Danh mục bệnh

Hẹp bao quy đầu có bị làm sao không?

Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Hay hẹp bao quy đầu có bị sao không? Đó là những thắc mắc mà hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được trong thời gian qua. Hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh tìm hiểu về những ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu đến sức khỏe nam giới nhé

Hiện tượng hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu là một lớp niêm mạc mỏng ở đầu dương vật có tác dụng bao bọc và bảo vệ bộ phận nhạy cảm này. Bao quy đầu bao gồm hai lớp niêm mạc bên trong và bên ngoài. Niêm mạc bên trong áp sát với niêm mạc dương vật nhưng được tách rời khiến bao quy đầu có thể kéo tụt lên tụt xuống để lộ đầu dương vật trong trạng thái cương cứng.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, niêm mạc bên trong của bao quy đầu dính liền với niêm mạc dương vật, chít hẹp vào dương vật khiến đầu dương vật không thể lộ ra ngay cả trong trạng thái cương cứng. Đó chính là hiện tượng hẹp bao quy đầu.

Tình trạng hẹp bao quy đầu thường xảy ra ở những bé trai. Có nhiều trường hợp tự khỏi nhưng cũng có những trường hợp kéo dài khi nam giới trưởng thành. Vậy hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, câu trả lời cho câu hỏi trên thì còn phụ thuộc nhiều vào từng trường hợp và cụ thể là độ tuổi bị hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không

Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không

Ở trẻ em, hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Trong trường hợp bị hẹp bao quy đầu ở trẻ em thì hầu như không đáng lo ngại. Đây chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của bé. Đa phần tình trạng này sẽ tự khỏi khi bé lên 3, 4 tuổi mà không cần điều trị.

Tuy nhiên, cũng có một số ít trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu mà các bậc phụ huynh không vệ sinh sạch sẽ khiến vi khuẩn trong nước tiểu đọng trong bao quy đầu và gây lên viêm nhiễm. Khi bé bị hẹp bao quy đầu thì phụ huynh không cần quá lo lắng và chỉ cần vệ sinh sạch sẽ cho bé. Nếu đến 5 tuổi tình trạng này không khỏi thì cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám, tại đây các bác sỹ sẽ đưa ra lời khuyên.

Ở người lớn, hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Thực tế đã được kiểm chứng nếu hẹp bao quy đầu không được điều trị kịp thời thì nhiều biến chứng nguy hiểm sau ngày có thể xảy ra với bạn. Lúc này, bệnh sẽ ảnh hưởng cực lớn đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Vậy ở nam giới trưởng thành, hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Dưới đây là một vài ảnh hưởng không nhỏ của hiện tượng này:

- Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến kích thước và sự phát triển của dương vật. Người bị hẹp bao quy đầu thường có kích thước dương vật khiêm tốn hơn do không được phát triển một cách thoải mái.

- Hẹp bao quy đầu làm tăng nguy cơ viêm bao quy đầu và các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác do vấn đề vệ sinh gặp khó khăn.

- Gây ảnh hưởng đến quan hệ tình dục, quan hệ không đạt khoái cảm hoặc đau đớn khi quan hệ.

- Gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sinh dục của nam giới. Là nguyên nhân của hiện tượng yếu sinh lý, xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương…

Để hạn chế các ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu gây ra cần thực hiện cắt bao quy đầu. Đây là một tiểu phẫu nhỏ nên được thực hiện trước khi nam giới bước vào tuổi dạy thì và ngay khi phát hiện bệnh.

Trên đây là phần trả lời cho vấn đề hẹp bao quy đầu có bị làm sao không?. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về các vấn đề nam giới, mọi người có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn hiệu quả.

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu
Chúc bạn mạnh khỏe

Từ khóa : , , , ,