Danh mục bệnh

Không có tinh trùng liệu có thể có con không ?

Đa số nam giới khi đi thử tinh lực đồ nhận được kết quả là “không có tinh trùng” rất lo sợ vì nghĩ rằng  liệu không tinh trùng có chữa được không không tinh trùng có con không. Tuy nhiên, trên thực tế, với các tiến bộ về chẩn đoán và điều trị vô cơ nam hiện nay ở Việt nam, đa số trường hợp vô tinh vẫn có thể có con của chính mình, thậm chí có thể có nhiều con.

Không có tinh trùng hay còn được gọi là vô tinh đó là thuật ngữ chuyên môn để mô tả các trường hợp nam giới xét nghiệm không tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch sau ít nhất 2 lần và cách nhau ít nhất 2 tuần.

Không có tinh trùng có con được không

Hiện tại, nhờ có khoa học tiên tiến, các chuyên gia tuy không tìm thấy tinh trùng trong mẫu tinh dịch nhưng họ vẫn  tìm ra cách để có thể có tinh trùng đó là ở trong tinh hoàn và cùng với các phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến như thụ tinh ống nghiệm, bằng phương pháp lấy tinh trùng tiêm vào trứng thì vẫn đem lại kết quả có con cho những ông chồng mà xét nghiệm không có tinh trùng trong tinh dịch thì không tinh trùng vẫn có con được.

không có tinh trùng có chữa được không

Hạnh phúc không bền lâu khi vợ chồng không có con

Đàn ông tinh trùng yếu có con không?

Khác với tình trạng không tinh trùng đàn ông tinh trùng yếu chỉ cần sử dụng các loại thuốc bổ trợ việc sinh tinh tráng dương là tinh trùng lại nhiều và khỏe Phương pháp hỗ trợ sinh sản với tinh trùng lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn này còn khá mới mẻ. Ngoài ra bạn có thể điều trị bằng nội tiết nếu do thiếu nội tiết tuyến yên. Các trường hợp có thể điều trị bằng giải phẫu như thông nối hay mổ dãn tĩnh mạch thừng tinh có khả năng thành công thấp, chỉ nên ứng dụng khi người vợ trẻ tuổi, dễ có thai.

Ngoài ra, ở một số trung tâm y tế, phòng khám đã có thể đông lạnh và lưu trữ tinh trùng lấy từ mào tinh và tinh hoàn để sử dụng điều trị sau đó. Do đó, ngay khi chẩn đoán là có tinh trùng trong mào tinh và dịch hoàn, các tinh trùng này có thể được đông lạnh ngay. Sau đó các tinh trùng này có thể được dùng để làm thụ tinh trong ống nghiệm mà bệnh nhân không phải làm thủ thuật hay mổ lại để lấy tinh trùng. Tuy nhiên, để làm được điều này, bệnh nhân cần đến khám tại các trung tâm có khả năng trữ lạnh mô tinh hoàn và tinh trùng hút từ mào tinh.

Không tinh trùng có thể có con

Thụ tinh trong ống nghiệm mang lại hi vọng cho bệnh không tinh trùng

Với các tiến bộ hiện của y học, đa phần nam giới không tinh trùng khoảng 70% trong số họ vẫn có thể có con của chính mình với kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm sử dụng tinh trùng lấy từ mào tinh . Một số ít trường hợp đặc biệt (khoảng 1-2%) có thể điều trị phục hồi bằng giải phẫu và có thai thiên nhiên, tuy nhiên, chỉ nên ứng dụng cho các trường hợp người vợ trẻ tuổi, có khả năng sản xuất tốt. Khám, chẩn đoán và điều trị càng sớm thì khả năng thành công càng cao.

hạnh phúc của người mẹ sau khi có đứa con đầu lòng

Rất nhiều trung tâm đã thành công trong nuôi cấy bào thai

Vậy bạn đã trả lời được câu hỏi cho mình không có tinh trùng có con được không ?Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn chuyên sâu hơn bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sĩ của chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn, hoặc nếu có thể bạn đến địa chỉ số Bảo Anh – phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi làm việc cả 1 tuần không kể nghỉ lễ từ 8h-20h.

Từ khóa : , ,