh khỏe

Từ khóa : , , ,