Danh mục bệnh

Liệu tinh trùng yếu có chữa được không

Tinh trùng yếu là một bệnh lý nam khoa là tình trạng tinh trùng kém di chuyển, chết trước khi đến được trứng, tinh trùng yếu có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới, tinh trùng yếu có chữa được không chắc chắn là câu hỏi của nhiều bạn nam quan tâm.

Để trả lời câu hỏi tinh trùng yếu có chữa được không các bác sĩ chuyên khoa Nam Khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin có 1 số lời khuyên sau:

Tinh trùng yếu ở nam giới

Tỉ lệ nam giới mắc tinh trùng yếu ngày càng tăng do có những thay đổi của xã hội công việc văn phòng, thức ăn môi trường, cách sinh hoạt không hợp lý… có thể do những dị tật bẩm sinh.

Tinh trùng yếu,nói một cách dễ hiểu thì tinh trùng yếu tức là tinh trùng không đạt chất lượng để có thể tiến đến gặp trứng như thông thường, khiến cho việc thụ thai khó hơn hoặc không thể. Tinh trùng yếu không biểu hiện qua bề ngoài của nam giới nên rất khó xác định, việc xác định chỉ thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ và phải xét nghiệm 2 lần mỗi lần cách nhau 2 . Đôi khi do chủ quan nên kể cả những người khoẻ mạnh vẫn có thể mắc bệnh mà không hề hay biết

Tinh trùng yếu có chữa được không

Tinh trùng yếu có chữa được không

Tỉnh trùng yếu có chữa được không

Tuy nhiên không phải tinh trùng yếu là không chữa được. Tinh trùng yếu có thể cải thiện được thông qua chế độ ăn uống ,tập luyện điều độ, sử dụng thực phẩm chức năng… Sau đây là 1 số biện pháp để trả lời câu hỏi tinh trùng yếu có chữa được không ?

1. Cần có chế độ sinh hoạt hợp lý

Ăn uống điều độ, không uống bia rượu các chất kích thíc, ngủ đúng giờ đúng giờ và không có những hoạt động gây hại cho sức khỏe.

2. Không nên hút thuốc lá

Hút thuốc lá có ảnh hưởng đến phổi gây ra nhiều bệnh đặc biệt làm cho tinh trùng của bạn giảm đi nhiều có thể dẫn đến dị dạng tinh trùng, do vậy bạn nên chế hoặc tốt nhất không nên hút thuốc lá.

3. Thường xuyên vận động cơ thể

Nên vận động nhiều để máu trong cơ thể được lưu thông, cơ thể được khỏe mạnh, tránh ngồi nhiều hoặc ngồi quá lâu trên ghế đặt biệt là đối với các công việc văn phòng nhiều nam giới ngồi làm việc quá lâu mà không chịu vận động nên rất dễ mắc phải chứng bệnh tinh trùng yếu.

Tinh trùng yếu có chữa được không

Tinh trùng có thể “khỏe” trở lại nếu sử dụng đúng cách

4. Không nên mặt các đồ lót chật

Việc bạn mặt các đồ lót chật dễ làm tăng nhiệt độ tinh hoàn có thể gây giảm khả năng sản sinh ra tinh trùng ở tinh hoàn vì tinh hoàn có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể chính vì vậy làm tăng nhiệt độ tinh hoàn sẽ làm mất đi khả năng sinh tinh ở nam giới. Bạn nên tránh các trường hợp như tấm nước nóng, ngồi xe nhiều , ngồi làm việc nhiều không chịu vận động… cũng có thể làm tăng nhiệt độ của tinh hoàn.

5. Sử dụng thuốc

Sử dụng thuốc để khắc phục tinh trùng yếu cũng là một cách tốt nhất hiện nay cho nam giới có thể giúp nam giới khắc phục một cách nhanh chóng. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc giúp điều trị tinh trùng yếu hiệu quả. Theo các chuyên gia nhận định thuốc điều trị tinh trùng yếu giúp nam giới có được một tinh trùng khỏe mạnh chỉ trong một thời gian ngắn khi sử dụng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho tinh trùng, gia tăng tốc độ và số lượng tinh binh mỗi khi xuất ra qua đó chỉ cần một lần xuất tinh nam giới cũng có thể làm thụ thai.

Trên đó là những gì bác sĩ chuyên khoa Nam Khoa chia sẻ với các bạn nam để trả lời câu hỏi tinh trùng yếu có chữa được không, nếu bạn có những khó khăn thắc mắc, bạn có thể gọi điện trực tiếp theo đường dây Hotline 02438 288 288 hoặc qua phòng khám đa khoa Bảo Anh Bảo Anh để được tư vấn nhiều hơn

Từ khóa : ,