Danh mục bệnh

Hẹp bao quy đầu dạng nhẹ có cần phải điều trị?

Hỏi: Bác sĩ ơi, cháu bị hẹp bao quy đầu dạng nhẹ ở người lớn có cần phải điều trị không ạ? Cháu thấy mình có những dấu hiệu giống như bị hẹp bao quy đầu nhưng ở mức độ khá nhẹ không thấy có ảnh hưởng gì mấy, không biết có cần phải điều trị không? Mong bác sĩ giải đáp. Cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Minh Anh – 24 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn Anh, trước tiên các bác sĩ xin gửi lời cảm ơn đến bạn vì đã tín nhiệm và gửi những thắc mắc của mình về cho phòng khám. Sau đây các chuyên gia của phòng khám sẽ giúp bạn giải đáp nhưng thắc mắc này.

Thế nào là hẹp bao quy đầu dạng nhẹ?

Hẹp bao quy đầu được chia làm hai dạng đó là: hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu sinh lý: hầu hết các bé trai sơ sinh đều gặp phải hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý này. Đây là hiện tượng bình thường không đáng lo ngại vì nó có thể tự mất đi khi trẻ lên 5 tuổi hoặc khi trẻ đến tuổi trưởng thành tùy thuộc vào cơ địa của mỗi bé.

Hẹp bao quy đầu dạng nhẹ có cần phải điều trị

Hẹp bao quy đầu dạng nhẹ có cần phải điều trị

Hẹp bao quy đầu bệnh lý: khi trẻ đến tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn không thể tự lột xuống được thì sẽ trở thành hiện tượng hẹp bao quy đầu bệnh lý và cần phải được điều trị sớm.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý còn được chia ra làm hai dạng: hẹp bao quy đầu dạng nhẹ và hẹp bao quy đầu dạng nặng. Vậy hẹp bao quy đầu có cần phải điều trị hay không?

Hẹp bao quy đầu dạng nhẹ có cần phải điều trị không

Các chuyên gia cho biết: hẹp bao quy đầu dù ở dạng nào cũng cần được tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Nhiều người chủ quan vì mình bị hẹp bao quy đầu dạng nhẹ nên không tiến hành điều trị điều này là hoàn toàn không nên, vì về lâu dài hiện tượng này có thể gây ra rất nhiều vấn đề phiền toái ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của nam giới.

Một số ảnh hưởng hẹp bao quy đầu dạng nhẹ:

- Giảm nguy cơ gây viêm nhiễm ở bao quy đầu do các chất cặn bã ở bao quy đầu bị hẹp tích tụ lại.

- Hẹp bao quy đầu nhẹ mặc dù bao quy đầu vẫn có thể lột xuống được nhưng nó vẫn gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và khả năng tình dục của nam giới.

- Trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu dạng nhẹ vẫn ảnh hưởng đến sự phát triển của “cậu nhỏ” phần lớn những bé bị hẹp bao quy đầu sinh lý trở thành bệnh lý thì cậu nhỏ sẽ không đạt được kích thước như những đứa trẻ bình thường.

Có thể thấy rằng, hẹp bao quy đầu dù là nặng hay nhẹ cũng đều gây ra những vấn đề vô cùng phiền toái. Vì thế, với trường hợp của bạn Anh ở trên các chuyên gia cũng khuyên bạn nên tiến hành điều trị hẹp bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Tư vấn của bác sĩ hẹp bao quy đầu dạng nhẹ cần phải điều trị

Tư vấn của bác sĩ hẹp bao quy đầu dạng nhẹ cần phải điều trị

Điều trị hẹp bao quy đầu dạng nhẹ bằng cách nào?

Hiện nay, cách điều trị hẹp bao quy đầu ở nam giới được thực hiện chủ yếu bằng những thủ thuật ngoại khoa nhằm cắt bỏ lớp da quy đầu gây hẹp bao quy đầu. Đây là một trong những thủ thuật nhỏ và không gây bất cứ ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị hẹp bao quy đầu nhẹ ở người lớn bằng thủ thuật cắt bao quy đầu được thực hiện với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, không gây đau đớn, không để lại sẹo và biến chứng.

Bạn Anh thân mến, với trường hợp hẹp bao quy đầu nhẹ ở người lớn của bạn một lần nữa chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám lại và được tư vấn cụ thể hơn về cách điều trị bệnh.

Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Trên đây là những vấn đề mà các bác sĩ giải đáp cho thắc mắc của bạn Anh, nếu bạn nào còn băn khoăn gì về hẹp bao quy đầu dạng nhẹ có cần phải điều trị hay không thì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 để được các chuyên gia của phòng khám giải đáp cụ thể hơn.

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu
Chúc bạn mạnh khỏe

Từ khóa : , ,