Danh mục bệnh

Cách nhận biết bé bị hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu ở bé trai và cách nhận biết bé bị hẹp bao quy đầu là những điều mà các bậc phụ huynh đều cần phải biết. Bởi nếu hẹp bao quy đầu ở bé trai nếu không được phát hiện ngay từ sớm thì sẽ gây ra rất nhiều vấn đề phiền toái ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của trẻ trong tương lai.

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý thường gặp ở bé trai ngay từ khi mới sinh ra, tuy nhiên không phải hẹp bao quy đầu lúc nào cũng là bệnh lý đáng lo ngại. Hẹp bao quy đầu là bình thường và bất thường sẽ ở trong những trường hợp sau đây:

Hẹp bao quy đầu bình thường: chính là hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý mà ngay từ khi sinh ra trẻ đã có. Và hiện tượng này không đáng lo ngại bởi lẽ tất cả các bé trai khi sinh ra đều phải trải qua giai đoạn này. Đến một độ tuổi nào đó tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa thì hiện tượng hẹp bao quy đầu bẩm sinh này sẽ tự biến mất.

Cách nhận biết hẹp bao quy đầu

Cách nhận biết hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu bệnh lý: khi trẻ đến tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn không lột xuống thì sẽ được coi là hiện tượng hẹp bao quy đầu bệnh lý. Sau đây là một số cách nhận biết bé bị hẹp bao quy đầu mà các bậc phụ huynh cần lưu ý để sớm phát hiện bệnh ở bé trai nhà mình.

Cách nhận biết hẹp bao quy đầu cần căn cứ vào những yếu tố nào?

Để nhận biết bé trai bị hẹp bao quy đầu hay không thì mọi người cần căn cứ vào những dấu hiệu nhận biết sau đây:

- Khi trẻ lên 5 tuổi mà bao quy đầu không thể tự lột xuống để bao quy đầu lộ ra bên ngoài. Nếu vẫn cố tình dùng tay để lột bao quy đầu xuống thì có thể nó sẽ không trở lại được vị trí như ban đầu.

- Phần lỗ tiểu của trẻ chỉ như một lỗ kim rất nhỏ thế nên sẽ gây ra những khó khăn nhất định khi trẻ đi tiểu. Nước tiểu thoát ra ngoài khó khăn hơn, nếu quan sát những lúc con đi tiểu mọi người có thể thấy bé phải rặn rất mạnh thậm chí nhiều bé không tiểu được sẽ quấy khóc.

Trên đây là cách nhận biết bé trai bị hẹp bao quy đầu thông qua việc quan sát những triệu chứng lâm sàng mà bé gặp phải. Ngoài ra, nếu như lo lắng vì những biểu hiện lâm sàng không đủ chính xác thì các bậc phụ huynh có thể đưa con đến tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để gặp các bác sĩ và được chẩn đoán chính xác nhất.

Làm gì khi phát hiện ra những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ

Các bậc phụ huynh thân mến, không chỉ học hỏi về những cách nhận biết hẹp bao quy đầu ở bé trai là như thế nào mà mọi người cũng cần phải tìm hiểu xem nên làm gì sau khi phát hiện được những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở bé trai nhà mình để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Với vấn đề này thì các chuyên gia có một số lời khuyên như sau:

Cách nhận biết bé bị hẹp bao quy đầu

Cách nhận biết bé bị hẹp bao quy đầu

1. Đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám xem xét chính xác tình trạng sau đó tiến hành điều trị bệnh theo chỉ dẫn của các bác sĩ.

2. Không được tự ý dùng tay để lột bao quy đầu của trẻ xuống vì làm như thế dễ khiến cho bao quy đầu bị nghẹt.

3. Khi đã điều trị thì cần tuyệt đối tuân thủ, không bỏ giở giữa chừng.

Hẹp bao quy đầu ở bé trai là vấn đề đáng lo ngại vì nó có thể gây ra hàng loạt các vấn đề phiền toái như: làm giảm sự phát triển của cậu nhỏ, ảnh hưởng đến chức năng sinh dục khi trưởng thành và tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm. Chính vì thế mà các chuyên gia khuyên mọi người nên xử lý vấn đề này cho con càng sớm càng tốt.

Với bé trai độ tuổi lý tưởng nhất để cắt bao quy đầu là 8 tuổi còn với những bé nhỏ hơn thì sẽ được các bác sĩ tư vấn về các cách để giúp bao quy đầu của bé lột xuống dễ dàng hơn.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa uy tín tại Hà Nội. Nếu ai vẫn còn đang băn khoăn về cách nhận biết bé bị hẹp bao quy đầu thì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giúp đỡ.  

Từ khóa : , ,