Danh mục bệnh

Cách chữa trị hóc xương cá bằng mẹo dân gian cực hiệu quả

Khi bị hóc xương cá, với 1 số người đó là chuyện nhỏ nhưng với 1 số khác thì hóc xương cá thật là kinh khủng. Nhưng bạn yên tâm với những cách chữa trị hóc xương cá bằng mẹo dân gian cực hiệu quả sau đây cảm giác khó chịu khi bị hóc xương cá sẽ qua nhanh thôi

Các bạn hãy tham khảo những mẹo chữa hóc xương cá dưới đây để có mẹo riêng cho mình khi chữa hóc xương cá một cách hiệu quả an toàn nhất nhé.

Cách chữa hóc xương cá

Cách chữa trị hóc xương cá bằng mẹo dân gian cực hiệu quả

Cách chữa hóc xương cá như thế nào ?

Chữa hóc xương cá hết sức đơn giản dễ làm nhưng trước hết bạn nên tìm hiểu những điều không được làm khi bị hóc xương cá, để tránh khiến cho tình trạng hóc xương trở nên nặng hơn và chữa trị cũng khó khăn hơn

- Bình tĩnh để giải quyết vấn đề.

- Tuyệt đối không dùng tay móc họng để lấy xương. Vì hành động này rất nguy hiểm. Có thể bạn không thể lấy xương ra được nhưng lại đẩy nó vào sâu hơn nữa.

Đồng thời việc làm này còn có thể gây tổn thương thực quản, xước, rách, thậm chí là thủng thực quản rất nguy hiểm.

- Tuyệt đối không uống nước hay ăn cơm thành miếng to để mong xương chạy theo cơm hay nước vào trong. Vì làm như vậy sẽ làm tăng nguy cơ tử vong nếu xương cá lớn đâm thủng mạch máu.

- Tuyệt đối không khạc nhổ nhiều làm tăng cảm giác đau rát khó chịu và ảnh hưởng đến thực quản của bạn.

Mẹo chữa hóc xương cá hiệu quả

Có những mẹo trị hóc xương cá cực hiệu quả, với những cách chữa dân gian mà khi bị hóc xương cá các người đi trước đã thử và có kết quả khá tốt cùng tham khảo những mẹo sau nhé:

  • Nhét tỏi vào lỗ mũi
Cách chữa trị hóc xương cá bằng mẹo dân gian cực hiệu quả

Chữa hóc xương cá bằng mẹo nhét tỏi vào lỗ mũi

Gia vị luôn sẵn có trong bếp nhà bạn, rất dễ kiếm mà không mất nhiều thời gian. Khi bị hóc xương cá hãy xác định xem mình bị hóc bên nào. Nếu là hóc bên phải thì hãy dùng một nhánh tỏi bóc vỏ và nhét vào lỗ mũi bên trái sau đó hãy bịt lỗ mũi bên phải lại và thở bằng mồm.

Khoảng 1-2 phút sau bạn sẽ hắt hơi và nôn ra, khi đó xương cá sẽ theo đó mà ra ngoài. Bạn có thể làm điều ngược lại với lỗ mũi bên phải khi bị hóc xương bên trái.

  • Nhai lá rau má
Cách chữa trị hóc xương cá bằng mẹo dân gian cực hiệu quả

Rau má có tác dụng khá tốt khi bạn muốn chữa hóc xương cá

Một trong những mẹo chữa hóc xương cá đơn giản là bạn chỉ cần lấy một ít lá rau má rửa sạch, nhai và nuốt. Xương sẽ bị các dây rau má cuốn trôi vào dạ dày.

  • Nuốt cơm
Cách chữa trị hóc xương cá bằng mẹo dân gian cực hiệu quả

“Nuốt cơm nuốt cả xương”- cách chữa hóc xương may rủi

Được đa số các gia đình lựa chọn để chữa hóc xương cá vì cho rằng, xương cá sẽ bám vào cơm mà trôi xuống cổ. Nhưng thật ra hiệu quả như mong muốn của cách này chỉ là may mắn thôi. Có nhiều trường hợp cơm bị rơi xuống động mạch còn gây hậu quả nguy hiểm hơn. Nên chỉ phù hợp khi bạn bị hóc xương nhẹ.

Nếu tình trạng hóc xương cá trở nên quá nặng, bạn không nên thực hiện các cách chữa hóc xương cá tại nhà mà nên qua các cơ sở y tế để được chữa kịp thời tránh những tổn thương không đáng tiếc.

Chúc bạn sức khỏe

Từ khóa : , , , , , , , , , , , , , ,