Danh mục bệnh

Hiện tượng vô sinh ở nam giới – Vô sinh nam

Vô sinh là hiện tượng vợ chồng chung sống không sử dụng biện pháp tránh thai mà vẫn không thể có con. Nguyên nhân có thể do chồng do vợ hoặc cả hai. Trong trường hợp của người chồng được gọi là hiện tượng vô sinh nam.

Vô sinh nam là gì?

Vô sinh nam đề cập đến yếu tố vô sinh nam nguyên nhân thuộc về phía nam giới. Thông thường chung sống hôn nhân phải mất hơn hai năm không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai biện pháp trong khi người phụ nữ không mang thai, được gọi là vô sinh. Các tỷ lệ này là khoảng 10%. Một trường hợp duy nhất của các yếu tố ở người phụ nữ khoảng 50%, khoảng 30% vô sinh nam giới , tổng cộng khoảng 20% do cả nam giới và phụ nữ.

hiện tượng vô sinh ở nam giới

Vô sinh có thể bắt nguồn từ cả 2 phía

Nếu đời sống tình dục của bạn bình thường, và không có biện pháp tránh thai, hơn 1 năm (nếu bạn trên 35 tuổi, nó được giới hạn đến sáu tháng) không mang thai,thì khuyến cáo rằng bạn đi đến gặp bác sĩ. Đừng lo lắng, rất nhiều cặp vợ chồng có vấn đề về khả năng sinh sản có thể được chữa khỏi. Sàng lọc và chẩn đoán vô sinh ở nam giới thường được nêu chi tiết lịch sử, khám lâm sàng, xét nghiệm, kiểm tra hình ảnh, sàng lọc khác.

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ thu thập chi tiết và hoàn thành hồ sơ chi tiết y tế, nó là một cơ sở quan trọng để xác định và đưa ra chẩn đoán bệnh. Đầu tiên các bác sĩ sẽ xem xét tiền sử bệnh gia đình và các khía cạnh khác của các thành viên. Thứ hai, việc kiểm tra bao gồm chiều cao, cân nặng, tư thế, hình dáng mức độ béo phì bao gồm dị tật tinh hoàn bẩm sinh, chấn thương và chẩn đoán phân biệt tăng trưởng kém vô sinh nam, nhưng làm mất tiền liệt tuyến tiền liệt massage dịch gửi đến xét nghiệm.

Tiếp theo là các xét nghiệm để loại trừ như viêm mào tinh hoàn , tinh, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, yếu tố nhiễm khuẩn loạn tâm thần để xác định rõ hiện tượng vô sinh ở nam giới do đâu. Ngoài ra, tinh dịch là rất quan trọng để kiểm tra chẩn đoán của dự án vô sinh nam, nó phản ánh tinh hoàn sản xuất tinh trùng chất lượng, mịn và mào tinh hoàn bài tiết tuyến đường tốt.

Nam giới nếu họ biết một số kiến ​​thức và tự kiểm tra các phương pháp đơn giản có thể tự trả lời cho câu hỏi vô sinh là sao và có những bài tự kiểm tra bản thân để xác định hiện tượng vô sinh nặng đến đâu.

hiện tượng vô sinh ở nam giới

vô sinh có thể tự kiểm tra qua nhiều dấu hiệu

Những dấu hiệu hiện tượng vô sinh

Nếu bạn chạm nhẹ đầu xuống dọc thừng tinh, họ tìm thấy một nhóm lớn các cụm giống như bìu quanh co mềm mại, cần lưu ý, đây có thể là varicocele . Nó sẽ tăng nhiệt độ tinh hoàn, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất ứ tĩnh mạch tinh hoàn, gây trở ngại cho sinh tinh, dẫn đến sự suy giảm chất lượng tinh trùng.

Nếu sưng tinh hoàn, đau, giảm co rút tinh hoàn, nó có thể là sau khi xoắn tinh hoàn hoặc chấn thương viêm teo tinh hoàn. Điều này thường đi kèm với các tế bào sinh tinh thiệt hại không thể đảo ngược. Nếu tinh hoàn không xuống bìu thành và duy trì trong khoang bụng, gọi là cryptorchidism. Nhiệt độ cao trong phúc mạc là không có lợi cho sản xuất tinh trùng, nhưng cũng làm tăng đáng kể nguy cơ ác tính tinh hoàn.

