Danh mục bệnh

Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em và cách khắc phục

Viêm bao quy đầu ở trẻ em khiến bao quy đầu của trẻ bị sưng tấy, bé  khóc mỗi lần đi tiểu, quấy nhiều hơn, hay sờ vào bao quy đầu và gãi mạnh vì có thể bị ngứa…Cách khắc phục bạn có thể tìm hiểu qua bài viết sau

Viêm bao quy đầu không phải là bệnh chỉ riêng ở người trưởng thành mà nó còn có thể gặp phải ở trẻ em và được gọi là bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em. Bệnh lý này khiến cho không ít các bậc phụ huynh cảm thấy băn khoăn và lo lắng, sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin chia sẻ một số vấn đề về bệnh viêm bao quy đầu và cách khắc phục an toàn nhất ở trẻ nhỏ.

Một số vấn đề về bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra trong đó điển hình nhất vẫn là hai nguyên nhân sau đây:

1/ Trẻ bị dài hoặc hẹp bao quy đầu bẩm sinh: bệnh lý này là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên viêm bao quy đầu ở trẻ em do các vi khuẩn, chất bẩn và cặn bã dễ bị tích tụ ở bao quy đầu nhiều hơn, gây kích ứng và viêm bao quy đầu.

2/ Khâu vệ sinh không được đảm bảo: vệ sinh cơ quan sinh dục kém, trẻ thường xuyên có tiếp xúc với những môi trường ao hồ và nước bẩn cũng sẽ dẫn đến viêm bao quy đầu.

Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em và cách khắc phục

Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em và cách khắc phục

Những triệu chứng điển hình khi trẻ bị viêm bao quy đầu có thể gặp phải đó là:

- Bao quy đầu có hiện tượng kích ứng, sưng tấy đỏ và đau đớn nhất là khi đi tiểu.

- Những bé nào chưa biết nói không thể nào nói rằng mình bị đau thì có thể biểu hiện ra bên ngoài bằng cách khóc mỗi lần đi tiểu, quấy nhiều hơn, hay sờ vào bao quy đầu và gãi mạnh vì có thể bị ngứa…

Đó là những triệu chứng và biểu hiện điển hình nhất khi trẻ bị viêm bao quy đầu mà các bậc phụ huynh cần hết sức chú ý, theo dõi con và đưa con đi khám kịp thời.

Khắc phục viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ bằng cách nào?

Các phòng khám chuyên nam khoa uy tín là những địa chỉ mà mọi người nên lựa chọn thăm khám khi mà nghi ngờ rằng bé trai nhà mình có dấu hiệu bị viêm bao quy đầu.

Trẻ bị viêm bao quy đầu cần tiến hành điều trị sớm và triệt để nếu không sẽ rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của trẻ trong tương lai. Tuy nhiên, điều trị bệnh ra sao thì mọi người nên đưa con đến tại cơ sở y tế để được tư vấn chứ không nên tự áp dụng các cách điều trị bệnh tại nhà sẽ rất nguy hiểm.

Sau khi được thăm khám và xác định chính xác nguyên nhân gây viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ thì các bác sĩ sẽ nhanh chóng lên phác đồ điều trị và tư vấn về hình thức điều trị bệnh an toàn nhất.

Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em và cách khắc phục

Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em và cách khắc phục

Các cách điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Có hai cách điều trị bệnh viêm bao quy đầu cho trẻ đó là điều trị nội khoa và ngoại khoa.

Nội khoa: điều trị bệnh bằng các loại thuốc đặc trị viêm bao quy đầu đối với nhưỡng trường hợp viêm bao quy đầu do vệ sinh không đảm bảo, bị tấn công bởi các loại vi khuẩn từ bên ngoài hoặc viêm bao quy đầu ở trẻ sơ sinh.

Ngoại khoa: đây là cách điều trị bệnh dành cho những trẻ nhỏ bị viêm bao quy đầu do dài hoặc hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Bên cạnh việc sử dụng thuốc trị viêm bao quy đầu ở trẻ em thì sẽ kết hợp tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu để trị bệnh triệt để đồng thời ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm do dài hoặc hẹp bao quy đầu gây ra. Các bác sĩ cho biết: trẻ từ 8 tuổi trở lên là có thể tiến hành cắt bao quy đầu an toàn. Còn nếu dưới 8 tuổi thì sẽ chỉ điều trị bằng thuốc và kết hợp nong bao quy đầu theo hướng dẫn sau khi viêm bao quy đầu được trị khỏi hoàn toàn.

Các bạn thân mến, trên đây là một số vấn đề về bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em, nếu ai có băn khoăn về bất cứ vấn đề gì có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn và giúp đỡ.

Từ khóa : , , , , ,