Danh mục bệnh

Làm gì khi trẻ sơ sinh từ 4 đến 6 tháng tuổi bị hẹp bao quy đầu?

Bé sơ sinh bị hẹp bao quy đầu khi mới 4 đến 6 tháng tuổi là tình trạng thường xuyên xảy ra. Khi phát hiện thấy bé mắc phải hiện tượng này, các bậc phụ huynh thường lo lắng không biết như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé hay không và cần làm thế nào.

Để giúp các bậc phụ huynh bớt lo lắng hơn về tình trạng này, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phân phân tích và đưa ra lời khuyên dưới đây.

Cần làm gì khi bé sơ sinh bị hẹp bao quy đầu

Cần làm gì khi bé sơ sinh bị hẹp bao quy đầu

Bé sơ sinh bị hẹp bao quy đầu và ảnh hưởng

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng lớp niêm mạc bên trong của bao quy đầu dính liền với niêm mạc của dương vật khiến bộ phận này bị chít hẹp vào đầu dương vật và không thể kéo tụt lên tụt xuống được. Đầu dương vật không thể lộ ra ngay cả trong trạng thái cương cứng. Đây là một hiện tượng bất thường ở dương vật. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của bệnh tùy thuộc vào từng trường hợp.

Hiện tượng bé sơ sinh bị hẹp bao quy đầu là tình trạng phổ biến. Theo thống kế có đến 90% các bé trai sinh ra mắc chứng hẹp bao quy đầu. Hầu hết bé trai sinh ra có bộ phận sinh dục chưa hoàn thiện hoàn toàn, bao quy đầu bị chít hẹp vào đầu dương vật. Đây là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường và hầu hết không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé.

Làm gì khi trẻ sơ sinh từ 4 đến 6 tháng tuổi bị hẹp bao quy đầu?

lam-gi-khi-tre-so-sinh-tu-4-den-6-thang-tuoi-bi-hep-bao-quy-dau-4

Làm gì khi trẻ sơ sinh từ 4 đến 6 tháng tuổi bị hẹp bao quy đầu?

Vì đây là hiện tượng sinh lý bình thường và không gây nguy hiểm đến sức khỏe của bé thì phụ huynh không nên quá lo lắng về tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ 4 tháng tuổi và hay hẹp bao quy đầu ở trẻ 6 tháng tuổi. Đa phần hiện tượng này có thể tự khỏi khi trẻ lên 3, 4 tuổi mà không cần thực hiện bất cứ can thiệp nào.

Tuy nhiên, một số trường hợp bao quy đầu chít hẹp quá nặng vào đầu dương vật khiến bé khó khăn khi đi tiểu hoặc gây ra viêm nhiễm bao quy đầu. Do đó, phụ huynh cần chú ý quan sát bộ phận sinh dục của trẻ, ngay khi phát hiện các biểu hiện bất thường sau thì cần cho bé đi thăm khám ngay:

- Bé đau đớn, khó chịu, quấy khóc trong mỗi lần đi tiểu.

- Khi cha mẹ sờ vào dương vật để kiểm tra hoặc vệ sinh thì quấy khóc.

- Đầu bao quy đầu có hiện tượng viêm nhiễm: sưng đỏ, có mủ, lở loét…

Khi phát hiện thấy trẻ có hiện tượng trên thì nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám và nhận lời khuyên của các bác sỹ chuyên khoa. Tuyệt đối không nên chủ quan mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bé sau này.

Bên cạnh đó, phụ huynh nên chú vệ sinh bao quy đầu cho trẻ hằng ngày, tránh tình trạng để cặn bẩn, bựa sinh dục lưu lại vi khuẩn trên bao quy đầu và gây ra các viêm nhiễm. Với những trường hợp hẹp bao quy đầu nhẹ cha mẹ có thể giúp bé lộn bao quy đầu bằng cách kéo tụt nhẹ nhàng bao quy đầu dọc theo chiều dọc dương vật để làm nong bao quy đầu. Thực hiện điều này nên làm nhẹ nhàng, nếu bé có biểu hiện đau đớn thì không được tiếp tục thực hiện.

Nếu phụ huynh còn cảm thấy lo lắng khi bé sơ sinh bị hẹp bao quy đầu, phụ huynh có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp hoặc đưa bé đến cơ sở y tế để bác sỹ thăm khám và đưa lời khuyên hiệu quả nhất.

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu
Chúc bạn mạnh khỏe

Từ khóa : , ,