Danh mục bệnh

Giải đáp: viêm bao quy đầu là gì?

Viêm bao quy đầu là tình trạng phần da bao quy đầu bị viêm nhiễm do vệ sinh không sạch hoặc do mắc các bệnh lý dài hẹp bao quy đầu

Nam giới mắc các bệnh lý dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu hay đơn giản không chú ý vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục hằng ngày rất dễ dẫn tới viêm bao quy đầu. Vậy viêm bao quy đầu là gì, có nguy hiểm hơn. Trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể giúp phái mạnh hiểu rõ hơn bệnh lý viêm nhiễm này.

Viêm bao quy đầu là gì

Viêm bao quy đầu là gì. Đây là tình trạng viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục nam. Khi đó bao quy đầu, quy đầu và các vị trí khác ở dương vật xuất hiện các mụn đỏ gây ngứa rát, viêm loét, tấy sưng đau. Nếu để kéo dài tình trạng này sẽ không đơn thuần gây khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày mà còn đe dọa tới khả năng sinh sản, sức khỏe của nam giới.

giai-dap-viem-bao-quy-dau-la-gi-1

Giải đáp: viêm bao quy đầu là gì

- Viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn Trichomonas, Candida albicans: nam giới nếu không vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ. Hoặc trước sau khi hoạt động tình dục không an toàn, lây nhiễm từ bạn tình  đều có thể trở thành nguyên nhân lây nhiễm, phát triển các loại nấm, vi khuẩn ở bao quy đầu.

Trong trường hợp này, quy đầu, bao quy đầu sẽ hình thành các nốt ban đỏ, mụn nhỏ màu đỏ gây ngứa rát viêm loét. Càng để lâu các nốt lạ này sẽ tiếp tục phát triển lan rộng hơn ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày.

- Viêm bao quy đầu do lây nhiễm các bệnh xã hội qua đường tình dục không an toàn: một số căn bệnh như mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, lậu nếu chữa trị muộn có thể gián tiếp kéo theo viêm bao quy đầu. Trong trường hợp này triệu chứng viêm bao quy đầu sẽ kèm theo các bệnh lý xã hội mắc phải như đã kể trên.

- Viêm bao quy đầu do mắc các bệnh lý dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu: dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu sẽ giúp cho các loại vi khuẩn, bựa sinh dục dễ dàng tích tụ bên trong từ đó có thể dẫn tới viêm bao quy đầu.

Điều trị viêm bao quy đầu như thế nào

Như vậy, nam giới đã biết được viêm quy đầu là gì. Nếu có các triệu chứng viêm bao quy đầu nam giới cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị sớm khỏi. Việc chữa viêm bao quy đầu bằng phương pháp nào sẽ căn cứ trên nguyên nhân, tình trạng bệnh lý của mỗi người. Cụ thể:

- Điều trị nội khoa: sử dụng thuốc khánh sinh, thuốc bôi.

- Điều trị bằng phương pháp khác: trong trường hợp bị dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu sẽ tiến hành thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Nếu viêm do mắc các bệnh xã hội với mỗi bệnh sẽ chỉ định bằng phương pháp thích hợp. Kết hợp chữa viêm bao quy đầu.

- Một số chú ý khác: kiêng hoạt động tình dục trong thời gian điều trị, vệ sinh bao quy đầu, quy đầu đúng cách.

Một trong những phòng khám nam khoa uy tín nam giới có thể lựa chọn để chữa viêm bao quy đầu, các bệnh nam khoa, bệnh xã hội đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Sau khi thăm khám dựa vào nguyên nhân tình trạng bệnh lý các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp để chữa đúng phác đồ, đạt hiệu quả cao nhất.

giai-dap-viem-bao-quy-dau-la-gi-3

Giải đáp: viêm bao quy đầu là gì

Để có thể đặt lịch khám cũng như tư vấn rõ các vấn đề đang thắc mắc nam giới có thể gọi điện tới số hotline 02438.288.288 để được giải đáp cụ thể hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời đạt hiệu quả cao.

Từ khóa : ,