Danh mục bệnh

Biểu hiện của bệnh tinh trùng loãng là gì

Tinh trùng loãng là gì chắc hẳn ai cũng đã mường tượng ra rồi. Thế nhưng biểu hiện của bệnh tinh trùng loãng như thế nào là chính xác, vì đôi khi tinh trùng loãng có thể nhầm lẫn với khá nhiều bệnh khác. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu và nhận biết rõ hơn các biểu hiện của bệnh tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng là gì?

Tinh trùng loãng là một hỗn hợp dịch giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục tiết ra như: dịch của mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt có sự bất thường về một trong những thành phần của nó.Vì vậy khi quan hệ với người khác giới, sẽ không sản sinh tinh trùng hoặc có không đủ số lượng và chất lượng tinh trùng, không đủ các chất thiết yếu nuôi và bảo vệ tinh như vậy khả năng đến trứng và thụ thai sẽ kém đi hoặc không đạt kết quả.

Nhận biết các biểu hiện của bệnh tinh trùng loãng

Nhận biết các biểu hiện của bệnh tinh trùng loãng

Nhận biết biểu hiện tinh trùng loãng?

Để có thế biết được các biểu hiện tinh trùng loãng bạn có thể tham khảo các cách sau:

Phương pháp quan sát: Tinh trùng loãng thường biểu hiện theo tinh dịch trong những lần xuất tinh vì vậy nếu quan sát thấy biểu hiện như:

Tinh dịch đi kèm ít hoặc không thấy ra.

Tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau thì trong như nước vo gạo.
Có thể hơi nhầy.
Tinh dịch tiết ra có mùi tanh.
Có máu xuất hiện trong những lần xuất tinh.
Nếu có những biểu hiện trên rất có thể bạn nam đang có dấu hiệu của bệnh lý.

Phương pháp xét nghiệm: Một người có tinh trùng bình thường khỏe mạnh thì: Số lượng xuất tinh từ 2 – 5 ml. Không có hồng cầu. Mật độ tinh trùng trung bình từ 60 – 80 triệu trên ml, độ di động lớn hơn 75%. Có dưới 1 triệu bạch cầu trên 1ml tinh dịch.

Còn ngược lại biểu hiện của tinh trùng loãng khi kết quả xét nghiệm chỉ ra: Tinh dịch không dủ 2ml. Mật độ tinh trùng dưới 40 triệu trên ml mỗi lần xuất tinh trùng. Đó là khi tỷ lệ chết hoặc nằm im lớn hơn 25%, độ di động nhỏ hơn 75%, trong đó độ chuyển động thấy dưới 50% và chuyển động thẳng, nhanh vút như tên bắt  nhỏ hơn hoặc bằng 25% thì tức là tinh trùng loãng.

Cách khắc phục: Hiện nay có nhiều cách khắc phục căn bệnh này, một trong những cách được khuyến khích và khuyên dùng là dùng dược phẩm hỗ trợ tăng chất lượng và số lượng tinh trùng. Trên thị trường ngày nay cũng có rất nhiều và cũng rất dễ để mua được thuốc hỗ trợ tăng chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên khi mua các loại dược phẩm này nên chú ý chọn những loại thuốc có hàm lượng chứa các chất như: Vitamin E, Coenzym Q10, L –carnitine, Selen hữu cơ… vì đây là những chất có ảnh hưởng đến khả năng và chất lượng tinh trùng của nam giới là khỏe hay yếu. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo các lời khuyên của các chuyên gia để được tư vấn sử dụng loại thuốc tốt và phù hợp nhất.

Nếu bạn phân vân hoặc chưa rõ các biểu hiện của tinh trùng loãng bạn có chát trực tuyến hoặc liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu
Thân ái

Từ khóa : ,