Danh mục bệnh

Các cách điều trị tinh trùng loãng

Bạn Minh Hoàng, 20 tuổi, ở Hà Nội, có gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh như sau: Chào bác sỹ, bác sỹ có thể tư vấn cho cháu cách điều trị tinh trùng loãng được không ạ. Cháu thấy tinh trùng của cháu bị loãng chứ không được đặc, nhìn rất giống với nước lã nên cháu rất lo lắng vì sợ mình không thể sinh được con. Nên bác sỹ hãy tư vấn sớm giúp cho cháu nhé, cháu cảm ơn rất nhiều.

Không riêng bạn Hoàng có băn khoăn và lo lắng như vậy, tinh trùng loãng là hiện tượng có thể gặp ở bất kỳ nam giới nào nên thắc mắc của bạn Hoàng cũng là chủ đề được nhiều nam giới khác quan tâm.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng

cac-cach-dieu-tri-tinh-trung-loang-compressed

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng có thể nhìn tinh dịch như nước lã

Chào bạn Hoàng, cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gọi điện đến cho chúng tôi, do chưa thăm khám cho bạn nên chúng tôi không biết bạn có chính xác là bị tinh trùng loãng hay không. Nếu thực sự bạn có những dấu hiệu sau đây thì khả năng bạn bị tinh trùng loãng là rất cao nhé:

- Số lương tinh dịch rất ít.

– Tinh dịch lúc đầu có thể nhìn như nước lã, sau thì trong như nước vo gạo.

– Tinh dịch có thể hơi nhầy.

– Tinh dịch khi ngửi có mùi tanh.

Còn nếu là tinh trùng bình thường thì nó sẽ có những đặc điểm như: lượng tinh dịch mỗi khi xuất tinh bình thường sẽ là 2-5ml, có màu trắng hoặc hơi vàng, sau một thời gian, tinh dịch sẽ tự hóa thành chất lỏng.

Nên để yên tâm, bạn Hoàng có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và làm xét nghiệm cho bạn, từ đó sẽ có những chỉ định cụ thể cho bạn.

Cách điều trị tinh trùng loãng

cac-cach-dieu-tri-tinh-trung-loang-1-compressed

Cách điều trị tinh trùng loãng

Bạn Hoàng thân mến, để có thể điều trị tinh trùng loãng, trước tiên chúng tôi cần phải xác định được tình trạng bệnh của bạn như thế nào cũng như là nguyên nhân gây nên bệnh là do đâu, nên việc bạn đi khám sớm là cần thiết và quan trọng. Vì cách điều trị loãng tinh trùng cụ thể là như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào những yếu đó.

Tuy nhiên, bạn cũng không phải quá lo lắng nhé, vì không phải cứ tinh trùng loãng là không thể sinh được con nhé. Vì điều đó là do chất lượng tinh trùng quyết định, nếu tinh trùng của bạn khỏe thì điều đó không đáng lo.  Và bạn có thể tham khảo những cách trị tinh trùng loãng sau đây, đây cũng là những cách có thể giúp cho chất lượng tinh trùng được khỏe hơn nhé. Cụ thể:

- Thay đổi thói quen sinh hoạt của mình, không nên thức khuya, có chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý.

- Thay đổi chế độ ăn uống bằng cách nên ăn nhiều các thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt bò, hải sản, chim….đây  là những thực phẩm này có chứa rất nhiều protein, có tác dụng rất tốt trong việc sản xuất ra các tinh dịch và hoocmon nam, từ đó, chất lượng tinh trùng cũng khỏe hơn.

- Tránh sử dụng rượu bia hay các chất kích thích.

- Không nên thủ dâm quá nhiều, thủ dâm nhiều sẽ khiến cho phải xuất tinh nhiều lần và làm cho tinh dịch bị loãng.

- Quan hệ tình dục hợp lý và an toàn, không nên quan hệ quá nhiều lần.

- Nên thường xuyên tập thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

- Nếu tình trạng bệnh ở mức độ nặng, bạn có thể dùng các thuốc hay các thực phẩm chức năng, tuy nhiên sử dụng phải có chỉ định cụ thể của bác sỹ.

Đó là những cách điều trị tinh trùng loãng bạn Hoàng nhé, nếu bạn áp dụng những cách trên mà tình hình bệnh vẫn không được cải thiện, bạn cần phải đi khám sớm nhé. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ Bảo Anh, các bác sỹ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Từ khóa : , , ,