Danh mục bệnh

Liệu tinh hoàn bị xệ có sao không?

Hỏi: Chào các bác sĩ! Em năm nay đã gần 24 tuổi. Gần đây có bạn gái em để ý đến mình hơn và phát hiện tinh hoàn bị xệ 1 bên. Khi nắn vào có thấy những khối nhiều mạch máu bên trong, nắn nhẹ tinh hoàn thì thấy đau. Em muốn hỏi bác sĩ là như em bị xệ tinh hoàn có sao không ạ? Em xin chân thành cảm ơn!

Lê Đạt – Thạch Thất – Hà Nội

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Theo như câu hỏi của em xệ tinh hoàn có sao không, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin được giải đáp như sau:

Liệu tinh hoàn bị xệ có sao không

Liệu tinh hoàn bị xệ có sao không

Tinh hoàn bị xệ có sao không?

Như những gì em miêu tả thì nhiều khả năng em đang bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tại tinh hoàn, trong thừng tinh có các tĩnh mạch đi kèm động mạch. Các tĩnh mạch này tạo thành đám rối tĩnh mạch hình dây leo.  Điều này là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu có sự bất thường tĩnh mạch thừng tinh gây ra sự co giãn của đám rối tĩnh mạch dây leo trong bìu lại không bình thường.

Như em miêu tả, tinh hoàn của em có những khối như mạch máu và tinh hoàn bị chảy xệ nên em cũng cần phải lưu ý  một chút vấn đề của mình. Thực tế, việc chảy xệ tinh hoàn 1 cm không phải là quá nghiêm trọng vì tinh hoàn của nam giới được bao bọc và bảo vệ bằng một túi da gọi là bìu. Bình thường túi này có thể co dãn săn chắc hoặc chảy xệ tùy theo trạng thái sinh lí và tinh thần của chủ nhân. Tuy nhiên, với mức độ chảy xệ khoảng 1 cm so với bên còn lại không phải là quá nghiêm trọng.

Bị xệ tinh hoàn có sao không cần phải làm thế nào

Liệu tinh hoàn bị xệ có sao không

Bị xệ tinh hoàn bạn nên đến các cơ sở y tế thăm khám đầy đủ

Nhưng em cần lưu ý, nếu những hiện tượng đó đi kèm với việc đau, nhức hoặc nóng bìu hay bất cứ triệu chứng nào khác thì em cần phải đi khám ngay lập tức. Tốt nhất em nên đến khoa nam học của các bệnh viện để khám, biết được tình hình và có hướng điều trị thích hợp trước để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ – liệu tinh hoàn bị xệ có sao không ?:

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu

Thân ái

Từ khóa : , , ,