Danh mục bệnh

Cắt bao quy đầu để làm gì? Vì sao phải cắt bao quy đầu

“Thưa bác sỹ, cắt bao quy đầu để làm gì? Vì sao phải cắt bao quy đầu ạ? Cháu vừa khám sức khỏe sinh sản ở trường và được bác sỹ chỉ định phải phẫu thuật cắt da bao quy đầu. Vì ở trường khá đông các bạn nên cháu e ngại không hỏi rõ nên khá thắc mắc. Rất mong bác sỹ giải đáp sớm giúp cháu”.

Việt Anh (16 tuổi, học sinh).

Xin chào Việt Anh, hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi cắt bao quy đầu để làm gìtại sao phải phẫu thuật cắt bao quy đầu. Với câu hỏi này của bạn Việt Anh, các bác sỹ chuyên nam khoa của phòng khám có phần trả lời như sau.

Cắt bao quy đầu để làm gì?

Cắt bao quy đầu để làm gì?

Cắt bao quy đầu để làm gì?

Việt Anh thân mến, chắc hẳn bạn chưa có kiến thức về tiểu phẫu cắt bao quy đầu và thắc mắc cắt da bao quy đầu để làm gì. Theo các bác sĩ và các chuyên gia thì đây là một tiểu phẫu đơn giản và quan trọng ở nam giới. Khá nhiều nam giới cần tiến hành thực hiện tiểu phẫu này ngay từ khi còn nhỏ và là một tiểu phẫu bình thường nên Việt Anh cũng không cần e ngại.

Vậy cắt bao quy đầu có tác dụng gì? Đây là một tiểu phẫu thực hiện tại bộ phận sinh dục nam giới, cụ thể là ở bao quy đầu (một lớp niêm mạc mỏng ở đầu dương vật có tác dụng bảo vệ đầu dương vật. Tiểu phẫu này thực hiện nhằm giải quyết các tình trạng bất thường về bao quy đầu, giúp bao quy đầu trở về trạng thái bình thường để đảm bảo cơ quan sinh sản được hoạt động một cách bình thường nhất.

Các trường hợp phải cắt bao quy đầu là:

- Bị hẹp bao quy đầu: niêm mạc quy đầu chít hẹp vào dương vật khiến đầu dương vật không thể lộ ra ngoài.

- Bị dài bao quy đầu: là hiện tượng bao quy đầu dài hơn chiều dài dương vật từ 1 đến 2 cm, bao quanh đầu dương vật khiến dương vật không thể kéo tụt lên tụt xuống được.

- Nghẹt bao quy đầu: đây là tình trạng nguy hiểm vì đầu dương vật được lộn ra nhưng không lộn lại được mà bị chít hẹp khiến máu không thể lưu thông. Tình trạng này cần được xử lý nhanh chóng.

- Viêm bao quy đầu nặng không thể điều trị bằng thuốc.

Tất cả các bất thường về bao quy đầu trên đều phải điều trị bằng cắt bao đầu. Như vậy, Việt Anh và nhiều nam giới đã hiểu cắt da quy đầu để làm gì phải không?

Tại vì sao phải cắt bao quy đầu?

Vì sao phải cắt bao quy đầu

Vì sao phải cắt bao quy đầu

Không chỉ Việt Anh mà rất nhiều bạn trẻ trong lứa tuổi của bạn thắc mắc rằng tại vì sao phải cắt bao quy đầu? Không cắt bao quy đầu thì các vấn đề bất thường về da bao quy đầu không được xử lý. Cụ thể là các tình trạng về hẹp, dài, nghẹt và viêm bao quy đầu nặng. Nếu bất thường này không được xử lý sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến nam giới, cụ thể là:

- Nếu không tiến hành cắt sớm, các bất thường trên sẽ khiến dương vật không được phát triển một cách bình thường và không đạt được kích thước tối đa. Chắc hẳn Việt Anh không muốn “cậu nhỏ” của mình khiêm tốn hơn bạn bè phải không?

- Bên cạnh đó, tình trạng hẹp, dài bao quy đầu không được điều trị sớm sẽ khiến vấn đề vệ sinh không được thực hiện dễ dàng, từ đó dẫn theo viêm bao quy đầu. Viêm bao quy đầu không được điều trị, để bệnh phát triển thành mãn tính thì gây biến chứng nguy hiểm và gây viêm nhiễm xuống các bộ phận như tinh hoàn, mào tinh hoàn… từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

- Nếu không cắt bao quy đầu, chức năng sinh dục ở nam giới gặp nhiều trở ngại, là nguyên nhân của xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương…

Bạn Việt Anh thân mến, hi vọng với câu trả lời trên bạn đã biết cắt bao quy đầu để làm gì vì sao phải cắt bao quy đầu. Vì bạn đã được chỉ định phải cắt bao quy đầu nên tuy không biết cụ thể bạn mắc phải tình trạng nào nhưng tốt nhất bạn nên đến các cơ sở chuyên nam khoa để xác định tình hình cụ thể và nhanh chóng tiến hành tiểu phẫu.

Khi còn bất cứ thắc mức nào về vấn đề cắt bao quy đầu, nam giới có thể liên hệ trực tiếp đến:

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu
Chúc bạn mạnh khỏe

Từ khóa : , , , , ,