Danh mục bệnh

Có cần thiết phải cắt bao quy đầu không

Hỏi: “Chào bác sĩ bé trai nhà tôi năm nay 3 tuổi cháu bị hẹp bao quy đầu. Tôi có thắc mắc là cháu nhỏ vậy có cần thiết phải cắt bao quy đầu không. Thực sự tôi vẫn không nhất quyết vì thực hiện thủ thuật quá sớm có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. Mong bác sĩ giải đáp vấn đề này sớm giúp tôi ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

(Chị Nguyễn Thu Giang – Hoàng Mai – Hà Nội)

Trả lời:

Có cần cắt bao quy đầu không

Chào chị Giang, trả lời câu hỏi có cần cắt bao quy đầu không của chị các bác sĩ có những tư vấn sau:

Bệnh hẹp bao quy đầu khá phổ biến ở trẻ sơ sinh. Trong đó, có trường hợp bị hẹp bao quy đầu bệnh lý và hẹp bao quy đầu không do bệnh lý. Như trường hợp bé trai nhà chị Giang đã 3 tuổi chưa tuột được xuống như vậy thuộc trường hợp bị hẹp bao quy đầu bệnh lý và cần được can thiệp điều trị để tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm về sau.

co-can-thiet-phai-cat-bao-quy-dau-khong

Có cần thiết phải cắt bao quy đầu không

Tuy nhiên, con chị Giang vẫn còn nhỏ chưa cần can thiệp ngoại khoa quá sớm để đảm bảo an toàn. Ở độ tuổi này khi bị hẹp bao quy đầu sẽ sử dụng phương pháp nong, gắp và điều trị nội khoa để tránh gây viêm nhiễm. Chị Giang có thể đưa con tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để được điều trị kịp thời sớm khỏi.

Bao nhiêu tuổi cần cắt bao quy đầu ?

Chị Giang thân mến, câu trả lời mà hầu hết trường hợp như bé chị mắc phải là có cần phải cắt bỏ bao quy đầu. Tuy nhiên, sẽ không can thiệp khi bé trai vẫn còn nhỏ tuổi để đảo bảo an toàn tuyệt đối, tránh gây đau và ảnh hưởng tới dương vật. Các bác sĩ đa khoa Bảo Anh cho biết thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ được thực hiện khi đủ các yếu tố dưới đây:

- Bé trai đủ từ 8 tuổi trẻ lên, nam giới trưởng thành bị mắc các bệnh hẹp, nghẹt, dài bao quy đầu.

- Không bị mắc bệnh viêm bao quy đầu, viêm nhiễm nam khoa. Nếu có sẽ điều trị hết viêm nhiễm trước khi thực hiện thủ thuật.

- Phải được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ giỏi. Mặc dù đây là thủ thuật khá đơn giản để loại bỏ phần bao da thừa tuy nhiên nếu không đủ các yếu tố an toàn có thể dẫn tới nhiều hậu quả khó lường trước.

Cắt bao quy đầu để làm gì?

Rất nhiều bậc phụ huynh hay nam giới gửi thắc mắc tới phòng khám đa khoa Bảo Anh có cần thiết phải cắt bao quy đầu không. Khi bị bệnh hẹp, nghẹt, dài bao quy đầu việc tiến hành thủ thuật là cần thiết và chỉ được thực hiện khi đủ các yếu tố kể trên.

- Cắt bao quy đầu để tránh gây viêm nhiễm, ngăn chặn sự tấn công của các loại vi khuẩn có hại. Trên thực tế, nếu bị dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu không can thiệp sẽ dẫn tới tích tụ bựa sinh dục, gây viêm bao quy đầu.

- Đảm bảo sự phát triển bình thường của dương vật.

- Bảo vệ sức khỏe sinh sản tránh nguy cơ dẫn tới các bệnh lý nam khoa ảnh hưởng tới chất lượng số lượng tinh trùng từ đó gây vô sinh.

- Ngăn ngừa nguy cơ dẫn tới ung thư dương vật.

co-can-thiet-phai-cat-bao-quy-dau-khong-1

Có cần thiết phải cắt bao quy đầu không

Vì những biến chứng nguy hiểm kể nên khi đủ 8 tuổi chị Giang cần đưa bé tới các cơ sở y tế uy tín để tiến hành cắt bao quy đầu. Hiện tại một trong những địa chỉ uy tín cắt bao quy đầu an toàn – không đau – không để lại sẹo – thẩm mỹ đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Việc có nhất thiết phải cắt bao quy đầu không, vào thời điểm nào bác sĩ sẽ đưa ra kết luận sau kiểm tra và dựa vào các yếu tố như độ tuổi, tình trạng bệnh của mỗi người.

Vậy như các bác sĩ dã tư vấn việc cắt bao quy đầu là hết sức cần thiết cho sự phát triển của trẻ sau này. Nếu bạn còn băn khoăn thắc mắc rằng có cần thiết phải cắt bao quy đầu thì bạn có thể liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu
Chúc bạn mạnh khỏe

Từ khóa : , , , , ,