Danh mục bệnh

Làm sao để biết mình vô sinh hay không?

Bước vào tuổi mới lớn, thanh niên rất tò mò về những bí mật giới tính của mình, trong số đó băn khoăn làm sao để biết mình bị vô sinh được nhiều người quan tâm hơn cả. Trong chia sẻ dưới đây các bạn trai hiểu cách làm sao để biết mình vô sinh cùng tìm hiểu nam giới nhé!

Làm thế nào để biết mình bị vô sinh.4

Làm thế nào để biết mình bị vô sinh

Vô sinh nam, làm sao để biết mình bị vô sinh?

Nam giới băn khoăn làm thế nào để biết mình bị vô sinh ? có thể căn cứ vào các dấu hiệu sau để đoán bệnh cho mình:

-Rối loạn xuất tinh: tinh dịch xuất ra quá ít hoặc quá nhiều. Trường hợp xuất tinh quá ít có thể do hiện tượng xuất tinh ngược, dẫn đến cản trở quá trình thụ thai thành công ở nữ giới. Xuất tinh sớm là dấu hiệu dễ nhận thấy và là cảnh báo sức khỏe sinh sản của nam giới đang có vấn đề.

- Rối loạn cương dương: diễn ra thường xuyên và “ cậu nhỏ” không biết nghe lời, khi cần thì không cương cứng, khi không cần thì lại cương rất lâu mới xìu.

- Tinh hoàn sưng đau, có biểu hiện viêm: tấy đỏ, nhức, nổi nhiều những tia do hiện tượng xoắn tĩnh mạch thừng tinh.

- Sau khi bị quai bị biến chứng sưng đau viêm tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn.

- Đau vùng bìu và dương vật

- Khó khăn khi đi tiểu: tiểu đau, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu ra mủ và máu có thể là triệu chứng của các bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn,..nếu không được điều trị có thể dẫn đến ảnh hưởng chất lượng và số lượng tinh trùng gây vô sinh nam giới.

- Qua các cảm nhận và yếu tố tâm lý làm sao để biết bị vô sinh: nam giới có thể tự bắt bệnh cho mình qua mức độ hưng phấn với quan hệ tình dục, có cảm nhận được cực khoái và lên đỉnh khi có quan hệ với bạn tình hay không.

Làm thế nào để biết mình bị vô sinh

Làm thế nào để biết mình bị vô sinh

Làm sao để biết mình vô sinh và lưu ý gì để bắt bệnh đúng nhất

Thực tế trong chương trình phổ thông, kiến thức giới tính đã được đưa vào giảng dạy, tuy nhiên một phần vì những ảnh hưởng của sức khỏe sinh sản chưa bộc lộ rõ khi nam giới chưa có các mối quan hệ tình dục, một phần vì ý thức chủ quan của chính nam giới, nên các triệu chứng nhận biết vô sinh, và làm sao biết mình vô sinh chưa được quan tâm đúng mực.

Các chuyên gia khuyến cáo, cha mẹ cần là người chủ động chia sẻ để con có thể cởi mở tâm sự về những phát hiện lạ ở vùng kín, cũng như kết hợp với con để hướng dẫn con biết cách tự chăm sóc sức khỏe sinh sản cho mình. Bằng những thói quen vệ sinh hằng ngày, con có thể tự nhận biết những biểu hiện lạ ở vùng kín, từ đó nhờ đến sự can thiệp kịp thời của các bác sĩ và ngăn ngừa những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Đến đây chắc hẳn câu hỏi làm sao để biết mình có bị vô sinh không còn quá khó để nam giới có thể trả lời. Với nhiều năm thăm khám và điều trị thành công cho hàng vạn trường hợp nam giới vô sinh, phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn sàng thấu hiểu và chia sẻ với những băn khoăn thầm kín của phái mạnh.

Ngoài cách định hướng người bệnh đến trực tiếp địa chỉ phòng khám tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội phòng khám còn mở mới đường dây tư vấn miễn phí 02438 288 288 để hỗ trợ bạn đọc và người bệnh một cách tiện ích và tối ưu nhất.

Từ khóa : , , , , , , ,