Tinh dịch cũng có thể là một phần của phản ứng quan sát khả năng sinh sản. Tinh dịch bình thường có màu trắng hoặc hơi vàng. Nếu màu hồng, màu đỏ, cho tinh dịch có máu. Bình thường tinh dịch khối lượng 2-6 ml, 7 ml đã được nhiều hơn, không chỉ có mật độ tinh trùng trở nên thấp, nó rất dễ dàng để thoát ra ngoài cơ thể phụ nữ, kết quả tổng tinh trùng thấp hơn. Nếu tổng số tiền là ít hơn 2 ml tinh dịch, tinh dịch là ít, 1 ml hoặc ít thuộc quá nhỏ, dễ dẫn đến vô sinh. Sau khi tiêm tinh trùng nói chung, 15-30 phút trở thành chất lỏng, nếu có nhiều hơn 30 phút không làm thay đổi hình thức, gọi là tinh dịch trong hóa lỏng lâm sàng là nguyên nhân vô sinh.

Nguyên nhân của vô sinh nam có thể được chia thành vô sinh tuyệt đối (không còn tinh trùng) và vô sinh tương đối (số lượng tinh trùng thấp hoặc nhu động tinh trùng thấp) theo khả năng sinh sản, theo các biểu hiện lâm sàng có thể được chia thành vô sinh tiểu học và trung học , tổn thương có thể được chia theo bộ phận sinh dục trước khi tinh hoàn, tinh hoàn và tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục. Vô sinh là gì ? Lý do vô sinh nam là phức tạp hơn, phổ biến cho các lý do sau đây:

1, Ông dẫn tinh tắc: một phần nhỏ của ống dẫn tinh nam dẫn tinh tắc nghẽn xảy ra, dẫn đến tinh trùng không thể vào tinh dịch. Nhiễm trùng, chấn thương, dị tật bẩm sinh hoặc thắt ống dẫn tinh có thể dẫn đến tắc nghẽn ống dẫn tinh.

2, Varicocele : tĩnh mạch ngón tay varicocele, bìu, mà là tương tự như giãn tĩnh mạch ở các bộ phận khác của cơ thể, trong phạm vi nhiệt độ tinh hoàn sẽ tăng, làm ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng. Thông thường chỉ được tìm thấy trong quá trình kiểm tra.

3, Bất thường tinh trùng: Nếu bạn đang tồn tại một số lượng nhỏ của tinh trùng, không còn tinh trùng, khả năng vận động của tinh trùng (khả năng bơi lội của tinh trùng phương tiện) tinh trùng thấp hoặc bất thường và các vấn đề khác, sau đó tinh trùng của bạn không có khả năng để làm cho vợ trứng thụ tinh tự nhiên của mình.

4, Bị ứng tinh trùng: Cơ thể của bạn có thể sản xuất kháng thể để diệt tinh trùng của mình. Tình trạng này là phổ biến hơn ở thắt ống dẫn tinh, xoắn tinh hoàn sau khi nhiễm bệnh hoặc tai nạn (tinh hoàn xoắn trong bìu xuất hiện). Theo ước tính, khoảng 3% các trường hợp vô sinh nam là do dị ứng tinh trùng.

5, Rối loạn xuất tinh: rối loạn xuất tinh bao gồm xuất tinh hoàn và xuất tinh ngược dòng. Xuất tinh ngược dòng có nghĩa là không tinh trùng tiêm, hoặc tiêm vào bàng quang ngược dòng. Nguyên nhân rối loạn xuất tinh bao gồm các bệnh như tiểu đường hoặc bệnh đa xơ cứng, tổn thương tủy sống, phẫu thuật hoặc gây tổn hại tâm lý gây ra vấn đề.

6, Vô sinh nam không rõ nguyên nhân: khi các bác sĩ không thể chẩn đoán nguyên nhân vô sinh nam, chẩn đoán có thể giải thích được “Một số chuyên gia tin rằng độc tố môi trường có thể là yếu tố, nhưng chưa xác định mối tương quan trực tiếp giữa hai người.

hiện tượng vô sinh ở nam giới

Nam giới cần nhiều hơn để chữa được vô sinh

Với sự suy thoái của môi trường xã hội, tăng áp lực, tỷ lệ mắc cao nam bị sao nhãng sức khỏe của họ và một loạt các bệnh nam giới, dẫn đến một số lượng ngày càng tăng của vô sinh nam. Nhưng cụ thể những gì gây ra sự cần thiết phải thực hiện một cuộc kiểm tra chi tiết của các bác sĩ và bệnh nhân có thể được xác định. Vì vậy, nếu bạn có người bạn khác giới vô sinh, để điều trị kịp thời, xác định nguyên nhân, điều trị triệu chứng là chính.

Nếu quan tâm bạn có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Hotline 02438 288 288, địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh phòng khám đa khoa Bảo Anh

Từ khóa : ,