Danh mục bệnh

Bệnh viêm tinh hoàn và cách điều trị hiệu quả

Chào bác sỹ, bác sỹ có thể tư vấn cho cháu về bệnh viêm tinh hoàn và cách điều trị như thế nào được không? Cháu nghe nói đây là bệnh rất phổ biến ở nam giới, số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng. Vì vậy, cháu rất lo lắng và muốn tìm hiểu trước về bệnh, để nếu có bị bệnh, cháu còn biết và phát hiện sớm được.

Đó là nội dung câu hỏi của bạn Minh Tiến, ở Hưng Yên đã gửi về chuyên mục Hỏi đáp với bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh để nhờ các bác sỹ tư vấn về bệnh viêm tinh hoàn và cách điều trị.

Biểu hiện viêm tinh hoàn

Biểu hiện viêm tinh hoàn như thế nào

Biểu hiện bệnh viêm tinh hoàn như thế nào

Chào bạn Tiến, cảm ơn bạn khi đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn về bệnh viêm tinh hoàn và cách điều trị cũng chính là quan tâm của nhiều bạn nam khác nhé. Vì đúng như bạn tìm hiểu, bệnh viêm tinh hoàn là bệnh rất thường gặp ở nam giới. Hơn nữa, đây lại là bệnh có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản nên mọi người đều rất lưu ý đến bệnh này.

Để bạn có thể hiểu rõ về bệnh viêm tinh hoàn và nhất là biết cách phát hiện ra bệnh sớm nếu chẳng may bị bệnh thì trước tiên, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những biểu hiện đặc trưng của bệnh. Nếu bạn có phát hiện ra những biểu hiện đó thì hãy đi khám ngay nhé, cụ thể:

- Ở đầu dương vật có tiết ra chất dịch, nhất là vào buổi sáng sớm khi thức dậy.

- Cơ thể có thể bị sốt và mệt mỏi.

- Bị đau ở vùng háng và bẹn.

- Có cảm giác đau khi quan hệ tình dục và lúc xuất tinh.

- Trong tinh dịch có thể kèm theo máu.

- Bị đau rát khi đi tiểu.

- Tinh hoàn có cảm giác nặng nề và sưng to.

- Tinh hoàn bị đau khi đi lại hay ngồi lâu một chỗ.

Cách điều trị viêm tinh hoàn

Cách điều trị viêm tinh hoàn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

Cách điều trị bệnh viêm tinh hoàn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

Bạn Tiến thân mến, bệnh viêm tinh hoàn được điều trị như thế nào là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và nhất là phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh là gì, nên nếu có bị bệnh thì bạn tuyệt đối không được tự ý điều trị bệnh khi chưa có chỉ định cụ thể của bác sỹ nhé. Vì điều đó rất nguy hiểm, nó có thể khiến cho tình trạng bệnh của bạn trở nên nghiêm trọng hơn, nhất là nó sẽ gây tổn thương cho những vùng xung quanh.

Nếu bệnh viêm tinh hoàn của bạn ở mức độ nhẹ, bạn sẽ được diều trị bằng nội khoa, tức là bạn sẽ được chỉ định dùng các thuốc kháng sinh để chữa bệnh. Còn nếu bệnh của bạn ở mức độ nặng, nhất là nếu có kèm theo các biến chứng khác như tràn dịch thì bạn có thể sẽ được chỉ định điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa.

Hoặc nếu bệnh viêm tinh hoàn của bạn xuất phát từ nguyên nhân của các bệnh khác như viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu…thì trước tiên bạn phải điều trị triệt để các bệnh đó rồi mới tiến hành điều trị viêm tinh hoàn,

Do vậy, để có thể điều trị bệnh một cách tốt nhất thì việc bạn đi khám là rất cần thiết nên nếu bạn có phát hiện ra biểu hiện nghi ngờ của bệnh là phải đi khám ngay nhé.

Hy vọng, với những giải đáp của chúng tôi như vậy, bạn Tiến đã hiểu được phần nào về bệnh viêm tinh hoàn và cách điều trị. Nếu bạn còn những băn khoăn khác về bệnh, bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng  02438 288 288, các bác sỹ sẽ giải đáp miễn phí cho bạn bất cứ lúc nào.

 

Từ khóa : , ,