Danh mục bệnh

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt ở nam giới, trong số các nguyên nhân gây ra nguyên nhân nào khiến tỉ lệ nam giới bị viêm tuyến tiền liệt là cao nhất. Bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về bệnh, chúng ta cùng tham khảo nhé.

Từ những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới, các bạn nam có thể tự rút ra cho mình những cách phòng tránh bệnh, vì vậy việc tìm hiểu về các nguyên nhân gây bệnh là rất cần thiết.

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới do đâu?

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới do đâu?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì bệnh viêm tuyến tiền liệt thường gặp chủ yếu ở những nam giới tuổi trung niên, nhưng hiện nay điều đó đã có phần thay đổi, số người bị bệnh đang có xu hướng trẻ hóa nên các bạn nam đang tuổi trưởng thành không nên quá chủ quan nhé.

Hiện nay, số lượng người bị bệnh đang ngày càng gia tăng và nguyên nhân gây nên điều đó chính là do:

- Đời sống tình dục của nam giới bây giờ thường phóng khoáng hơn nên nguy cơ bị mắc các bệnh về đường tình dục là rất cao, từ đó, bệnh sẽ biến chứng và gây nên bệnh viêm tuyến tiền liệt.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, từ đó có thể nên các hiện tượng nhiễm trùng đường tiểu, nhiễm trùng đường niệu đạo…Khi đã bị nhiễm trùng và viêm nhiễm ở các bộ phận này, các vi khuẩn gây bệnh sẽ tấn công ngược vào bên trong và phát triển thành bệnh viêm tuyến tiền liệt. Theo khảo sát của chúng tôi thì phần lớn người bệnh đều xuất phát từ chính nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt này.

- Bị nhiễm khuẩn E.coli, đây là nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt mà nhiều người bệnh mắc phải. Khi bị bệnh do nguyên nhân này gây ra thì người bệnh sẽ phải chịu nhiều cơn đau ngắt quãng.

- Nguyên nhân bị viêm tuyến tiền liệt khác đó là do tình trạng ứ đọng bài tiết trong tuyến tiền liệt, tình trạng này sẽ gây ra sự rối loạn tuần hoàn ở đó và các cơ quan xung quanh tuyến tiền liệt. Và nguyên nhân gây nên việc ứ đọng bài tiết trong tuyến tiền liệt chính là do khi nam giới phải kiêng cữ quan hệ trong một thời gian dài hoặc tình dục đang kích thích hưng phấn thì bị dừng đột ngột.

Các cách phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt

Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên có thể phòng tránh được bênh viêm tuyến tiền liệt

Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên có thể phòng tránh được bênh viêm tuyến tiền liệt

Tuy bệnh viêm tuyến tiền liệt không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không điều trị kịp thời, bệnh vẫn có thể gây ra những biến chứng khó lường. Vì vậy, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyến cáo các bạn nam, ngoài việc tìm hiểu về các nguyên nhân gây bệnh, các bạn cần phải nắm bắt được cả những cách phòng tránh bệnh. Có như vậy, mới có thể ngăn ngừa khả năng bị bệnh một cách hiệu quả. Và để có thể phòng tránh bệnh tốt nhất, các bạn nên:

- Sinh hoạt tình dục đều đặn và hợp lý.

- Có chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng và đa dạng, không nên ăn nhiều đồ cay nóng hay các thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ.

- Thường xuyên tập thể dục và nên chú trọng tập vùng quanh như đứng lên, ngồi xuống, vung tay…

- Kịp thời điều trị các bệnh về nhiễm khuẩn hay các bệnh về đường tình dục.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhất là sau khi quan hệ tình dục.

- Không nên nhịn tiểu.

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên, ngay khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường như tiểu buốt, đau rát khi quan hệ tình dục…các bạn nên đi khám ngay.

Đó là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt ở nam giới. Nếu bạn nam nào còn có những vấn đề khác về bệnh cần được giải đáp, các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn cụ thể và trực tiếp cho nhé.

 

Từ khóa : , , ,