Danh mục bệnh

Giải đáp: Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Giải đáp: bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không? Đây là những chia sẻ của các chuyên gia phụ trách điều trị mảng bệnh nam khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh dành cho tất cả các quý ông của chúng ta.

Bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới là bệnh khá phổ biến, bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng trong đó phổ biến nhất là do vi khuẩn và do vi rút gây nên. Vi khuẩn gây viêm tinh hoàn có thể tấn công bằng nhiều con đường khác nhau, có thể là do các bệnh lây truyền qua đường tình dục đem lại, có thể là do các viêm nhiễm nam khoa khác hoặc cũng có thể là do vi khuẩn ở đường ruột tấn công lên qua đường niệu đạo…

Còn với vi rút gây viêm tinh hoàn thì chủ yếu là do biến chứng của bệnh quai bị gây nên. Nam giới khi bị bệnh quai bị được 7 đến 10 ngày thì vi rút viêm tinh hoàn sẽ bắt đầu phát triển. Nếu trong quá trình chữa bệnh quai bị không đúng cách và không kiêng khem cẩn thận thì nam giới sẽ bị viêm tinh hoàn.

Giải đáp: Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Giải đáp: Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Vậy bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không? Các chuyên gia trả lời: viêm tinh hoàn dù do bất cứ nguyên nhân nào thì đều gây ra những nguy hiểm và biến chứng khó lường. Sau đây là một số vấn đề mà viêm tinh hoàn có thể gây ra cho nam giới.

Viêm tinh hoàn nguy hiểm như thế nào?

Không cần phải suy nghĩ bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không về mặt bệnh lý bệnh viêm tinh hoàn gây mất chức năng sinh dục nam: viêm tinh hoàn sẽ kéo theo đó là một loạt các triệu chứng bất thường của bệnh trong đó triệu chứng đau đớn kéo dài ở tinh hoàn có thể khiến cho nam giới không thể thực hiện các cuộc “yêu” cảm xúc dần trở nên chai sạn và lãnh cảm. Hiện tượng này kéo dài quá lâu thì sẽ dẫn đến mất cảm giác “yêu” không có hứng thú với các cuộc “yêu”.

Mất khả năng sinh sản (vô sinh): như chúng ta đều biết, tinh hoàn là một trong những bộ phận quan trọng đảm nhiệm chức năng sinh sản và duy trì nòi giống. Thế nhưng khi tinh hoàn bị viêm chức năng sinh tinh sẽ bị giảm sút, chất lượng và cả số lượng tinh trùng đều bị giảm và khiến cho nam giới gặp khó khăn trong vấn đề sinh con. Thống kê cho thấy có tới 30% nam giới bị viêm tinh hoàn thì chất lượng tinh trùng sẽ bị suy giảm trầm trọng.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh nam khoa khác: bệnh viêm tinh hoàn nếu không được khống chế và điều trị kịp thời thì vi khuẩn sẽ có xu hướng lây lan và gây viêm nhiễm ở các bộ phận khác.

Gây áp xe bìu: viêm tinh hoàn kéo dài có thể gây áp xe bìu, mủ ở các mô phát triển vào vi khuẩn cũng sinh nở mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó nam giới bị viêm tinh hoàn mà do lậu cầu gây nên thì còn có nguy cơ bị tắc bít cả hai ống dẫn tinh và vô sinh vĩnh viễn.

Trên đây là một số nguy hiểm và biến chứng mà viêm tinh hoàn có thể gây ra cho nam giới nếu như bệnh không được phát hiện và điều trị triệt để. Chính vì những nguy hiểm này mà nam giới nên lưu ý khi thấy có biểu hiện đau đớn bất thường ở tinh hoàn mà không biết tại sao thì hãy nhanh chóng đi khám để được bắt bệnh và chữa bệnh kịp thời.

Giải đáp: Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Giải đáp: Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Điều trị viêm tinh hoàn cho nam giới

Sau khi trả lời được thắc mắc viêm tinh hoàn có nguy hiểm không trong phần chia sẻ ở trên chắc hẳn nam giới đã biết mình nên làm gì khi trở thành nạn nhân của căn bệnh này.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị viêm tinh hoàn cho nam giới bằng phác đồ thuốc kháng sinh, bên cạnh đó là áp dụng các hình thức điều trị linh hoạt để phù hợp với mỗi bệnh nhân và mỗi nguyên nhân gây bệnh để có được kết quả điều trị tốt nhất và nhanh nhất.

Viêm tinh hoàn được phát hiện càng sớm thì khả năng khỏi bệnh cũng như thời gian điều trị ngày càng được rút ngắn hơn. Vì sức khỏe của chính bản thân mình cũng như để duy trì nòi giống cho gia đình nam giới nên cẩn trọng hơn với sức khỏe và sự thay đổi của cơ thể mình.

Trên đây là một số giải đáp bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm không của các bác sĩ dành cho nam giới. Nếu ai có băn khoăn về điều gì mà ngại không dám chia sẻ cho người thân thì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Từ khóa : ,