Danh mục bệnh

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm những gì

Nắm bắt được khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì giúp bạn tránh được những hệ lụy có thể mắc phải cho đời sống hôn nhân sau này. Vậy khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì thì các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp cho các bạn có được những cách xử lý đúng đắn và hợp lý với những tình huống bất ngờ xảy ra, do vậy các bạn đừng vì ngại ngần mà hãy đi khám trước khi kết hôn nhé.

Vì sao nên khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Vì sao nên khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Vì sao nên khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Trước khi tư vấn cho các bạn về vấn đề khám tiền hôn nhân là khám những gì, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cho các bạn những lý do các bạn nên khám sức khỏe tiền hôn nhân, với hy vọng là có thể  giúp các bạn ý thức hơn trong việc này. Cụ thể, khi các bạn khám sức khỏe tiền hôn nhân, các bạn sẽ:

- Biết được tình trạng sức khỏe của mình như thế nào, nhất là trong sức khỏe sinh sản. Nếu có vấn đề gì thì còn có thể xử lý và điều trị bệnh sớm.

- Có được một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc khi cả hai đều khỏe mạnh, nhất là với những người còn trẻ thì việc đó càng quan trọng hơn. Như vậy, sẽ phòng tránh cho nhau được những nguy cơ bị bệnh về đường tình dục.

- Có thể chuẩn bị tốt cho việc sinh con sau này.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ thêm, có nhiều trường hợp chủ quan trong việc khám sức khỏe tiền hôn nhân hoặc là do ngại không biết khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì nên thường ngại không đi khám, do vậy đến khi kết hôn đã gặp phải những sự cố thậm chí là cả những sự việc đau lòng. Điển hình trong số đó có trường hợp của anh Hùng, ở Ninh Bình. Anh Hùng có chia sẻ với các bác sỹ ở phòng khám đa khoa Bảo Anh như sau: Giá như lúc trước khi kết hôn, tôi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân thì có lẽ vợ chồng chúng tôi đã không phải khổ sở như thế này, cưới nhau đến nay đã được 3 năm rồi mà vẫn chưa có con. Tôi lại là trưởng tộc nên việc có con lại càng áp lực hơn so với người khác. Đến lúc mãi không có con mới đi khám thì mới biết mình bị bệnh tinh trùng yếu. Vì thế, việc sinh con của tôi rất khó khăn. Do bản thân tôi bị bệnh nên vợ tôi cũng bị ảnh hưởng theo. Mọi người cứ nghĩ là do vợ tôi không đẻ được nên cứ dèm pha cô ấy, khiến cô ấy rất mệt mỏi và buồn. Nghĩ lại mà buồn, nếu như tôi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân thì chắc có lẽ cuộc sống của tôi đã khác rồi. Do lúc trước không biết khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm những gì nên tôi mới mới không đi, vì vậy, nếu bạn trẻ nào đang chuẩn bị cưới thì nên đi khám chứ đừng ngại ngần rồi lại để như tôi nhé.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là khám những gì?

 Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm những gì

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm những gì

Có nhiều bạn muốn đi khám sức khỏe tiền hôn nhân nhưng lại không biết khám ở đâu hoặc lo lắng không biết khám sức khỏe tiền hôn nhân là khám những gì nên thường chần chừ hoặc ngại đi khám. Hiểu được điều đó, nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có hướng dẫn, nếu các bạn có đi khám sức khỏe tiền hôn nhân thì các bạn sẽ thường phải khám:

- Khám tổng quát, thường là khám hô hấp, tiêu hóa, cân nặng, chiều cao, đo huyết áp…

- Khám sức khỏe sinh sản, đây là một trong những bước khám quan trọng. Với nữ giới thường là siêu âm tử cung và buồng trứng, với nam giới thường là xét nghiệm tinh dịch đồ.

- Làm xét nghiệm, thường là xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm tinh dịch đồ…

- Khám bộ phận sinh dục, đây là bước khám rất quan trọng, để giúp các bạn biết có bị mắc phải bệnh về sinh dục hay không.

- Kiểm tra nội tiết tố sinh dục.

- Kiểm tra gan và thận, xem chức năng của chúng có vấn đề gì bất thường hay không.

Từ những  tư vấn đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, chắc các bạn đã có thể hiểu được khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm những gì. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này, có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé.

Từ khóa : , , , ,