Danh mục bệnh

Giải pháp cho nam giới không có tinh trùng có thể có con?

Không có tinh trùng, hay còn gọi vô tinh là hai thuật ngữ chuyên môn để mô tả các trường hợp không tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch sau ít nhất 2 lần xét nghiệm tinh dịch đồ, mỗi lần cách nhau ít nhất 2 tuần. Không có tinh trùng có thể do nhiều nguyên nhân do cơ thể không sản xuất tinh trùng, tinh trùng vẫn sinh ra nhưng không đi ra được bên ngoài. Vấn đề ở đây là cần xác định cụ thể nguyên nhân gây ra không tinh trùng

Nam giới không có tinh trùng phải làm sao?

Bình thường cần ít nhất khoảng 12 triệu tinh trùng cho mỗi xuất tinh để nam giới có khả năng có con tư nhiên. Tuy nhiên, với các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện nay, nam giới không có tinh trùng có thể có con của chính mình chỉ với một ít tinh trùng tìm thấy trong tinh hoàn. Trong các nhóm nguyên nhân, chỉ có những trường hợp suy tinh hoàn hoàn toàn là không thể có con của chính mình. Những trường hợp này cần phải xin tinh trùng ở ngân hàng tinh trùng để điều trị nếu muốn co con. Đa số các trường hợp vô tinh còn lại đều có thể có con của chính mình nếu có thể tìm được tinh trùng trong tinh hoàn, cho dù rất ít.

Giải pháp cho nam giới không có tinh trùng

Giải pháp nào cho nam giới không có tinh trùng

Trong một số trường hợp không có tinh trùng ở nam giới có thể phẫu thuật phục hồi đường dẫn tinh hay phục hồi khả năng sinh tinh. Sau khi thăm khám, chẩn đoán bác sĩ có thể biết các trường hợp không có tinh trùng thuộc nhóm nào trong 3 nhóm sau:
– Tinh trùng sinh ra bình thường nhưng không ra được bên ngoài
– Tinh trùng sản xuất quá ít, không đủ tìm thấy trong tinh dịch
– Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng.

Giải pháp cho nam giới không có tinh trùng

Phương pháp hiệu quả nhất hiện nay là các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản với tinh trùng lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn. Có thể điều trị bằng nội tiết nếu do thiếu nội tiết tuyến yên. Các trường hợp có thể điều trị bằng phẫu thuật như thông nối hay mổ dãn tĩnh mạch thừng tinh có khả năng thành công thấp, chỉ nên áp dụng khi người vợ trẻ tuổi, dễ có thai.

Giải pháp cho nam giới không có tinh trùng

Thụ tinh ống nghiệm là một phương pháp chữa không tinh trùng ở nam giới

Như vậy với các tiến bộ hiện nay của y học, đa số nam giới không có tinh trùng, khoảng 70%, vẫn có thể có con của chính mình với kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Một số ít trường hợp đặc biệt (khoảng 1-2%) có thể điều trị hồi phục bằng phẫu thuật và có thai tự nhiên, tuy nhiên, chỉ nên áp dụng cho các trường hợp người vợ trẻ tuổi, có khả năng sinh sản tốt. Việc khám, chẩn đoán và điều trị vô sinh càng sớm, khả năng thành công càng cao.

Liên hệ với chúng tôi 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn chuyên sâu hơn nếu bạn thật sự quan tâm đến vấn đề nam giới không có tinh trùng hoặc bạn có thể qua địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh – Bảo Anh – Thanh Xuân – HN để được trao đổi trực tiếp với bác sĩ của phòng khám

Từ khóa : ,