Danh mục bệnh

Da bao quy đầu bị khô khó chịu là bị gì

Bác sĩ ơi, phần da bao quy đầu bị khô khó chịu là bị gì? Cháu mới có hiện tượng này được một hai hôm, đến hôm nay là hôm thứ ba thì lại thêm một số triệu chứng lạ nữa, đầu dương vật có cảm giác hơi ngứa và rát không biết bị làm sao? Mong các bác sĩ giải đáp cho cháu sớm. (Thành Trung – 22 tuổi)

Chào bạn Thành Trung!

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin gửi lời chào và lời cảm ơn đến bạn vì đã tín nhiệm và gửi những thắc mắc của mình về cho phòng khám. Sau đây các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này và đưa ra một số lời khuyên giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

Da bao quy đầu bị khô là bị làm sao?

Thành Trung thân mến, trước tiên với hiện tượng da quy đầu bị khô cùng với các triệu chứng mà bạn cung cấp thì các bác sĩ của chúng tôi có chẩn đoán có thể bạn đã bị viêm bao quy đầu do nấm gây ra. Và để chắc chắn và cụ thể hơn có đúng là bị như thế hay không thì bạn cần được tiến hành làm xét nghiệm và thăm khám trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên của của chúng tôi.

Da bao quy đầu bị khô khó chịu là bị gì

Da bao quy đầu bị khô khó chịu là bị gì

Thông thường, viêm bao quy đầu có nhiều dạng khác nhau và mỗi dạng lại được biểu hiện dưới những triệu chứng khác nhau, ngoài dấu hiệu của nấm bao quy đầu bạn trung cũng có thể bị viêm bao quy đầu ở dạng khác. Sau đây các chuyên gia sẽ cung cấp một số bệnh viêm bao quy đầu phổ biến và triệu chứng điển hình để bạn Trung có thể so sánh với triệu chứng của mình.

Thứ nhất. Viêm dao quy đầu do nhiễm khuẩn: bệnh phổ biến nhất ở nam giới, thường xuất hiện với các triệu chứng điển hình đó là: nổi nốt đỏ ở bao quy đầu và lan rộng ra khi bệnh nặng. Các nốt ban đỏ này sẽ có kèm theo mụn nước và vỡ ra gây lở loét.

Thứ ba. Viêm bao quy đầu do nấm: hiện tượng mà bạn Trung có thể gặp phải. Ban đầu da bao quy đầu bị khô, các nốt ban xuất hiện, lâu ngày da quy đầu có thể bị tróc vảy hoặc nứt ra gây ngứa rát và đau đớn…

Thứ tư. Viêm bao quy đầu dạng vòng: chủ yếu là xuất hiện các nốt ban đỏ dạng vòng rồi lan rộng ra theo hình tròn.

Cuối cùng là viêm bao quy đầu cấp tính: khi mới xuất hiện bao quy đầu có hiện tượng đỏ cục bộ, da quy đầu sưng lên ngứa và nóng rát. Dùng tay lộn ngược bao quy đầu ra sẽ thấy hiện tượng xung huyết, lở loét và rỉ máu…

Bạn Trung thân mến, có thể thấy rằng viêm bao quy đầu có rất nhiều dạng khác nhau, vì thế chỉ căn cứ vào các triệu chứng đơn thuần thì nhận biết bệnh cũng rất khó khăn, cách tốt nhất và nhanh nhất để phát hiện ra bệnh thì người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị bệnh triệt để nhất.

Điều trị khô da bao quy đầu ở nam giới

Sau khi các bác sĩ đã xác định chính xác được tình trạng quy đầu bị khô là do nguyên nhân nào gây ra thì sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị bệnh phù hợp nhất với tình trạng bệnh của mỗi người để mang lại hiệu quả cao nhất.

Nếu mới chỉ là triệu chứng ban đầu của viêm bao quy đầu do lây nhiễm thì sẽ sử dụng thuốc trị viêm bao quy đầu để tiêu diệt vi khuẩn, làm giảm triệu chứng và ngăn bệnh tái phát.

Nếu như hiện tượng viêm bao quy đầu này là do dài hoặc hẹp bao quy đầu thì sẽ tiến hành cắt bao quy đầu sau đó sử dụng thêm một số loại thuốc đặc trị để trị bệnh hoàn toàn.

Tư vấn chữa da bao quy đầu bị khô

Tư vấn chữa da bao quy đầu bị khô

Ngoài ra, các bác sĩ có một số lưu ý thêm như sau:

- Nam giới tuyệt đối không được tựu ý chữa bệnh tại nhà bằng bất cứ hình thức nào, không nên thấy da bao quy đầu bị khô mà lại mua thuốc mỡ về bôi sẽ rất nguy hiểm.

- Nếu đã đến tại cơ sở y tế để chữa bệnh thì cần tuân thủ tuyệt đối theo những chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa về việc sử dụng thuốc hay tất cả các yêu cầu khác có liên quan đến quá trình chữa bệnh.

- Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ mỗi ngày để tránh vi khuẩn có thể phát triển trở lại.

Thành Trung thân mến, trên đây là toàn bộ những vấn đề về da bao quy đầu bị khô khó chịu. Trường hợp của bạn nên đến ngay cơ sở y tế của chúng tôi để được các bác sĩ chuyên nam khoa thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Số điện thoại liên hệ của phòng khám: 02438288288.

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành với tất cả các bạn nam giới.

Từ khóa : , , ,