Danh mục bệnh

Hiện tượng tinh trùng vón cục và cách điều trị

Chắc hẳn ai hầu hết các bạn nam đều từng có hiện tượng tinh trùng vón cục. Dù muốn hay không đó cũng là 1 triệu chứng bất thường của cơ thể. Việc tìm hiểu hiện tượng tinh trùng vón cục và cách điều trị giúp ta chủ động hơn, tìm ra thuốc chữa tinh trùng vón cục cũng như các cách chữa trị tinh trùng vón cục khác đặc biệt là tinh trùng màu vàng.

Tinh dịch hay tinh trùng

Nhiều người lầm tưởng tinh dịch và tinh trùng với nhau. Nhưng thực ra khi xuất tinh, chúng ta xuất ra tinh dịch.

Tinh dịch phóng ra bao gồm 2 thành phần là chất dịch (do túi tinh và tuyến tiền liệt tiết ra) và tinh trùng (do tinh hoàn sinh ra, di chuyển theo các ống dẫn tinh để lên bụng, đổ vào túi tinh, trộn lẫn chất dịch nói trên).

Hiện tượng tinh trùng yếu và cách điều trị

Hiện tượng tinh trùng yếu và cách điều trị

Tinh trùng là những tế bào sinh dục có thể di chuyển được. Nếu lấy một giọt tinh dịch soi lên kính hiển vi thì sẽ thấy tinh trùng chuyển động như một đám nòng nọc bơi trong nước. Ngoài nước, các chất protein, đường, muối khoáng, chất dịch do tuyến tiền liệt và túi tinh tiết ra còn có các tế bào biểu mô của ống dẫn tinh và túi chứa, một ít tế bào máu (bạch cầu, hồng cầu) và có thể cả vi trùng gây bệnh. Tinh dịch khi mới phóng ra màu trắng, hơi đục như nước cơm, để ra ngoài một lúc thì lỏng ra

Hiện tượng tinh trùng vón cục

Tinh trùng có trong tinh dịch của nam giới, bình thường tinh dịch có màu trắng sữa. Tinh trùng do mào tinh và ống dẫn tinh tiết ra.Khi mới xuất ra, tinh dịch thường sền sệt, có những hạt nho nhỏ. Khoảng 5-20 phút sau, các hạt này hóa lỏng, biến tinh dịch thành một thứ dịch nhơn nhớt. Hơn nữa, lúc mới xuất tinh, tinh dịch có màu trắng đục hay vàng nhạt. Nếu lâu ngày mới xuất tinh thì tinh dịch có thể có màu vàng rõ hơn. Đây là hiện tượng bình thường.

Tuy nhiên nếu tinh dịch có màu vàng, hơn nữa lại có những hạt như thạch. Tình trạng tinh trùng vón cục này cho thấy cháu có nguy cơ cao  mắc viêm nhiễm cơ quan sinh dục, điển hình là viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm túi tinh. Tinh dịch bị vón cục có thể làm cho tinh trùng chết hoặc suy yếu. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng khó thụ thai ở một số cặp vợ chồng.

Tinh trùng vón cục và cách điều trị như thế nào?

Tinh trùng vón cục nếu không được điều trị có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới. Vì vậy, cần hết sức chú ý. Việc sử dụng thuốc không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn hoặc ảnh hưởng đến khả năng của tuyến sinh dục cũng như cơ thể

Tốt nhất bạn cần nhanh chóng đến các phòng khám nam khoa uy tín để được các bác sĩ kiểm tra, xét nghiệm tinh dịch đồ xem tình trạng bệnh đã tiến triển đến đâu từ đó đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.

Hiện tượng tinh trùng yếu và cách điều trị

Cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa khi sử dụng thuốc chữa tinh trùng vón cục

Ngoài ra để tìm ra cách chữa tinh trùng vón cục màu vàng trên tránh hiện tượng tinh trùng vón cục, các bác sĩ khuyến cáo bạn nên:

- Hạn chế việc thủ dâm bằng cách tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, tập luyện thể dục để cơ thể khỏe mạnh hơn.

- Có chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp, giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ cũng được xem là cách trị tinh trùng vón cục .

- Thường xuyên đến các phòng khám chuyên khoa nam học để kiểm tra sức khỏe xem có mắc bệnh nam khoa nào không còn có phương pháp điều trị kịp thời. Tuyệt đối không sử dụng thuốc chữa tinh trùng vón cục khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Bạn cần tư vấn thêm hay thắc mắc cần giải đáp về các vấn đề nam khoa hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn hiện tượng tinh trùng vón cục và cách điều trị bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu

Thân ái

Từ khóa : , , , ,