Danh mục bệnh

Giải đáp: Liệu tinh trùng loãng có con được không?

“Chào bác sĩ, liệu chồng cháu bị tinh trùng loãng có con được không ạ, lấy nhau 5 tháng nhưng chúng cháu vẫn chưa có con vì nghi ngờ chồng tinh trùng loãng có con không? Nên cháu đã đi tìm hiểu và phát hiện chồng có triệu chứng tinh trùng loãng nhưng cháu ngại nói với chồng cháu vì cũng không tìm hiểu rõ tinh trùng loãng có con được không ? Vợ chồng cháu cần làm gì bây giờ thưa bác sỹ.” Vũ Thị Hà (27 tuổi)

Xin chào Trang Hà, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Câu hỏi tinh trùng loãng có con được không của bạn được các bác sỹ nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời như sau:

Tinh trùng loãng có con không?

Liệu tinh trùng loãng có con được không?

Liệu tinh trùng loãng có con được không?

Trang Hà thân mến, tinh trùng loãng là một hiện tượng bất thường về tinh trùng của nam giới. Bệnh là tình trạng tinh trùng khi xuất ra loãng như nước, sau đó chuyển thành trắng như nước vo gạo, tinh trùng có mùi tanh. Hiện tượng này chứng tỏ lượng tinh trùng trong tinh dịch ít, chất lượng tinh trùng trùng kém.

Khi bị tinh trùng loãng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng có con bởi số lượng và chất lượng tinh trùng có thể không đủ để di chuyển đến khi gặp trứng và thụ tinh. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh và hiếm muộn ở nam giới.

Tuy nhiên, bị tinh trùng loãng thì khả năng có thai tuy thấp nhưng vẫn có thể xảy ra bởi trong tinh dịch vẫn hoàn toàn chứa tinh trùng. Tuy nhiên khả năng rất thấp.

Mặt khác, hiện tượng này cũng chỉ là do Trang Hà tự xác định nên khả năng chính xác thấp. Do đó, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề tinh trùng loãng có con không.

Lời khuyên cho người lo lắng tinh trùng loãng liệu có con không

Nên thăm khám khi bị tinh trùng loẵng

Nên thăm khám khi bị tinh trùng loãng

Để giúp hạn chế lo lắng về tinh trùng loãng liệu có con không. Trước tiên chúng tôi khuyên bạn Trang Hà hãy cùng chồng đi thăm khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Điều này sẽ giúp vợ chồng bạn xác định được tình trạng bệnh cụ thể xem có đúng là bị mắc tinh trùng loãng hay không. Ngoài ra, xác định nguyên nhân gây lên hiện tượng tinh trùng loãng.

Tinh trùng loãng đôi khi chỉ là các nguyên nhân từ tâm lý, sinh lý hay do thói quen ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý. Nhưng nhiều trường hợp là do các bệnh nguy hiểm như bệnh về tinh hoàn, bệnh về tuyến tiền liệt

Sau khi xác định nguyên nhân gây bệnh chính xác, bác sỹ sẽ chỉ ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Giúp vợ chồng bạn nhanh chóng có tin vui. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng các loại thuốc. Sử dụng bất cứ loại thuốc nào đều gây ra nhiều nguy hiểm và thậm chí còn ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Bên cạnh đó, Trang Hà nên khuyên chồng nên có một chế độ ăn uống hợp lý, nhiều dưỡng chất để bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh tinh. Hạn chế hút thuốc, uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích chất gây nghiện. Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao. Quan hệ tình dục điều độ, lành mạnh..

Hi vọng với câu trả lời trên, Trang Hà đã hiểu hơn về hiện tượng tinh trùng loãng ở nam giới và biết phải làm thế nào. Tất cả mọi người khi có thắc mắc về hiện tượng tinh trùng loãng có con không, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Từ khóa : , ,