Danh mục bệnh

Lý giải vì sao bị tiểu buốt tiểu rắt sau khi quan hệ

“Bị đái dắt đái buốt sau quan hệ! ” đó là tình trạng mà nhiều bạn nam đã gặp và nhờ các bác sĩ phòng khám Bảo Anh tư vấn, đặc biệt là tiểu buốt tiểu rắt (gắt) dai dẳng kéo dài. Vậy chuyên gia lý giải vì sao bị tiểu buốt tiểu rắt sau khi quan hệ, đây là dấu hiệu cảnh báo rắc rối gì về vấn đề sức khỏe và khả năng sinh sản.

Đi tìm lời giải cho băn khoăn vì sao nam giới bị đái dắt đái buốt sau quan hệ chúng tôi tìm đến phòng khám đa khoa Bảo Anh và được các bác sĩ có chia sẻ những thông tin dưới đây:

Tiểu buốt tiểu rắt sau khi quan hệ do đâu

Tiểu buốt tiểu rắt sau khi quan hệ do đâu

Vì sao bị tiểu rắt sau khi quan hệ

Trong đái dắt đái buốt thì tiểu sau quan hệ là dấu hiệu bất thường xảy ra tại đường tiết niệu và “cửa ngõ” tiết nước tiểu ra ngoài. Tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân gây ra. Trong số đó, rất nhiều nam giới phải chịu phiền toái do bị tiểu gắt sau khi quan hệ. Vậy nguyên nhân tiểu rắt do đâu?

- Tiểu rắt là biểu hiện ra bên ngoài của bệnh lý đường tiết niệu: viêm nhiễm tại bàng quang và niệu đạo làm tăng sản niêm mạc cản trở đường đi của nước tiểu. Dẫn đến tình trạng ứ đọng, bàng quang không bao giờ trống giống, nam giới liên tục buồn tiểu, tiểu nhiều lần, nhưng lượng tiểu không nhiều, thậm chí rặn mạnh và rất khó khăn khi bắt đầu tiểu. Như vậy qua đường quan hệ tình dục, quá trình lây nhiễm khuẩn nấm gây viêm chính là lý do dẫn đến mắc bệnh đường tiết niệu và bộc phát ra ngoài qua chứng tiểu rát sau khi quan hệ.

- Tiểu buốt tiểu rắt sau khi quan hệ do nam giới mắc bệnh lý quy đầu: thường gặp nhất là viêm bao quy đầu, dài bao quy đầuhẹp bao quy đầu. Các bệnh lý kể trên dẫn đến rối loạn cương dương, cản trợ quá trình lộn ra và tuột vào của quy đầu, thậm chí hoàn toàn bị che kín. Khi quan hệ, nam giới không thể để lộ quy đầu ra ngoài, quy đầu cọ sát vào bao da, gây đau rát. Khi đi tiểu, nước thải đến các vùng da bị tổn thương sẽ gây đau rát, xót buốt. Thậm chí nhức vì viêm nhiễm dẫn đến mưng mủ và chảy máu.

- Tiểu dắt sau khi quan hệ là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa và các bệnh xã hội, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Rất nhiều nam giới phát hiện và chủ động xét nghiệm bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, khám nam khoa vì bị chứng đái dắt, đái buốt làm phiền.

Chuyên gia khuyến cáo cách khắc phục tiểu rắt tiểu buốt sau khi quan hệ

Qua đây bác sĩ khuyến cáo, nam giới không nên chủ quan với tình trạng tiểu rắt sau quan hệ. Đặc biệt khi tình trạng này không có dấu hiệu thuyên giảm, báo hiện bệnh chuyển biến xấu và gây hại đối với hệ cơ quan trong cơ thể, sức khỏe của người bệnh.

Tư vấn khắc phục tiểu buốt tiểu rắt sau khi quan hệ

Tư vấn khắc phục tiểu buốt tiểu rắt sau khi quan hệ

Bị tiểu buốt tiểu rắt sau khi quan hệ, nam giới nên chủ động thăm khám tại cơ sở y tế uy tín. Khi được nhận định chính xác nguyên nhân gây ra, các bác sĩ sẽ chỉ định cách thức can thiệp chữa trị mang lại hiệu quả nhất. Chi khi đến cơ sở y tế đảm bảo điều kiện cần thiết để thăm khám và điều trị các bệnh lý nguyên nhân, chứng tiểu rắt sẽ có cơ hội chữa trị dứt điểm và không lo tái phát trở lại.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về tình trạng đái dắt đái buốt sau quan hệ ở nhiều bạn trẻ hiện nay. Cần được tư vấn thêm, bạn có thể tiếp tục liên hệ đến bác sĩ bằng cách:

Đến phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Liên hệ qua số điện thoại 02438 288 288.

Liên hệ qua mục chat trực tuyến với chuyên gia.

Bác sĩ của phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Từ khóa : , , , , , ,