Danh mục bệnh

Có cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

Do sợ đau hoặc lo lắng để xảy ra biến chứng mà nhiều người tìm hiểu cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật với mong muốn có thể tự điều trị được căn bệnh này. Vậy cách chữa ấy là gì? Có nên điều trị bằng các phương pháp đó hay không? Nam giới có thể lắng nghe lời khuyên từ các bác sỹ chuyên khoa trong phần phân tích dưới đây.

Hẹp bao quy đầu là một tình trạng bất thường về bao quy đầu ở nam giới. Đây là hiện tượng bao quy đầu bị chít hẹp vào đầu dương vật khiến bộ phận này không thể kéo tụt lên tụt xuống được. Khi ấy, đầu dương vật không thể lộ ra ngay ở trong trạng thái cương cứng.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu thường xuất hiện ở những bé trai khi mới sinh ra. Đa phần tình trạng này sẽ tự khỏi khi bé lên 3 hoặc 4 tuổi. Một số trường hợp khác thì không tự khỏi mà cần tiến hành điều trị. Trong các phương pháp điều trị có các phương pháp không phẫu thuật và thực hiện phẫu thuật.

Cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

Cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

Cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật

Cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật chủ yếu là hai phương pháp: tự nong bao quy đầu và sử dụng thuốc.

Phương pháp tự nong bao quy đầu bằng cách thực hiện kéo tụt bao quy đầu dọc theo chiều dài dương vật để giúp nong bao quy đầu. Thực hiện kỹ thuật này cần nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương do dương vật. Thông thường phương pháp này chỉ áp dụng trong trường hợp bị bán hẹp bao quy đầu. Để đạt hiệu quả, cần thực hiện kiên nhẫn. Nếu có hiện tượng đau đớn thi thực hiện nong bao quy đầu thì không nên tiếp tục tiến hành.

Sử dụng thuốc bôi hẹp bao quy đầu. Trên thị trường hiện nay có quảng cáo một số loại thuốc chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật. Những loại thuốc này có tác dụng làm giãn niêm mạc bao quy đầu khiến lớp bao quy đầu nong ra khỏi niêm mạc dương vật và trở về trạng thái bình thường. Tuy nhiên, tác dụng của các loại thuốc này chưa được khẳng định.

Có nên thực hiện cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật?

Một vấn đề đặt ra là có nên điều trị hẹp bao quy đầu bằng phương pháp không phẫu thuật hay không? Về vấn đề này, các bác sỹ chuyên khoa cho biết các phương pháp trên như nong bao quy đầu hay sử dụng thuốc chỉ có tác dụng với trường hợp bán hẹp bao quy đầu, tình trạng hẹp nhẹ và chỉ nên sử dụng với các bé trai. Còn với trường hợp bị hẹp nặng hoặc bị hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành thì những phương pháp này không có hiệu quả.

Không chỉ vậy, việc thực hiện chữa hẹp bao quy đầu bằng nong hoặc dùng thuốc nếu không cẩn thận sẽ gây ra nhiều biến chứng:

- Gây ra tổn thương cho bao quy đầu khi cố tình nong lớp bao quy đầu ra.

- Thuốc hẹp bao quy đầu có thể gây tình trạng, viêm nhiễm, dị ứng bao quy đầu.

Chính vì vậy, nam giới không nên áp dụng cách chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật?

Phương pháp chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả

Phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu tốt nhất vẫn là thực hiện phẫu thuật hẹp bao quy đầu

Phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu tốt nhất vẫn là thực hiện phẫu thuật hẹp bao quy đầu

Phương pháp chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất là thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Đây là một tiểu phẫu nhỏ trong y học, không chỉ tiến hành để điều trị hẹp bao quy đầu mà còn thực hiện điều trị tất cả các bất thường tại bộ phận này: dài bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu, viêm bao quy đầu nặng.

Với sự phát triển của y học, đặc biệt là sự vận dụng các ưu điểm của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc thì nam giới hoàn toàn có thể yên tâm khi tiến hành tiểu phẫu này. Với kỹ thuật hiện đại, quá trình thực hiện hoàn toàn không đau, không xâm lấn và không bất cứ tổn thương nào. Ngoài ra, kỹ thuật đảm bảo an toàn nên không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới. Để có kết quả thực hiện phẫu thuật hiệu quả nhất, chị em nên tiến hành điều trị tại cơ sở chuyên khoa uy tín, nhiều kinh nghiệm. Một cơ sở mà nam giới có thể tin tưởng đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là một trong số phòng khám thực hiện cắt bao quy đầu hiệu quả tại Hà Nội.

Nếu nam giới còn băn khoăn về vấn đề, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp và hiệu quả.

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu
Chúc bạn mạnh khỏe

Từ khóa : ,