Danh mục bệnh

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì ạ? Cháu nghe nói đây là bệnh mà bất kỳ nam giới nào cũng có thể mắc phải. Nếu bị bệnh thì người bệnh sẽ có những biểu hiện như thế nào thưa bác sỹ ? Cháu đang rất băn khoăn về vấn đề này nên rất mong có thể nhận được sự tư vấn của bác sỹ, cháu xin cảm ơn rất nhiều.(Vũ Thành, 24 tuổi, Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào bạn Thành, cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gửi thắc mắc về cho chúng tôi, không chỉ riêng bạn là không biết bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì mà còn có rất nhiều người khác, nhất là những người trẻ tuổi như bạn cũng thường không biết nhiều về bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

Viêm tuyến tiền liệt là gì? Bạn Thành thân mến, bệnh viêm tuyến tiền liệt là bệnh chỉ gặp ở nam giới nhé, bới tuyến tiền liệt là bộ phận đặc biệt chỉ có ở nam giới.  Bộ phận này có chức năng sản xuất ra tinh dịch và giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, đồng thời nó còn có chức năng giúp kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh.

Vậy viêm tuyến tiền liệt là gì? Đó chính là tình trạng tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm, tình trạng này có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, đó có thể là do bị  nhiễm khuẩn hoặc không nhiễm khuẩn bạn Thành nhé.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

Trong thư, ngoài thắc mắc bệnh viêm tiền tuyến là gì, bạn Thành còn muốn được chúng tôi tư vấn về các biểu hiện của bệnh đúng không? Nếu vậy thì bạn hãy chú ý đến những điều dưới đây, bởi đó chính là các biểu hiện đặc trưng của bệnh nhé:

- Đi tiểu nhiều lần, nước tiểu ít, nước tiểu có mùi khai.

- Bị đau rát khi đi tiểu, có thể là bị bí tiểu, có cảm giác muốn tiểu nhưng lại không thể đi tiểu được ngay.

-Thường xuyên có cảm giác ớn lạnh, kèm theo biểu hiện bị sốt.

- Bị rối loạn xuất tinh, có thể là xuất tinh không tự chủ.

- Đau rát khi quan hệ tình dục, nhất là khi xuất tinh.

Bạn Thành thân mến, bệnh viêm tuyến tiền liệt thường gặp chủ yếu ở nam giới tuổi trung niên, nhưng không phải vì thế mà bạn chủ quan nhé. Vì vậy, nếu bạn có phát hiện ra các triệu chứng như trên thì bạn hãy đi khám ngay, để xác định đó có phải là bệnh viêm tuyến tiền liệt hay không, nếu đúng thì còn có hướng điều trị bệnh kịp thời.

Những nguy hại từ bệnh viêm tuyến tiền liệt

Những nguy hại từ bệnh viêm tuyến tiền liệt là làm suy giảm chức năng sinh lý

Những nguy hại từ bệnh viêm tuyến tiền liệt là làm suy giảm chức năng sinh lý

Bạn Thành thân mến, bệnh viêm tuyến tiền liệt tuy là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được điều trị sớm, bệnh sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm, đó có thể là:

-Biến chứng sang các bệnh về niệu đạo, khi bị bệnh, viêm tuyến tiền liệt sẽ gây ra những kích thích lên bàng quang, từ đó có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng đường tiểu hay các bệnh về niệu đạo.

- Gây ra tình trạng rối loạn nội tiết, tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm sẽ làm cho các chức năng của nó bị suy giảm, từ đó có thể làm cho các nội tiết và quá trình trao đổi chất của cơ thể bị thay đổi hay xáo trộn.

- Làm giảm chức năng sinh lý, khi bị bệnh nam giới thường cảm thấy không được thoải mái khi gần gũi và quan hệ với vợ, lâu dần sẽ sinh ra cảm giác bài xích khi quan hệ, hoặc có thể khiến cho nam giới bị xuất tinh sớm hay không xuất tinh được.

- Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản, tuyến tiền liệt bị viêm sẽ làm giảm thời gian sống và chất lượng của tinh trùng.

Với những giải đáp của chúng tôi như vậy, chắc bạn Thành đã hiểu được viêm tuyến tiền liệt là gì và những ảnh hưởng của bệnh là như thế nào. Nếu bạn còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp cho nhé.

Từ khóa : , ,