Danh mục bệnh

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không

Liệu bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không với những ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày. Rò hậu môn còn gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Vậy bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Rò hậu môn tuy không phải là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nhưng rò hậu môn có thể biến chứng thành những bệnh nguy hiểm khác như ung thư hậu môn và một số bệnh khác. Dưới đây là 1 số biến chừng để bạn biết được bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không.

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không

1. Rò hậu môn nguyên nhân ung thư hậu môn

Rò hậu môn đa phát có thể hình thành các nhánh rò lan rộng sang các cơ quan lân cận gây nguy hiểm cho nhiều cơ quan như lỗ rò trực tràng niệu đạo, lỗ rò trực trạng niệu đạo và lỗ rò trực tràng âm đạo. Nếu cứ để bệnh tiến triển một cách tự nhiên hoặc tái phát nhiều lần, từ những lỗ rò do viêm nhiễm thông thường có thể biến chứng thành căn bệnh ung thư ác tính, cực kỳ nguy hiểm.

2. Bệnh rò hậu môn gây viêm nhiễm chảy mủ

Chảy mủ, viêm nhiễm đây là biến chứng thường gặp nhất của bệnh, các đường rò một khi đã hình thành thì sẽ rất khó lành. Sau khi phát viêm, làm hậu môn đau đớn, các ổ mủ bắt đầu loét và rỉ dịch vàng ra ngoài hậu môn thông các lỗ rò, khiến hậu môn bị ẩm ướt làm dơ bẩn quần áo. Mặt khác khi chất dịch mủ này ra bên ngoài sẽ gây kích ứng các nang lông và lớp da hậu môn làm tình trạng viêm nhiễm càng thêm trầm trọng. Nếu tình trạng này không được cải thiện, hệ miễn dịch sẽ bị suy giảm, cơ thể suy nhược, thiếu sức sống, người sốt nhẹ, tâm lý không thoải mái, sinh hoạt bất tiện.

3. Tăng số lượng đường rò và lỗ rò

Rò hậu môn cộng thêm viêm nhiễm không được điều trị, sẽ làm rộng sang các mô và khoảng cơ bên cạnh hình thành rò hậu môn đa phát với nhiều đường rò phức tạp ngoằn nghèo ngoèo nhiều nhánh và ngõ ngách gây khó khăn cho công tác điều trị, ảnh hưởng tới cấu trúc hậu môn. Nguy hiểm hơn, khi đường rò đi xuyên cơ qua cơ thắt hoặc cơ vòng hậu môn sẽ khiến chức năng đóng mở của hậu môn bị ảnh hưởng gây đại tiên khó, đại tiện không tự chủ, đại tiện không hết phân.

Với những biến chứng nêu trên chắc chắn bạn đã biết bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không. Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn bạn có thể gọi trực tiếp cho các chuyên gia của chúng tôi hoặc chát trực tuyến qua phần mềm chát. Chúc bạn sức khỏe

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu
Chúc bạn mạnh khỏe

Từ khóa : ,