Danh mục bệnh

Chứng bệnh hẹp bao quy đầu và những hậu quả khó lường

Chứng bệnh hẹp bao quy đầu là bệnh lý mà hầu hết các bạn nam đều gặp bệnh có thể điều trị đúng cách nhưng nếu không điều trị bệnh hẹp bao quy đầu có thể để lại những hậu quả khó lường. Hi vọng sau khi biết được những vấn đề này các quý ông sẽ không còn chủ quan về sức khỏe của mình nữa.

Bệnh hẹp bao quy đầu là như thế nào?

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý thường gặp ở nam giới và được chia làm hai dạng đó là: hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu sinh lý: hiện tượng này sảy ra chủ yếu ở trẻ sơ sinh, 100% trẻ nhỏ khi vừa sinh ra đều phải trải qua bệnh hẹp bao quy đầu sinh lý. Những trường hợp này không đáng lo ngại vì nó sẽ tự mất đi khi trẻ lên 5 tuổi và chậm là đến tuổi trưởng thành tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý: khi trẻ lên 5 tuổi hoặc quá tuổi trưởng thành mà lớp da quy đầu không tự lột xuống được thì sẽ bị coi là hẹp bao quy đầu bệnh lý và phải điều trị sớm. Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết chứng hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Chứng bệnh hẹp bao quy đầu và những hậu quả khó lường

Chứng bệnh hẹp bao quy đầu và những hậu quả khó lường

Nhận biết chứng bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ và người lớn

Ở trẻ nhỏ: những bé trai sẽ không thể nào tự nhận biết những dấu hiệu khác thường của cơ thể và ngay cả các bậc phụ huynh nhiều khi cũng không thể nào phát hiện được bệnh ở bé trai nhà mình nếu như không biết được những dấu hiệu điển hình của bệnh.

Thông thường trẻ bị hẹp bao quy đầu sẽ có những dấu hiệu sau đây:

- Lớp da quy đầu vẫn ở trong trạng thái bọc kín lấy đầu dương vật như lúc mới sinh.

- Quan sát lỗ tiểu của trẻ chỉ bé như lỗ kim, trẻ gặp nhiều khó khăn khi đi tiểu, mỗi lần đi tiểu phải rặn mạnh, trẻ quấy khóc…

Ở người lớn: những dấu hiệu hẹp bao quy đầu cũng tương tự tuy nhiên ở người lớn thì việc nhận biết sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Các bạn nam không thể nào tự lột bao quy đầu xuống, lớp da này vẫn ôm chặt lấy phần quy đầu và để hở một lỗ tiểu nhỏ.

Các chuyên gia cho biết: chứng hẹp bao quy đầu nếu không được tiến hành điều trị sớm thì sẽ rất nguy hiểm nhất là những ảnh hưởng của bệnh gây ra đối với nam giới.

Một số hậu quả của bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu có thể gây ra một số hậu quả sau đây:

1. Kìm hãm sự phát triển: trẻ nhỏ hoặc nam giới bị bệnh hẹp bao quy đầu nếu như không tiến hành chữa trị kịp thời thì cậu nhỏ sẽ gặp nhiều khó khăn cho sự phát triển. Những bạn nam nào bị hẹp bao quy đầu thì cậu nhỏ sẽ không thể có được kích thước lý tưởng như những bạn không mắc bệnh.

Tư vấn khắc phục chứng bệnh hẹp bao quy đầu

Tư vấn khắc phục chứng bệnh hẹp bao quy đầu

2. Tăng nguy cơ viêm nhiễm và ung thư: hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh cơ quan sinh dục không được đảm bảo, các chất cặn bã tích tụ ở trong bao quy đầu có thể gây viêm nhiễm bao quy đầu và lâu ngày sẽ hình thành nên mầm mống gây ung thư dương vật.

3. Ảnh hưởng đến tâm lý: phần lớn những người bị hẹp bao quy đầu đều có tâm lý không thoải mái đặc biệt là những người đã lập gia đình thì luôn ở trong trạng thái tự ti và mặc cảm vì không thể thực hiện được nghĩa vụ của mình.

4. Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: hẹp bao quy đầu có thể gây khó khăn cho đời sống vợ chồng.

Các bạn thân mến, để tránh được những hậu quả ở trên thì các bậc phụ huynh và các bạn nam hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang thực hiện cắt bao quy đầu cho nam giới bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc an toàn và hiệu quả. Vì thế nếu ai có băn khoăn về chứng bệnh hẹp bao quy đầu và những hậu quả khó lường hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu
Chúc bạn mạnh khỏe

Từ khóa : , ,