Danh mục bệnh

Có thể nhận biết các dấu hiệu không có tinh trùng hay không

Không có tinh trùng ở nam giới là hiện tượng  mỗi lần xuất tinh không tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch. Không có tinh trùng là nguyên do hàng đầu và cốt gây ra vô sinh nam. Vậy dấu hiệu không có tinh trùng là như thế nào và điều trị ra sao?

Tinh dịch bao gồm 2 thành phần chủ yếu là chất dịch (tiết ra chính yếu từ tuyến tiền liệt và túi tinh) và tinh trùng, tinh dịch cũng có thể nhất thời thay đổi theo tình trạng sức khỏe.

Tinh trùng chỉ chiếm 1% tinh dịch, nhưng mỗi lần phóng tinh, tinh dịch mang theo từ 100 đến 600 triệu tế bào sản xuất.

dấu hiệu không có tinh trùng

CÓ hay KHÔNG việc nhận biết không tinh trùng bằng mắt thường

Không thể nhìn thấy tinh trùng bằng mắt thường

Nhìn bằng mắt thường chỉ có thể quan sát được màu sắc, thuộc tính của tinh dịch, lượng tinh lực được xuất ra và độ đặc loãng của tinh dịch, không thể biết được số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng. Kích thước của tế bào tinh trùng này dài khoảng 50 µm (0,05 mm). Các tế bào nhỏ nhất mà mắt thường có thể nhìn thấy chỉ khoảng 0,1 mm.Thành ra để nhìn thấy con tinh trùng phải cần đến kính hiển vi và không thể thấy được bằng mắt thường.

dấu hiệu không có tinh trùng

Tinh trùng chỉ có thể soi dưới kính hiển vi

Cho nên nếu nam giới muốn nhận biết dấu hiệu không tinh trùng thì cần có những xét nghiệm tinh dịch đồ cần thiết để xác định rõ tinh trùng của mình có bị không tinh trùng hay không.

dấu hiệu không có tinh trùng

Xét nghiệm là biện pháp duy nhất để có thể nhận biết không tinh trùng

Để được tư vấn sâu hơn về hiện tượng không tinh trùng ở nam giới bạn có thể liên quan trực tiếp với chúng tôi theo hotline 02438 288 288 các bác sĩ với chuyên môn cao sẽ giúp bạn đáp những thắc mắc của bạn, cụ thể hơn bạn có thể qua địa chỉ Bảo Anh – phòng khám đa khoa Bảo Anh

Từ khóa :