Danh mục bệnh

Cách nhận biết dấu hiệu bệnh tinh trùng loãng

Cách nhận biết dấu hiệu bệnh tinh trùng loãng như thế nào. Biết được những dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng này rất quan trọng để giúp phái mạnh điều trị kịp thời, tránh nguy cơ đối diện với vô sinh, hiếm muộn.

Cách nhận biết tinh trùng loãng bằng mắt thường

Cách nhận biết tinh trùng loãng như thế nào trước khi tìm hiểu bạn cần biết tinh trùng bình thường như thế nào. Nam giới trưởng thành sau khi xuất tinh sẽ có hai phần tinh dịch và tinh trùng. Đặc điểm của tinh trùng khỏe mạnh đó là tịch dịch hơi có màu trắng đục còn tinh trùng sẽ có màu trắng. Đồng thời nếu nhìn bằng mắt thường sẽ thấy:

- Tinh dịch lỏng giống như nước vo gạo.

- Ngửi có mùi hơi tanh tanh. Đồng thời không có độ quánh.

cach-nhan-biet-dau-hieu-benh-tinh-trung-loang

Cách nhận biết dấu hiệu bệnh tinh trùng loãng

Khi có các biểu hiện này, chứng tỏ trong tinh dịch không có tinh trùng. Hoặc nếu có tinh trùng đó rất yếu.  Để biết chính xác được nam giới cần tới cơ sở y tế uy tín để thăm khám và tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ để biết rõ tình hình sức khỏe của bản thân.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng qua xét nghiệm

Những dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng qua xét nghiệm được tính như sau:

- Lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh nhỏ hơn 2ml.

- Lượng tinh trùng ít cụ thể mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml.

- Số lượng và chất lượng tinh trùng giảm.

Bằng những cách nhận biết tinh trùng loãng ở trên nam giới nếu có cần lập tức phải tới cơ sở y tế thăm khám sớm. Đây là một trong những bệnh lý vô sinh nếu không được phát hiện điều trị kịp thời nguy cơ vô sinh cao.

Về nguyên nhân gây ra hiện tượng này liên quan tới: nam giới có tinh hoàn ẩn hay mắc một số bệnh lý liên quan tới tinh hoàn, tinh hoàn bị nhiễm tia phóng xạ hoặc do tác dụng phụ sau khi sử dụng thuốc chống ung thư. Một số nguyên nhân chủ quan khác xuất phát từ chế độ ăn uống không hợp lý, uống nhiều rượu, thuốc lá, các chất kích thích đều ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sinh tinh. Với những đối tượng này cần cảnh giác với bệnh tinh trùng loãng và nên có những kiến thức cơ bản về bệnh, biết được cách nhận bết tinh trung loãng thế nào để phát hiện sớm. 

Như trường hợp của vợ chồng anh Hùng chị Hòa là một ví dụ điển hình. Vợ chồng anh chị đã lấy nhau gần hơn năm nhưng chưa có con. Anh có gọi điện tới số điện thoại 02438 288 288 để tư vấn rõ các dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng. Sau khi được các bác sĩ Bảo Anh giải đáp thắc mắc anh chị đã tới phòng khám đa khoa chất lượng cao Bảo Anh – Thanh Xuân – Hà Nội để làm xét nghiệm và điều trị kịp thời sớm có con.

Sau khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ và một số kiểm tra khác anh Hùng được chẩn đoán trong tinh dịch có ít tinh trùng, tinh trùng yếu. Với đội ngũ bác sĩ giỏi và có phác đồ điều trị tích cực, đúng hướng sau những tháng mòn mỏi chờ đợi có con vợ chồng anh đã có tin vui.

cach-nhan-biet-dau-hieu-benh-tinh-trung-loang

Cách nhận biết dấu hiệu bệnh tinh trùng loãng

Nếu đang nghi ngờ và muốn biết cách nhận biết tinh trùng loãng có thể gọi điện tới số 02438 288 288 để được tư vấn rõ hơn. Nếu muốn làm xét nghiệm hay chữa khỏi bệnh lý này có thể tới phòng khám đa khoa chất lượng cao Bảo Anh – Thanh Xuân – Hà Nội. Rất nhiều cặp ông chồng, cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn tới đây điều trị đã sớm có con.

Từ khóa : , ,