Danh mục bệnh

Đái buốt đái dắt ở nam giới là biểu hiện bệnh gì?

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết hiện tượng đái buốt đái dắt ở nam giới là hiện tượng rất phổ biến, bất kỳ nam giới nào cũng có thể mắc phải. Vậy nên, nam giới tốt hơn hết là hãy trang bị cho mình  những thông tin về hiện tượng này, bởi rất có thể đó là biểu hiện của bệnh lý nào đó.

Để giúp cho các bạn nam có thể hiểu rõ hơn về hiện tượng này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây cho các bạn về những nguy cơ hay những bệnh lý có thể gặp khi bị đái buốt và đái dắt ở nam giới.

Đái buốt đái dắt ở nam giới là biểu hiện của bệnh gì?

Đái buốt đái dắt ở nam giới là biểu hiện bệnh gì?

Đái buốt đái dắt ở nam giới là biểu hiện bệnh gì?

Khi có hiện tượng đái buốt đái dắt ở nam giới nhiều bạn nam thường có tâm lý chủ quan, cho rằng đó chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường và sẽ tự khỏi sau vài ngày. Đó là suy nghĩ rất sai lầm, bởi ngoài là hiện tượng sinh lý, nó còn có thể là biểu hiện của một trong số các bệnh sau đây:

- Bệnh về tuyến tiền liệt, điển hình là bệnh viêm tuyến tiền liệt, khi bị các bệnh về tuyến tiền liệt thì nam giới sẽ có các triệu chứng là đái dắt, đái buốt và đau rát khi quan hệ tình dục.

- Viêm bàng quang, biểu hiện tiểu rắt ở nam giới được coi là biểu hiện đặc trưng của bệnh. Vì bàng quang là bộ phận có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và chứa nước tiểu nên khi bàng quang bị viêm nhiễm thì tức là người bệnh sẽ gặp khó khăn khi đi tiểu trong đó việc đi tiểu rắt và tiểu buốt.

- Viêm niệu đạo, khi niệu đạo bị viêm sẽ thường có các biểu hiện là niệu đạo bị sưng tấy và có mủ nên khi đi tiểu, nam giới sẽ không thể tránh được bị buốt và rát.

- Bị sỏi thận, đây là bệnh thường gặp ở những nam giới tuổi trung niên. Do việc đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể không được tốt nên chúng sẽ bị ứ đọng lại ở bên trong tạo thành các sỏi hay các dị vật, từ đó sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy bị buốt khi đi tiểu hay luôn có cảm giác muốn đi tiểu nhưng mỗi lần đi tiểu thì lượng nước tiểu lại rất ít.

Khi nam giới bị đái buốt đái dắt thì nên làm gì?

Khi nam giới bị đái buốt đái dắt thì nên làm gì?

Khi nam giới bị đái buốt đái dắt thì nên làm gì?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, khi bị bệnh đái dắt ở nam giới, việc đầu tiên các bạn làm là phải:

- Đến ngay cơ sở y tế uy tín để thăm khám xem đó biểu hiện đái buốt đái dắt là biểu hiện của bệnh gì, từ đó sẽ có phác đồ điều trị phù hợp và kịp thời.

- Uống nhiều nước để giúp cho việc đi tiểu được dễ dàng hơn.

- Không ăn các đồ ăn có tính cay nóng để tránh việc gây kích ứng khi đi tiểu.

- Nên ăn chế độ ăn nhiều rau xanh, chất xơ và các loại trái cây có nhiều nước như cam, bưởi, dưa hấu…

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ khi tắm, nhất là sau khi đi vệ sinh.

- Mặc quần áo thoải mái thoáng mát, không nên mặc quần áo quá chật.

- Thường xuyên tập thể dục thể thao và giữ cho tinh thần luôn thoải mái vui vẻ.

Trên đây là những giải đáp của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề đái buốt đái dắt ở nam giới là biểu hiện của bệnh gì. Nếu bạn nam giới nào đang có biểu hiện đó thì hãy đi khám ngay nhé, vì nếu để lâu bệnh sẽ ngày càng nặng hơn. Hoặc các bạn có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể và trực tiếp cho nhé.