Danh mục bệnh

Bị viêm bao quy đầu phải làm sao?

Viêm loét bao quy đầu là tình trạng bệnh lý hay gặp ở người đứng tuổi có tiền sử bị dài hẹp bao quy đầu hoặc do quan hệ không an toàn dẫn đến viêm nhiễm.

Hầu hết nam giới đều không biết khi bị viêm bao quy đầu phải làm sao, bởi đây là một bệnh lý nhạy cảm ở nam giới, do tính cách của các đấng nam nhi mà nhiều trường hợp bệnh phát triển và để lại nhiều biến chứng đáng tiếc

Trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp những băn khoăn đó, để giúp cho các bạn nam có thể biết được bệnh viêm bao quy đầu phải làm sao và dấu hiệu của bệnh như thế nào.

Nếu biết được bị viêm bao quy đầu thường có những biểu hiện như thế nào thì các bạn nam có thể sẽ tự phát hiện ra bệnh cho mình trong thời gian sớm nhất nếu có chẳng may bị bệnh.

Thế nào là bị viêm bao quy đầu?

Thế nào là bị viêm bao quy đầu?

Bị viêm bao quy đầu?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay, tỷ lệ nam giới bị viêm bao quy đầu đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng biết viêm bao quy đầu phải làm sao, bao quy đầu bị viêm có dấu hiệu gì.

Vậy nên, đến lúc đi khám thì phần lớn người bệnh đều có mức độ bệnh khá nặng hoặc là đã gặp phải biến chứng do bệnh gây ra. Do vậy, để tránh rơi vào tình trạng đó, ngay khi phát hiện ra các biểu hiện dưới đây, các bạn nam phải đi khám ngay, vì đó chính các biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu, cụ thể:

- Bị viêm loét bao quy đầu, cụ thể là lật các nếp gấp bao quy đầu bị viêm sẽ thấy có những vết loét màu trắng hoặc màu đỏ.

- Bao quy đầu bị sưng tấy đỏ.

- Luôn có cảm giác nóng rát và ngứa ngáy ở bao quy đầu.

- Ở đầu dương vật có tiết ra dịch màu trắng như mủ.

- Luôn thấy đau ở dương vật, kể cả lúc ngồi cũng thấy đau.

- Đi tiểu sẽ thấy bị rát và buốt.

Bị viêm bao quy đầu phải làm sao?

Bị viêm bao quy đầu phải làm sao?

Bị viêm bao quy đầu phải làm sao?

Bao quy đầu bị viêm không những làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà nó còn có thể biến chứng sang các bệnh nam khoa nguy hiểm khác như viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn,…nhất là sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Do vậy, ngay khi có các triệu chứng viêm bao quy đầu như kể trên, các bạn nam cần phải đi khám ngay, nhất là trong thời gian bị bệnh và điều trị bệnh phải lưu ý đến những điều dưới đây. Vì nếu không cẩn thận, những điều đó sẽ chính là những nguyên nhân khiến cho bao quy đầu bị viêm phát triển nhanh và mạnh hơn. Do vậy, những bạn nào đang bị viêm bao quy đầu thì cần phải chú ý:

- Luôn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

- Luôn giữ cho vết loét bao quy đầu được khô thoáng.

- Không nên mặc quần quá chật để tránh gây tổn thương cho bao quy đầu.

- Không nên quan hệ tình dục, vì khi quan hệ sẽ khiến cho vết loét bị nặng hơn, đồng thời còn có thể làm lây truyền bệnh sang cho bạn tình của mình.

- Không nên ăn những thức ăn cay nóng, vì chúng có thể gây kích ứng cho các vết loét.

- Không nên sử dụng rượu bia hay các chất kích thích khác.

- Phải đi khám và điều trị bệnh sớm, vì những vết loét của viêm bao quy đầu sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn nếu để lâu.

- Không nên tự ý sử dụng khi chưa có hướng dẫn cụ thể của bác sỹ.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề viêm bao quy đầu phải làm sao và thế nào là bị viêm bao quy đầu. Nếu các bạn vẫn còn có những băn khoăn khác về căn bệnh này thì xin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288, để các bác sỹ hướng dẫn và tư vấn giúp cho nhé.

 

Từ khóa : , , ,