Danh mục bệnh

Không thể xem thường tinh hoàn bị chảy xệ

Các chuyên gia nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyến cáo nam giới không thể xem thường tinh hoàn bị chảy xệ bởi lẽ đây là dấu hiệu báo hiệu những bệnh lý nam khoa nguy hiểm ở nam giới. Cụ thể những vấn đề ấy là gì, hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn nhé.

Tinh hoàn bị chảy xệ

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: tinh hoàn bình thường sẽ có kích thước trung bình là 4.5cm độ dài và 2.5cm rộng, bên ngoài tinh hoàn được bao bọc bởi một lớp da bìu dày. Khi nam giới không được kích thích thì hai bên tinh hoàn sẽ không săn cứng, hình dạng của chúng có thể thay đổi tùy thuộc và tư thế ngồi hoặc đứng của nam giới, thông thường chúng sẽ chảy xệ ở một mức độ nhất định nào đó.

Không thể xem thường tinh hoàn bị chảy xệ

Không thể xem thường tinh hoàn bị chảy xệ

Khi bị xệ tinh hoàn nhưng mà có chiều dài bằng với chiều dài của dương vật thì được coi là bình thường, ngược lại nếu dài hơn chiều dài của dương vật thì sẽ bị xếp vào trường hợp tinh hoàn bị chảy xệ.                        

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tinh hoàn bị chảy xệ có thể là do da bìu rộng hơn túi tinh, nhiệt độ cơ thể tăng lên khiến cho các sợi cơ ở tinh hoàn bị dãn ra, nhiều nam giới có tinh hoàn to cũng sẽ khiến bìu bị xệ xuống hoặc cũng có thể do vật chứa ở trong bìu quá nặng…                   

Tinh hoàn bị chảy xệ là bị làm sao?

Hiện tượng tinh hoàn chảy xệ không thể coi thường bởi lẽ nó là dấu hiệu của các bệnh nam khoa mà nam giới hay gặp phải như: giãn mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn hoặc xoắn tinh hoàn.

Cụ thể:

Giãn mạch thừng tinh: đây là hiện tượng các tĩnh mạch nằm phía trên của tinh hoàn bị giãn ra một cách bất thường khiến cho tinh hoàn xệ xuống, nếu bệnh nhẹ thì sẽ không gây ra đau đớn thế nhưng khi bệnh nặng mà không được chữa trị kịp thời thì sẽ gây ra cảm giác đau đớn khó chịu cho nam giới.

Ung thư tinh hoàn: khi tinh hoàn bị ung thư các khối u này sẽ phát triển tạo thành những cục cứng ở trong tinh hoàn, bệnh nhân khi mắc bệnh bên cạnh triệu chứng của tinh hoàn bị chảy xệ thì còn xuất hiện thêm các triệu chứng điển hình của bệnh như: sờ nắn vào tinh hoàn thấy đau, bệnh nhân có thể bị sốt nhẹ…

Trong hai trường hợp này thì trường hợp nam giới có tinh hoàn bị chảy xệ do giãn mạch thừng tinh chiếm tỉ lệ cao hơn rất nhiều.

Không thể xem thường tinh hoàn bị chảy xệ

Bị chảy xệ tinh hoàn phải làm gì

Các bạn độc giả nam thân mến, tinh hoàn bị chảy xệ là những dấu hiệu không thể coi thường được chính vì thế khi thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào nam giới cần đi đến cơ sở y tế để được thăm khám và chữa trị ngay, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc chữa bệnh khi chưa rõ nguyên nhân gây bệnh là gì.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết hiện tượng tinh hoàn chảy xệ hoàn toàn có thể chữa trị khỏi căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Trong trường hợp bệnh nhân bị nhẹ thì có thể kết hợp các loại thuốc đặc trị để lấy lại hình ảnh ban đầu của cơ quan sinh dục còn nếu trường hợp bị nặng do giãn mạch thừng tinh gây nên thì sẽ phải tiến hành can thiệp tiểu phẫu cắt bỏ phần tĩnh mạch bị giãn sau đó nối lại như bình thường.

Xệ tinh hoàn kéo theo đó là các bệnh lý gặp phải ở nam giới nếu vô tình không được chữa trị thì sẽ gây ra rất nhiều vấn đề phiền toái đặc biệt là gây ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của nam giới.

Như vật có thể thấy rằng nam giới không thể xem thường tinh hoàn bị chảy xệ, một khi đã phát hiện ra bệnh thì cần khám và điều trị ngay lập tức. phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị bệnh lý này rất hiệu quả cho nhiều nam giới, vì vậy mọi thắc mắc về vấn đề này các bạn có thể liên hệ đến số 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được trợ giúp.

Từ khóa : , , , , ,