Danh mục bệnh

Làm thế nào khi bé bị hẹp bao quy đầu?

Nếu chẳng may bé bị hẹp bao quy đầu thì bạn nên thực hiện 1 trong 2 cách dưới đây để giảm thiểu những thiệt hại sau này mà bé có thể mắc phải đó là tiến hành nong bao quy đầu hoặc cắt hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là nguyên nhân điển hình gây nên viêm bao quy đầu và cản trở sự phát triển bình thường của cậu nhỏ. Vậy làm thế nào khi bé bị hẹp bao quy đầu, mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn và biết cách xử trí đúng khi bé trai nhà mình gặp phải tình trạng này.

Nhận biết bé bị hẹp bao quy đầu

Bé bị hẹp bao quy đầu sẽ không thể nào tự nhận biết chính vì thế các bậc phụ huynh phải là người có thể nhận biết được những dấu hiệu bất thường ở bé trai nhà mình sau đó mới đưa đến quyết định xử lý nhanh chóng nhất.

Làm thế nào khi bé bị hẹp bao quy đầu?

Làm thế nào khi bé bị hẹp bao quy đầu?

Thông thường khi bé bị hẹp bao quy đầu sẽ có những triệu chứng điển hình sau đây:

- Lớp da quy đầu bọc kín lấy toàn bộ phần thân của “cậu nhỏ”

- Bé gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tiểu tiện cụ thể là đi tiểu khó, bị bí tiểu, tiểu phải rặn mạnh nên thường gây nên khó chịu đau đớn và quấy khóc nhiều.

- Nước tiểu và các chất cặn bẩn có thể bị tích tụ ở bao quy đầu và khiến cho phần da này căng phồng lên.

- Bao quy đầu bị hẹp sẽ khiến cho lỗ tiểu nhỏ chỉ như lỗ kim, tia nước tiểu cũng vì thế mà nhỏ và yếu hơn bình thường.

Các bạn thân mến, đó là những biểu hiện điển hình nhất khi bé bị hẹp bao quy đầu. Vậy bé bị hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Những việc mà các bậc phụ huynh nên làm khi bé bị hẹp bao quy đầu

Sau khi đã nhận biết và nghi ngờ những dấu hiệu mà bé trai nhà mình gặp phải chính xác là biểu hiện của bé hẹp bao quy đầu thì các bậc phụ huynh cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh mà các bác sĩ sẽ cân nhắc và áp dụng các cách điều trị phù hợp nhất.

Có hai cách chủ yếu để ứng phó với tình trạng hẹp bao quy đầu ở bé trai đó là:

1/ Tiến hành nong bao quy đầu: nong bao quy đầu sẽ được thực hiện cho những bé dưới 8 tuổi và tình trạng hẹp bao quy đầu nhẹ. Các bậc phụ huynh sẽ tiến hành nong bao quy đầu cho bé tại nhà kết hợp với thuốc bôi để nong bao quy đầu mà các bác sĩ chỉ định để giúp bé nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

2/ Cắt bao quy đầu: rất nhiều trường hợp các bé dưới 8 tuổi đã tiến hành nong bao quy đầu nhưng không thành công thì cần phải cắt bao quy đầu khi tròn 8 tuổi để khỏi bệnh triệt để, tránh những nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu và bảo vệ sức khỏe sinh sản cho bé trong tương lai.

Làm thế nào khi bé bị hẹp bao quy đầu?

Làm thế nào khi bé bị hẹp bao quy đầu?

Các bác sĩ khuyến cáo: bên cạnh việc tiến hành thăm khám và điều trị bệnh theo chỉ dẫn thì mọi người cũng nên chú ý giữ vệ sinh cho bé đặc biệt là giữ vệ sinh cơ quan sinh dục bởi lẽ hẹp bao quy đầu ở bé trai có thể gây nên rất nhiều vấn đề đặc biệt là viêm nhiễm nếu như không đảm bảo vệ sinh.

Tuyệt đối không nên tự ý chữa trị bệnh tại nhà hoặc áp dụng các cách chữa bệnh chưa được kiểm chứng sẽ rất nguy hiểm có thể đe dọa nhiều đến sức khỏe sinh sản sau này của bé.

Các bạn thân mến trên đây là toàn bộ những vấn đề về làm thế nào khi bé bị hẹp bao quy đầu, nếu ai còn băn khoăn bất cứ điều gì có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Từ khóa : , , , ,