Danh mục bệnh

Bị đau tinh hoàn khi có kích thích khi cương hoặc sau quan hệ

Hỏi:

Chào bác sĩ gần đây cháu bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ với bạn gái thỉnh thoảng có lần không quan hệ chỉ gần gũi bạn gái bị kích thích sau khi cương lên thì cũng bị đau tinh hoàn. Bác sĩ ơi đây là biểu hiện của bệnh gì, có nguy hiểm không ạ. Mong bác sĩ giải đáp sớm băn khoăn này của cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

(Đoàn Huy Thụ – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Thụ thân mến, rất nhiều nam giới khi gặp phải hiện tượng đau tinh hoàn sau khi quan hệ. Triệu chứng này không những ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đời sống tình dục mà còn cảnh báo nhiều bệnh lý nam khoa.

Chúng tôi khuyên bạn không nên để tình trạng này kéo dài thay vào đó nên có một cuộc hẹn càng sớm càng tốt và có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám chẩn đoán bệnh sớm, điều trị hiệu quả.

tu-van-lieu-viem-tinh-hoan-co-gay-vo-sinh-khong

Bị đau tinh hoàn khi có kích thích khi cương hoặc sau quan hệ

Bị đau tinh hoàn khi có kích thích khi cương hoặc sau quan hệ là bệnh gì?

Trường hợp đau tinh hoàn khi cương

Theo như chia sẻ bạn Thụ gặp cả 3 triệu chứng đau tinh hoàn sau khi cương, sau khi quan hệ. Với nguyên nhân đau tinh hoàn khi cương các bác sĩ đa khoa Bảo Anh cho biết đây là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nam khoa như viêm dày bao tinh mạc, giãn tĩnh mạch tinh hoặc do trấn thương, tâm lý căng thẳng khi làm chuyện ấy.

Trường hợp đau tinh hoàn sau khi quan hệ

Còn với biểu hiện đau tinh hoàn sau khi quan hệ nguy hiểm hơn và thường do các nguyên nhân bệnh lý gây nên. Để rõ hơn về điều này dưới đây các bác sĩ đa khoa Bảo Anh sẽ liệt kê ra các bệnh lý cụ thể với từng nguyên nhân cụ thể.

- Viêm mào tinh hoàn

Khi nam giới bị các loại nấm, trùng roi, chlamydia, nấm sẽ có thể dẫn tới viêm mào tinh hoàn. Với bệnh lý này sẽ khiến nam giới đau tinh hoàn sau quan hệ bên phải, trái hoặc cả hai bên. Bên cạnh biểu hiện này sẽ kèm theo các dấu hiệu khác như sốt nhẹ, nổi hạch ở bẹn, đau tức vùng bụng dưới.

- Xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn là hiện tượng tinh hoàn tự xoay quanh trục của nó. Khi mắc bệnh lý này sẽ khiến máu không thể lưu thông và cung cấp đi nuôi tinh hoàn. Tình trạng này thường diễn ra một vài giờ sau đó sẽ kết thúc. Bệnh lý này không những khiến nam giới đau tinh hoàn khi cương mà còn khiến họ phải đối diện với nguy cơ vô sinh, ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế, việc can thiệp tiến hành tháo xoắn thừng tinh là cần thiết.

- Ung thư tinh hoàn

Ở giai đoạn đầu khi mắc ung thư tinh hoàn người bệnh cũng có triệu chứng đau tinh hoàn khi bị kích thích. Đây là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm có thể gặp ở trẻ nhỏ, nam giới trưởng thành. Nếu không phát hiện sớm các khối u ngày càng phát triển khi đó tỷ lệ điều trị thành công rất thấp, đe dọa tới tính mạng người bệnh.

bi-dau-tinh-hoan-khi-co-kich-thich-khi-cuong-hoac-sau-quan-he

Bị đau tinh hoàn khi có kích thích khi cương hoặc sau quan hệ

Như vậy, bạn Thụ đã rõ được phần nào các nguyên nhân đau tinh hoàn sau khi quan hệ khi gần bạn gái, khi cương dương và sau khi quan hệ. Đây đều là các biểu hiện cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm vì thế việc thăm khám điều trị kịp thời rất cần thiết. Nếu còn thắc mắc về vấn đề gì có thể gọi điện vào hotline 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám điều trị kịp thời đạt hiệu quả cao.

Từ khóa : , , , , ,