Danh mục bệnh

Đơn thuốc chữa trị viêm bao quy đầu ?

Sử dụng kháng sinh điều trị viêm bao quy đầu ở nam giới như thế nào. Đơn thuốc chữa viêm bao quy đầu như thế nào? Đây là vấn đê được các bạn nam bị viêm bao quy đầu quan tâm tìm hiểu, hi vọng được chỉ dẫn loại thuốc chữa viêm bao quy đầu phù hợp và mang lại hiệu quả cao.

Thuốc chữa viêm bao quy đầu

Như đã biết viêm bao quy đầu là bệnh nam khoa dễ mắc phải, nguyên nhân gây bệnh rất đa dạng. Bệnh chủ yếu gây ra do nhiễm khuẩn, hại khuẩn và nấm qua bộ phận sinh dục. Một số trường hợp khác, viêm bao quy đầu là bệnh thứ phát do các bệnh nam khoa gây ra. Do đó tìm hiểu chính xác đâu là nguyên nhân gây viêm bao quy đầu có ý nghĩa quan trọng giúp bác sĩ chỉ định cách điều trị bệnh phù hợp và mang lại hiệu quả.

Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Từ việc tìm hiểu nguyên nhân gây viêm bao quy đầu chủ yếu do nhiễm khuẩn nấm, các bác sĩ thường chỉ định điều trị nội khoa cho các bệnh nhân viêm bao quy đầu mức độ nhẹ. Thuốc chữa viêm bao quy đầu chủ yếu có thành phần của thuốc kháng sinh, kháng viêm. Kết hợp lượng vừa đủ thuốc giảm đau để xoa dịu cơn đau và khắc phục nhanh các triệu chứng viêm.

Tuy nhiên, đơn thuốc chữa viêm bao quy đầu không giống nhau ở tất cả mọi người. Bao gồm sự khác nhau về thành phần, liều lượng và loại thuốc. Căn cứ để bác sĩ chỉ định thuốc chữa viêm bao quy đầu chính là: mức độ nghiêm trọng của bệnh, nguyên nhân gây viêm, sức đề kháng của mỗi người, và nhu cầu của nam giới đối với vấn đề sinh sản tại thời điểm điều trị bệnh.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị viêm bao quy đầu, nhiều trường hợp cần kết hợp với điều trị ngoại khoa. Giải pháp can thiệp ngoại khoa giúp khắc phục nhanh các triệu chứng viêm, đồng thời ngừa hoàn toàn nguy cơ tái phát bệnh trở lại. Can thiệp ngoại  khoa thường được chỉ định trong các trường hợp như: viêm bao quy đầu do nam giới mắc bệnh lý dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hoặc viêm bao quy đầu là bệnh thứ phát do mắc bệnh viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, các bệnh xã hội như: bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục.

Lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị viêm bao quy đầu

Để biết viêm bao quy đầu uống thuốc gì, và hướng dẫn cách sử dụng thuốc hiệu quả, bác sĩ lưu ý nam giới một vài vấn đề sau:

- Cách điều trị viêm bao quy đầu chủ yếu là dùng thuốc. Tuy nhiên hiện chưa có một đơn thuốc chung nhất cho tất cả các trường hợp. Tương ứng với thành phần đơn thuốc, liều lượng và chế độ kiêng cữ trong thời gian uống thuốc khác nhau. Do đó để được chỉ định thuốc chữa viêm bao quy đầu phù hợp, nam giới nên thăm khám trực tiếp tại cơ sở y tế, không tự ý mua thuốc về nhà điều trị.

- Nam giới nên lựa chọn đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và bác sĩ có chỉ định đơn thuốc chữa trị viêm bao quy đầu phù hợp. Không tự ý điều trị bằng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ có năng lực chuyên môn. Việc sử dụng không đúng thuốc, không đúng cách, sai liều lượng có thể dẫn đến thuốc phản tác dụng. Bệnh không khỏi thậm chí ngày càng trầm trọng hơn.

- Khi được chỉ định sử dụng thuốc chữa viêm bao quy đầu, nam giới nên kiên trì uống thuốc theo đơn, đúng liều, không bỏ dở giữa chừng, không tự ý thêm bớt thành phần đơn thuốc. Tuyệt đối không pha trộn các đơn thuốc hoặc chữa trị cùng lúc bằng nhiều cách khác nhau.

Tư vấn đơn thuốc điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả

Tư vấn đơn thuốc điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả

Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị viêm bao quy đầu, nam giới nên chú ý đến chế độ chăm sóc sức khỏe. Vệ sinh cá nhân, bảo vệ vùng bao quy đầu khỏi những tác động và tổn thương bên ngoài. Thuốc chữa viêm bao quy đầu sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi và chỉ khi được sử dụng đúng theo đơn kết hợp với chăm sóc bảo vệ sức khỏe tốt trong và sau điều trị.

Trên đây là những lưu ý của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về đơn thuốc chữa trị viêm bao quy đầu và hướng dẫn sử dụng thuốc phát huy tác dụng cao. Khi cần được tư vấn thêm, nam giới có thể gọi đến số 02438 288 288, hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh.

Từ khóa : , , , , , , , , ,