Danh mục bệnh

Khi có triệu chứng đau tức 1 bên tinh hoàn bên phải là bị gì?

“Dạo gần đây tôi cảm thấy đau nhức và khó chịu ở 1 bên tinh hoàn phải, nhất khi vận động. Khi bị đau tinh hoàn bên phải tôi rất hoang mang vì sợ bệnh ảnh hưởng đến sinh lý vì hiện tại tôi chưa có gia đình? Liệu hiện tượng này có nguy hiểm không mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.” Lê Văn Thanh (24 tuổi, nhân viên Maketing)

Trả lời

Cám ơn bạn Thanh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Câu hỏi của bạn về tình trạng đau tinh hoàn bên phải sẽ được các bác sỹ nam khoa của phòng khám trả lời như sau:

Triệu chứng đau tinh hoàn bên phải ?

Khi có triệu chứng đau tức 1 bên tinh hoàn bên phải là bị gì?

Khi có triệu chứng đau tức 1 bên tinh hoàn bên phải là bị gì?

Bạn Thanh thân mến, nếu chẳng may bạn có triệu chứng đau tinh hoàn bên phải cụ thể hơn là chỉ đau 1 bên tinh hoàn phải thì bạn cũng không nên quá lo lắng đau tinh hoàn bên phải vốn là hiện tượng khá nhiều nam giới gặp phải. Tình trạng này khiến bệnh nhân trở nên lo lắng, bất an từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý hằng ngày. phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng đã nhận được nhiều thắc mắc tương tự về tình trạng đau tức tinh hoàn phải. Nhiều trường hợp bị đau tinh hoàn phải nguyên nhân do tinh hoàn bị va đập hay có tác động ngoại lực khiến tinh hoàn bị tổn thương gây đau nhức tinh hoàn bên phải, tuy nhiên một số trường hợp có thể do những nguyên nhân bệnh lý.

Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nam giới có hiện tượng bị đau tinh hoàn phải có thể do đang mắc phải một số căn bệnh sau:

- Viêm tinh hoàn: đây là căn bệnh rất phổ biến ở nam giới. Là tình trạng bộ phận tinh hoàn bị nhiễm khuẩn, nấm, vi rút gây bệnh, bệnh chính là nguyên nhân gây đau tinh hoàn bên phải. Tuy bệnh khá nguy hiểm nhưng đây là căn bệnh hoàn toàn có thể điều trị được nếu được phát hiện kịp thời.

- Xoắn tinh hoàn cũng có biểu hiện đau nhức tinh hoàn bên phải. Đây là tình trạng tinh hoàn xoay quanh trục khiến ống tinh bị xoắn tắc, máu không thể lưu thông xuống tinh hoàn và gây cảm giác đau đớn. Đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm vì nếu không điều trị sớm sẽ gây hoại tử tinh hoàn.

- Có ít trường hợp đau một bên tinh hoàn phải là biểu hiện sớm của căn bệnh ung thư tinh hoàn.

- Bị đau tinh hoàn phải có thể do bị chấn thương tinh hoàn, bộ phận này bị va đập do tai nạn hay hoạt động thể thao. Đây cũng là nguyên nhân lớn gây lên tình trạng trẻ bị đau tinh hoàn bên phải.

Có nhiều nguyên nhân gây lên tình trạng đau tinh hoàn phải, do đó để xác định chính xác căn bệnh gặp phải cần phải trải qua thăm khám.

Lời khuyên cho bệnh nhân bị đau tinh hoàn bên phải

Lời khuyên cho bệnh nhân bị triệu chứng đau tinh hoàn bên phải

Lời khuyên cho bệnh nhân bị triệu chứng đau tinh hoàn bên phải

Bạn Thanh thân mến, với triệu chứng đau tức tinh hoàn bên phải mà bạn đang gặp phải chúng tôi khuyên bạn không nên chủ quan, việc bạn cần làm bây giờ là cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám.

Qua thăm khám và các kiểm tra cần thiết bác sỹ sẽ xác định được căn bệnh cụ thể từ đó chỉ định phác đồ điều trị hiệu quả cho bạn. Bạn không nên chủ quan mà không thăm khám hay tự ý dùng thuốc. Nhiều nam giới gặp biến chứng nguy hiểm khi dùng thuốc mà không có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Để đảm bảo có kết quả điều trị bệnh tốt nhất, nam giới cũng nên sáng suốt lựa chọn cơ sở uy tín, chuyên môn để tiến hành khám và điều trị bệnh. Một trong những cơ sở nam khoa uy tín tại Hà Nội đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là địa chỉ nhận được nhiều tin tưởng từ phía bệnh nhân.

Bên cạnh đó, nam giới cũng nên nghỉ ngơi và tránh hoạt động mạnh để tránh làm tổn thương đến phần tinh hoàn. Vệ sinh sạch sẽ và quan hệ tình dục lành mạnh cũng là điều bệnh nhân cần chú ý.

Khi có triệu chứng đau tinh hoàn bên phải, hãy gọi điện đến số 02438 288 288 để được đăng ký lịch khám và điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Từ khóa : , , , , , , ,