Danh mục bệnh

Cách nhận biết vô sinh ở nam giới

Trước khi bước vào đời sống quan hệ tình dục, có thể nắm bắt tình trạng sức khỏe bản thân, cách nhận biết vô sinh ở nam giới như thế nào để từ đó có hướng chữa trị đúng nhất, hiệu quả nhất thì lại ít ai dành sự quan tâm đúng mực.

Con cái là niềm tự hào và điểm gắn kết bền chặt nhất của hạnh phúc gia đình, hạnh phúc lứa đôi, nhưng cuộc sống vốn vậy, không phải ai cũng may mắn nhận được đặc quyền làm cha, làm mẹ. Còn rất nhiều những gia đình tan vỡ từ chứng bệnh vô sinh hiếm muộn, trước đó tình yêu có, hạnh phúc có, nhưng nam giới vô sinh, không làm tròn nghĩa vụ làm chồng làm cha thì hạnh phúc cũng dễ trở nên mong mạnh dễ vỡ. 

Cách nhận biết vô sinh ở nam giới

Cách nhận biết vô sinh ở nam giới

Cách nhận biết bị vô sinh ở nam giới

Một vài những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp nam giới tự bắt bệnh cho bản thân, và nghi ngờ mình gặp phải các dấu hiệu nào nam giới nên sớm đến các cơ sở y tế, tốt nhất nên đến các địa chỉ uy tín và chuyên khoa để được làm xét nghiệm. Một vài những cách nhận biết vô sinh như sau:

- Rối loạn xuất tinh và rối loạn cương dương: xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh được khi quan hệ là cách nhận biết bị vô sinh điển hình nhất ở nam giới.

- Giảm ham muốn, thậm chí mất hẳn ham muốn: nam giới mất hẳn cảm hứng với chuyện chăn gối, ngay cả khi được đối phương kích thích nam giới cũng tỏ thái độ bàng quang, lãnh cảm. Số ít trường hợp vẫn có ham muốn tuy nhiêm khó hoặc không đạt được cực khoái khi quan hệ.

- Lượng tinh trùng quá ít hoặc quá nhiều: thường biểu hiện thành 2 hướng đó là: xuất tinh ngược, và lượng tinh trùng được xuất ra ngoài quá ít dẫn đến không đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng để thụ thai thành công.

- Sưng đau tinh hoàn: sưng đau tình hoàn có thể biểu hiện theo cấp độ từ: đau âm ỉ đến dữ dội, đau bất chợt hoặc đau kéo dài sang các bộ phận liên quan, dẫn đến cơ thể suy nhược, giảm sức đề kháng về ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh.

Cách nhận biết nam giới bị vô sinh

Cách nhận biết nam giới bị vô sinh

Chia sẻ về cách nhận biết vô sinh ở nam giới

Ngoài rất nhiều những trường hợp đến khám và điều trị trực tiếp tại phòng khám ở số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội có rất nhiều những câu hỏi được gửi đến hòm thư điện tử và câu hỏi trao đổi trực tuyến với các chuyên gia, vấn đề được khá nhiều người cùng quan tâm đó là: làm thế nào để biết mình vô sinh, có khi nào các triệu chứng vô sinh sẽ tự khỏi khi có quan hệ tình dục không?

Như trường hợp của anh Bùi Định ở Quảng Ninh có hỏi: Anh thường xuyên bị xuất tinh sớm, cả khi vừa động vào người bạn gái đã xuất tinh, nhưng khi có quan hệ tình dục thì rất khó để cương cứng, khi cương cứng thì chỉ được 1 lúc đã xìu đi trong âm đạo, sau quan hệ anh thường phải chịu nhiều đau đớn và cảm giác lo sợ trước mỗi lần được bạn gái kích thích trước. Vì chưa muốn sinh con nên bạn gái anh có dùng biện pháp tránh thai, nên anh không thể nhận định chính xác mình có vô sinh hay không.

Cũng chia sẻ về cách nhận biết vô sinh ở nam giới, chị Liên tại Hoàng Mai, Hà Nội có chia sẻ: vợ chồng anh chị cưới nhau đã được gần 2 năm, sau cưới anh chị có dùng biện pháp tránh thai và chị đã tháo vòng cách đây gần 1 năm. Vợ chồng anh chị quan hệ bình thường nhưng vẫn chưa có thai. Chị cho biết chồng chị trước có bị quai bị, và được mẹ chồng tự chữa bằng mẹo đắp gan con cóc, cũng thấy các biểu hiện sưng đau tinh hoàn, đau tức bìu và dương vật nhưng cũng không gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt nên chồng chị không đi khám….Tìm đến khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bác sĩ chỉ định cắt bỏ 1 bên tinh hoàn do đã có dấu hiệu hoại tử. Vợ chồng anh chị rất phiền muộn vì chỉ các dấu hiệu dù rất rõ rệt nhưng vì chủ quan mà để đến phải chịu nhiều những tổn hại đến vậy. Cũng rất may mắn, sau nhiều nỗ lực, sức khỏe sinh sản của chồng chị Hoa đang tiến triển theo chiều hướng tốt, và các bác sĩ nhận định vợ chồng chị Liên, anh chị hoàn toàn có khả năng sinh con.

Chia sẻ những thông tin về cách nhận biết vô sinh ở nam giới, các bác sĩ hi vọng nam giới sẽ biết cách nhận biết tình trạng sức khỏe sinh sản của mình, và sớm tìm hiểu các phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Hoặc còn cần vấn đề cần được giải đáp, bạn có thể gọi đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288, các chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn một cách tận tâm nhất.

Từ khóa : , , , ,