Danh mục bệnh

Cách điều trị vô sinh ở nam giới

Bác sĩ ơi, cháu được biết là vô sinh bắt gặp cả ở nam chứ không phải riêng mình nữ giới. Bác sĩ có thể cho cháu biết các cách điều trị vô sinh ở nam giới có những cách nào không ạ? Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

( Bùi Thanh Tùng, 25 tuổi – Lào Cai)

Trả lời:

Chào Tùng, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh rất đề cao tinh thần học hỏi và quan tâm đến các vấn đề sức khỏe sinh sản của cháu bởi lẽ không có nhiều nam giới quan tâm đến vấn đề này chỉ khi nào vô tình đi khám biết được bệnh thì mới lo lắng.

Các chuyên gia của phòng khám xin được trả lời câu hỏi của cháu như sau:

Cách điều trị vô sinh ở nam giới

Cách điều trị vô sinh ở nam giới

Điều trị vô sinh nam bằng các phương pháp tự nhiên

Tăng cường, bổ xung nhiều chất kẽm: kẽm là một trong những chất có chứa nhiều ở trong tinh trùng và rất cần thiết cho sự hình thành các tinh trùng khỏe mạnh. Chính vì thế trị vô sinh cần được bổ xung nhiều kẽm là một trong những cách trị vô sinh nam hiệu quả. Kẽm sẽ có nhiều trong hàu nên nam giới nên ăn nhiều loại hải sản này thế những không phải vì thế mà lại ăn quá nhiều bởi lẽ cái gì quá cũng không tốt.

Ăn thực phẩm hữu cơ: hầu hết các thực phẩm chứa nhiều hóa chất tổng hợp sẽ là nguy cơ gây vô sinh vì thế thay vì ăn chúng các bạn nam nên chọn những thực phẩm tươi sống không hóa chất.

Không nên ăn nhiều thức ăn nhanh và đã qua chế biến vì chúng đã mất hết chất dinh dưỡng còn chứa nhiều chất gây nghiện, chất hóa học gây vô sinh nam. Uống nhiều nước.

Điều trị vô sinh nam bằng thuốc Nam

Ngoài các cách chữa vô sinh tự nhiên thì trị vô sinh bằng thuốc nam cũng được rất nhiều nam giới lựa chọn.

Bài thuốc số 1: Hoàng kỳ: 18g; Hà thủ ô, Đảng sâm, Câu kỷ tử, Xuyên Tục đoạn: mỗi vị 15g; Đang quy, Dâm dương hoắc, Thục địa: mỗi vị 12g; Thỏ ty tử, Phục bồn tử, Tang thầm tử, Ngũ vị tử, Xa tiền tử (gói lại), Trần bì: mỗi vị 9g. Sắc  trong vòng 15 phút sau đó chắt lấy nước. Để lại bã, đổ thêm nước, sắc tiếp 20 phút. Lọc, bỏ bã.

Bài thuốc số 2: Đan sâm: 30g; Câu kỷ tử, Huyền sâm, Xa tiền tử, Dâm dương hoắc: mỗi vị 12g; Sinh địa, Thiên hoa phấn, Thục địa, Xích thược dược, Mạch môn đông, lá Tre, Bạch thược dược: mỗi vị 9g; Tri mẫu: 6g; Hoàng bá: 3g. Cách sắc, uống như bài 1. Ngày 1 thang. Hoặc chế thành thuốc cao (mỗi ml tương đương với 3g thuốc sông), uống 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 20ml. 1 đợt uống kéo dài 30 ngày. 

Bài thuốc số 3: Câu kì tử 30g, Đang quy, Phục linh, Đảng sâm, Thỏ ty tử, Xa tiền tử, Nữ trinh tử, Phục bồn tử, Bạch thược dược, Xuyên khung, Thục địa, Bạch truật mỗi vị 10g. Sắc tương tự như bài số 1 và uống mỗi ngày 1 thang.

Điều trị vô sinh nam hiệu quả bằng công nghệ y học hiện đại

Tùng thân mến, trên đây là hai cách chữa trị vô sinh nam bằng tự nhiên và bằng các bài thuốc đông y. Chúng ta không thể phụ nhận những công dụng chữa bệnh của hai phương pháp này, tuy nhiên các bác sĩ cũng biết việc trị vô sinh nam bằng tự nhiên và bằng thuốc nam không mang lại những hiệu quả hoàn toàn như mong muốn mà điều trị tốt nhất phải kể đến là 3 phương pháp sau đây:

Cách điều trị vô sinh ở nam giới

Điều trị vô sinh nam tốt nhất bằng các công nghệ y học hiện đại

- Điều trị vô sinh bằng nội khoa: sử dụng thuốc có tác dụng nuôi dưỡng tinh trùng giúp cho tinh trùng khỏe mạnh hơn, lượng tinh trùng nhiều hơn.

- Phẫu thuật điều trị vô sinh nam: nam giới bị vô sinh do các nguyên nhân gây ra như nối ống dẫn tinh, tắc ống dẫn tinh… thông thường việc phẫu thuật sẽ phải phụ thuộc vào những nguyên nhân chính gây ra bệnh.

- Thụ tinh nhân tạo: bao gồm 3 kỹ thuật sau đây:

1. Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI)

2. Bơm tinh trùng vào buồng trứng (IUI)

3. Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Trên đây là các phương pháp điều trị vô sinh mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chỉ ra cho Tùng và các bạn nam giới biết. Phương pháp nào cũng đều đem lại một hiệu quả nhất định, thế nhưng các bác sĩ có lời khuyên dành cho Tùng như sau: nên đi khám trực tiếp để xác định tình trạng bệnh và áp dụng các phương pháp khoa học hiện đại vào điều trị bệnh để chữa bệnh khỏi hoàn toàn, còn các bài thuốc Nam và thuốc tự nhiên chỉ có tác dụng phòng ngừa bệnh và cải thiện phần nào chứ không thể chữa bệnh khỏi hẳn được.

Hiện tại, phòng khám đa khoa Bảo Anh đang áp dụng những phương pháp hiện đại trên vào điều trị vô sinh cho nam giới, và đã chữa trị thành công khá nhiều ca vô sinh ở nam. 

Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến cách điều trị vô sinh ở nam giới các bạn nam có thể mạnh dạn liên hệ đến số 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được trợ giúp.

Từ khóa : , ,