Danh mục bệnh

Cách điều trị rò hậu môn hiệu quả

Rò hậu môn không đe dọa tới tính mạng con người nhưng lại gây ra nhiều phiền toái tới cuộc sống, sinh hoạt, năng suất lao động của người bệnh. Cùng tìm hiểu bệnh rò hậu môn và cách điều trị rò hậu môn hiệu quả tại những địa chỉ uy tín để sớm khỏi bệnh, thoát khỏi những khó chịu mà bệnh gây ra.

Bệnh rò hậu môn là gì?

Trước khi áp dụng bất cứ cách chữa rò hậu môn nào bác sĩ cần kiểm tra xác định nguyên nhân, phân loại bệnh. Nguyên nhân rò hậu môn được xác định do các apxe ở vùng hậu môn trực tràng không được điều trị kịp thời dẫn tới vỡ và tạo thành đường rò.

Phân loại

- Rò hoàn toàn: lỗ bên ngoài và trong thông với nhau.

- Rò không hoàn toàn: thông thường đường rò chỉ có một lỗ hay còn có tên gọi khác là rò chột.

- Rò phức tạp: đường rõ có khá nhiều ngóc ngách.

- Rò ngoài cơ thắt, rò qua cơ thắt hay trong cơ thắt.

cach-dieu-tri-ro-hau-mon-hieu-qua-1

Cách điều trị rò hậu môn hiệu quả

Cách điều trị rò hậu môn hiệu quả

- Điều trị nội khoa

Hiện nay có hai cách chữa bệnh rò hậu môn chính là nội khoa và ngoại khoa. Với phương pháp điều trị nội khoa thường được chỉ định trong trường hợp phát hiện sớm bệnh. Tuy nhiên, cách chữa này đạt hiệu quả không cao dễ đối diện với nguy cơ tái phát.

- Điều trị ngoại khoa

Cách điều trị rò hậu môn bằng ngoại khoa thường được chỉ định khi áp dụng các cách chữa rò hậu môn khác thất bại. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ những đường rò bị nhiễm trùng đồng thời giúp các vết thương mau chóng lành trở lại.

Khi áp dụng điều trị bất cứ cách điều trị rò hậu môn nào cần được thực hiện ở địa chỉ uy tín mới đảm bảo bác sĩ giỏi, phương pháp điều trị tiên tiến và phòng thủ thuật đảm bảo mới đạt hiệu quả cao, trị dứt điểm, không tái phát.

- Điều trị kết hợp

Bên cạnh điều trị bệnh rò hậu môn theo chỉ dẫn của bác sĩ bệnh nhân cần lưu ý: uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, mặc quần rộng rãi thoáng mát, vệ sinh sạch đúng cách cơ quan sinh dục theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Rò hậu môn dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như: đứt cơ thắt, chảy máu sau mổ, hẹp hậu môn, ảnh hưởng nghiên trọng tới sinh hoạt hằng ngày của người bệnh nêú không được điều trị tại những cơ sở y tế uy tín.

Hiện nay một trong những địa chỉ chữa các bệnh rò hậu môn hiệu quả đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Sau khi thăm khám xác định các được nguyên nhân và các yếu tố khác sẽ có phác đồ điều trị đúng bệnh sớm khỏi.

cach-dieu-tri-ro-hau-mon-hieu-qua-2

Cách điều trị rò hậu môn hiệu quả

Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết được rõ hơn các cách chữa rò hậu môn. Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề này có thể gọi điện trực tiếp tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ, chuyên gia giải đáp rõ. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.

Từ khóa : , , ,