Danh mục bệnh

Đái dắt khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Đái dắt tiểu dắt là một trong những triệu chứng bệnh hay gặp khi mang thai, tiểu dắt khi mang thai là dấu hiệu cảnh báo sự suy giảm chức năng hoạt động của hệ tiết niệu, và mắc các bệnh phụ khoa. Vậy đái dắt khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không và cần chữa trị ra sao? Bài viết dưới đây, bác sĩ sẽ giúp chúng ta làm sáng tỏ những thông tin này.

Đái rắt khi mang thai cảnh báo mắc bệnh gì?

Đái dắt khi mang thai là tình trạng thường gặp. Đái rắt có thai, chị em không nên nóng vội, nên sử dụng các biện pháp thử thai, biết chính xác khả năng mang thai, từ đó có kế hoạch chăm sóc sức khỏe bản thân và thai nhi tốt nhất.  Đái dắt khi mang thai là kết quả của sự gia tăng kích thước buồng tử cung dẫn đến chèn ép vào bàng quang và niệu đạo. Dòng chảy của nước tiểu bị cản trở, do đó biểu hiện thành những cơn đau, khó bắt đầu tiểu và tiểu nhỏ giọt.

Đái dắt khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi

Đái dắt khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi

Tuy nhiên, đái dắt khi mang thai trở thành mối nguy hại đối với sức khỏe của cả bà bầu và thai nhi trông những trường hợp sau:

- Đái rắt khi mang thai do viêm đường tiết niệu: viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm đài bể thận, ảnh hưởng đến chức năng bài tiết nước tiểu. Trên đường nước tiểu đi ra ngoài, gặp các vị trí viêm nhiễm sẽ gây ra những cơn đau buốt, nóng rát, tiểu nhỏ giọt về cuối bãi. Chức năng co bóp của bàng quang không được ổn định, dẫn đến việc liên tục buồn tiểu, tiểu nhiều và tiểu đêm.

- Tiểu dắt khi mang thai là triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, hoặc mắc bệnh polyp. Viêm nhiễm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động bài tiết nước tiểu, hoặc gián tiếp gây viêm nhiễm đến hệ tiết niệu. Viêm nhiễm không được kịp thời phát hiện và chữa trị không đúng cách sẽ biểu hiện tình trạng tiểu dắt kéo dài.

- Trong một số trường hợp, đái rắt khi mang thai là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Điển hình nhất là bệnh lậu, sùi mào gà, và herpes sinh dục.

Do đó khi bị tiểu rắt khi mang thai, chị em không nên chủ quan. Cần sớm đến cơ sở y tế để thăm khám. Bác sĩ sẽ giúp nhận định chính xác nguyên nhân gây bệnh, đánh giá tình trạng bệnh lý và chỉ định cách điều trị phù hợp nhất. Chị em lưu ý, đái rắt khi mang thai không thể tự khỏi, và có thể tái phát nhiều lần, nếu như chưa được chữa khỏi bệnh lý. Do đó, tốt nhất chị em nên lựa chọn đến cơ sở y tế uy tín, để được thăm khám và điều trị bằng phương pháp hiệu quả nhất.

Bị đái dắt khi mang thai cần thăm khám để được chữa trị

Bị đái dắt khi mang thai cần thăm khám để được chữa trị

Đái dắt khi mang thai ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi

Như đã chia sẻ, đái dắt khi mang thai ảnh hưởng  rất lớn đến sức khỏe của người mẹ. Khi sức khỏe không tốt, sự phát triển của thai nhi sẽ không được đảm bảo.

Tiểu rắt khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến mức độ nặng có thể dẫn đến sẩy thai, thai chết lưu, chết non. Con sinh ra chậm phát triển.

Tuy nhiên, điều ít người biết đến rằng, chữa trị chứng đái dắt khi mang thai là điều hoàn toàn có thể. Lựa chọn đến cơ sở y tế, có cách điều trị hiệu quả, bệnh lý nhanh chóng được chữa khỏi, sức khỏe mẹ bầu và thai nhi sẽ được đảm bảo.

Qua đây bác sĩ khuyến cáo chị em sớm đi thăm khám khi phát hiện bị đái dắt trong thời gian mang thai. Hoặc có bất kỳ thắc nào, chị em có thể liên hệ đến chuyên gia để được chỉ dẫn cách khắc phục phù hợp nhất.

Lựa chọn cơ sở thăm khám điều trị đái dắt khi mang thai, tại Hà Nội, chị em có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bằng cách liên hệ đến số 02438 288 288 , hoặc đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bác sĩ sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Từ khóa : , , , ,