Danh mục bệnh

Đái dắt tiểu rắt là biểu hiện của bệnh gì?

“Tiểu dắt đái dắt là gì? Đái rắt là biểu hiện của bệnh gì? ” đó là câu hỏi mà anh Hoàng Văn Thịnh có gửi tới hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Trước những thắc mắc của anh các bác sĩ đã có giải đáp như thế nào mời các bạn tìm hiểu ở bài viết sau.

Vấn đề đái dắt là bệnh gì của anh Thịnh cũng là thắc mắc của nhiều nam giới khác. Để giúp mọi người có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích sau.

Đái dắt tiểu rắt là biểu hiện của bệnh gì?

Đái dắt tiểu dắt là biểu hiện của bệnh gì?

Đái dắt là gì nguyên nhân gây đái dắt

Đái dắt là gì? Đây là tình trạng bệnh nhân có nhu cầu đi tiểu nhiều lần trong ngày. Thậm chí phải thường xuyên có nhu cầu đi tiểu, vừa đi tiểu xong lại muốn đi tiếp. Mỗi lần đi tiểu thì cho ra một lượng nước ít. Một số bệnh nhân bị hiện tượng này lại kèm theo một vài biểu hiện khác như tiểu buốt, tiểu đau rát, dòng tiểu yếu…

Nguyên nhân đái rắt là gì? Đái rắt sẽ gây nhiều khó chịu cho bệnh nhân, thậm chí ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, cuộc sống công việc và tâm lý của bệnh nhân. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây lên tình trạng này. Một số trường hợp đây chỉ là biểu hiện của sự lo lắng, hay tâm trạng hồi hộp, thói quen uống quá nhiều nước, đặc biệt là những loại nước có ga hay do bị nóng trong người… Tuy nhiên, nhiều trường hợp đây cũng là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nhau. Vậy đi tiểu rắt là bệnh gì?

Đái dắt tiểu rắt là biểu hiện của bệnh gì?

Đái dắt tiểu rắt là biểu hiện của bệnh gì?

Đái rắt là biểu hiện của bệnh gì?

Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, đái rắt là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau. Cụ thể:

- Đái rắt là biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo. Đây là tình trạng vùng niệu đạo bị vi khuẩn, nấm… xâm nhập. Trong đó chủ yếu là vi khuẩn E.coli. Loại vi khuẩn này xâm nhập và gây ra những tổn thương tại đường niệu đạo và gây ra nhiều khó khăn khi đi tiểu.

- Tiểu gắt là bệnh gì? Nếu tiểu dắt có kèm theo tình trạng tiểu buốt, tiểu đau đớn, tiểu ra mủ… niệu đạo sưng đỏ, phù nề vô cùng đau đớn thì đây có thể là biểu hiện của bệnh lâu. Một căn bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục do xoắn khuẩn cầu lậu gây lên. Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm.

- Tiểu dắt là gì? Đây có thể là biểu hiện của các bệnh về tuyến tiền liệt, trong đó chủ yếu là viêm tiền liệt tuyến. Một trong những căn bệnh phổ biến và dễ gặp phải ở nam giới.

- Tiểu rắt còn là biểu hiện của một số vấn đề về thận, bàng quang hoặc biểu hiện ung thư sớm.

Để xác định cụ thể mắc phải căn bệnh gì, bệnh nhân cần thông quá thăm khám. Qua thăm khám chuyên nghiệp các bác sỹ sẽ xác định được căn bệnh cụ thể từ đó chỉ ra phác đồ điều trị chính xác và hiệu quả nhất.

Do đó, một lời khuyên dành cho bệnh nhân bị tiểu rắt là ngay khi có hiện tượng của bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và được điều trị bệnh hiệu quả. Bệnh nhân không nên chủ quan hay tự ý sử dụng thuốc.

Một số trường hợp bệnh nhẹ có thể tham khảo các cách chữa tiểu rắt bằng dân gian từ bí xanh, bông mã đề, bột sắn… để hạn chế sự khó chịu.

Khi còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề đái dắt tiểu rắt là biểu hiện của bệnh gì có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ thể và trực tiếp. Khi bị hiện tượng này bệnh nhân có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám và điều trị hiệu quả nhất.

Từ khóa : , , , , , ,