Danh mục bệnh

Nguyên nhân bị tiểu rắt, đái dắt ở nam giới

Rất nhiều đấng mày râu phải đối diện với tình trạng tiểu rắt hay đái dắt. Vậy nguyên nhân tiểu rắt, đái dắt ở nam giới do đâu. Với những bệnh nhân bị tiểu dắt cần chú ý điều gì ? Chữa trị ra sao, biết được điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị bệnh đạt được hiệu quả cao nhất.

Như thế nào được gọi là hiện tượng tiểu buốt

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân tiểu rắt, tiểu buốt do đâu cần hiểu như thế nào được gọi là tiểu rắt, tiểu buốt. Tiểu rắt là hiện tượng đi tiểu nhiều lần, lắt nhắt và thường kèm theo triệu trứng đau buốt, khó chịu. Nếu nguyên nhân của hiện tượng này không do bệnh lý không đáng lo ngại nhưng nếu do bệnh lý mà không được điều trị sớm có thể dẫn tới nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản của phái mạnh.

Nguyên nhân đái dắt không do bệnh lý

- Ăn nhiều đồ cay nóng.

- Lạm dụng các chất kích thích: bia, rượu…

- Có chế độ ăn uống không khoa học (ăn ít rau xanh, hoa quả).

- Thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng kéo dài.

nguyen-nhan-bi-tieu-rat-dai-dat-o-nam-gioi

Nguyên nhân bị tiểu rắt, đái dắt ở nam giới

Trong trường hợp nguyên nhân đái dắt không do bệnh lý gây ra không phải là điều đáng lo ngại. Chỉ cần thay đổi, có lối sống tích cực, chế độ ăn uống khoa học hơn, bổ sung nhiều rau xanh hoa quả tươi, nói không với các chất kích thích là có thể cải thiện tình trạng tiểu rắt.

Nguyên nhân tiểu rắt gây ra do bệnh lý

- Viêm bàng quang, niệu đạo

Niệu đạo là một bộ phận nối bàng quang ra bên ngoài cơ thể, trong đó cả tinh dịch và nước tiểu đều đi qua đây. Nếu nam giới bị nhiễm khuẩn chlamydia hoặc có đời sống tình dục không lành mạnh sẽ là nguyên nhân dẫn tới viêm niệu đạo, viêm bàng quang từ đó gây ra hiện tượng tiểu rắt, tiểu buốt. Khi bác sĩ thăm khám xác định chính xác nguyên nhân bệnh tiểu dắt do viêm niệu đạo hay viêm bàng quang sẽ có hướng điều trị sớm. Nếu bệnh nhân chủ quan không điều trị có thể dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng không ngờ tới.

- Lậu

Tiểu rắt là một trong những biểu hiện đặc trưng của bệnh lậu. Sau khi bị lây nhiễm vi khuẩn lậu người bệnh bắt đầu có các triệu chứng của này. Nguyên nhân bị tiểu dắt do lậu gây ra nếu không được phát hiện điều trị kịp thời sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính.

- Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt gây ra các triệu chứng tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu rát, đau vùng dưới thắt lưng. Viêm tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu điều trị nội khoa có thể khỏi nhưng nếu để bệnh tiến triển phức tạp có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính rất khó chữa khỏi dứt điểm.

Trong một vài trường hợp, nguyên nhân tiểu dắt có thể do đang mắc bệnh ung thư nguy hiểm đe dọa tới tính mạng như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang.

nguyen-nhan-bi-tieu-rat-dai-dat-o-nam-gioi

Nguyên nhân bị tiểu rắt, đái dắt ở nam giới

Trên đây là một số liệt kê về nguyên nhân tiểu dắt. Nếu còn băn khoăn về vấn đề gì có thể gọi điện tới số điện thoại 0838.288.288 để được tư vấn trực tiếp. Hoặc tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Từ khóa : , , , , ,