Danh mục bệnh

Bị thừa, dư da bao quy đầu có sao không?

Hỏi: Bác sĩ ơi, bị thừa, dư da bao quy đầu có sao không? Năm nay cháu 20 tuổi mà phần da ở đầu dương vật nó thừa ra trùm kín cả dương vật mà không giống như mấy đứa bạn cùng trang lứa. Mong bác sĩ giải đáp? (Hoàng Hồng Ân – Thanh Trì – Hà Nội)

Giải đáp:

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin gửi lời cảm ơn đến bạn Ân vì đã tín nhiệm và lựa chọn phòng khám là nơi để chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của mình. Sau đây các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Dư thừa da bao quy đầu có sao không?

Bạn Hồng Ân thân mến, thừa bao quy đầu còn được gọi với cái tên y học đó là hiện tượng dài bao quy đầu ở nam giới. Biểu hiện đặc trưng của thừa da quy đầu đó là: lớp da quy đầu ở đầu dương vật bao phủ kín lấy quy đầu, dùng tay vẫn có thể lột lên được nhưng không thể lột hết lên vì lớp da này thừa quá nhiều so với bình thường.

Bị thừa, dư da bao quy đầu có sao không?

Bị thừa, dư da bao quy đầu có sao không?

Với những biểu hiện mà Ân mô tả thì 99% các bác sĩ chẩn đoán rằng bạn bị dài bao quy đầu. Mặc dù dài bao quy đầu không gây ra triệu chứng gì nhưng nó lại khiến cho người bệnh gặp rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là nếu như không được điều trị nó còn có thể gây ra nhiều những biến chứng đáng tiếc khác.

Cụ thể:

Thừa da quy đầu tạo điều kiện để cho các chất bẩn và nước tiểu đọng lại ở đầu dương vật lâu ngày sẽ gây nên viêm nhiễm bao quy đầu và các bệnh lý nam khoa khác.

Dài bao quy đầu kìm hãm sự phát triển của “cậu nhỏ”: khi đến tuổi trưởng thành dương vật của nam giới sẽ không thể đạt được kích thước tối đa của nó và thường có xu hướng ngắn và nhỏ hơn so với những bạn cùng lứa.

Gây xuất tinh sớm ở nam giới: 99% nam giới bị dài bao quy đầu đều bị xuất tinh sớm do phần quy đầu được bao bọc quá kỹ càng và trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều, khi quan hệ sẽ dễ bị xuất tinh nhanh hơn.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh nam khoa: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo… là những hệ quả có thể xảy ra khi nam giới bị bao quy đầu.

Như vậy, có thể thấy rằng dài bao quy đầu có thể gián tiếp gây ra rất nhiều những ảnh hưởng khác nhau, nguy hiểm nhất là đe dọa đến khả năng sinh sản của nam giới. Chính vì thế, cần can thiệp điều trị nhanh chóng và kịp thời.

Cắt bao quy đầu để chấm dứt dư thừa da bao quy đầu

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu được xem là cách để khắc phục tình trạng dư da bao quy đầu hay dài bao quy đầu cho nam giới. Thủ thuật này được thực hiện rất nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

Các chuyên gia có khuyến cáo, không phải là nam giới trưởng thành như bạn Ân hiện tại mà trẻ nhỏ ngay từ khi lên 8 tuổi mà gặp phải tình trạng này thì cũng nên tiến hành cắt bao quy đầu nhanh chóng để giúp cho dương vật được phát triển tốt hơn.

Bị thừa, dư da bao quy đầu có sao không?

Bị thừa, dư da bao quy đầu có sao không?

Còn đối với trường hợp của Ân bây giờ thì cũng chưa phải là muộn, bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn thêm về việc thực hiện tiểu phẫu này.

Hiện tại bạn đang sinh sống ở Hà Nội thì bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám và điều trị nhanh chóng.

Phòng khám hiện đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc để loại bỏ tình trạng dư da quy đầu cho nam giới. Với đặc điểm là xâm lấn tối thiểu nên phương pháp này sẽ không gây đau đơn, không để lại sẹo và đặc biệt nhất là không gây ảnh hưởng gì đến chức năng tình dục cũng như sức khỏe sinh sản.

Nếu ai có băn khoăn hoặc thắc mắc gì về bị thừa, dư da bao quy đầu có sao không? hay tất cả các vấn đề về sức khỏe nam khoa, phụ khoa… có thể mạnh dạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ của phòng khám như đã cung cấp ở trên để trao đổi trực tiếp với các chuyên gia.

Từ khóa : , , , ,