Danh mục bệnh

Nguyên nhân tại sao tinh trùng lại đặc

Bạn Lê Đạt tâm sự: Em mới lấy chồng được 2 tuần, gần đây em phát hiện ra chồng em khi xuất tinh tinh trùng đặc quánh, em không biết tinh dịch đông đặc nguyên nhân do đâu, do em hay gì bất thường. Xin bác sĩ giải thích cho em tại sao tinh trùng lại đặc với ạ!

Nguyên nhân tại sao tinh trùng lại đặc

Nguyên nhân tại sao tinh trùng lại đặc

Tinh dịch đông đặc nguyên nhân là do đâu, tại sao tinh trùng lại đặc lại gây ra vô sinh, những câu hỏi mà các nam giới đều quan tâm khi hoảng hốt nhận ra tinh trùng của mình bị đông đặc không thể hóa lỏng như bình thường. Lý giải hiện tượng này bác bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh có những tư vấn cụ thể sau.

Tại sao tinh trùng lại đặc

Do thận hư, yếu gây ra bệnh tinh dịch đông đặc. Chủ yếu là do cơ địa mỗi người gây ra bệnh tinh dịch đông đặc. Bệnh tinh dịch đông đặc nguyên nhân do đâu, có nguy hiểm không?

Câu trả lời là có, bệnh tinh dịch đông đặc không được điều trị kịp thời có thê khiến nam giới bị vô sinh.

Tinh dịch đã hóa lỏng là một thể dịch đồng nhất có tính lưu động cao, không có lẫn sợi hoặc lẫn một ít sợi nhỏ nhưng khều lên sẽ bị đứt, trạng thái lỏng cùng với tính lưu động này giúp cho các chú tinh trùng trong tinh dịch dễ dàng di chuyển vào trứng và thụ thai. Trong khi đó, ở những người mắc bệnh tinh dịch đông đặc, tinh trùng sẽ bị “cầm tù” trong dịch đặc không thể di chuyển được , không thể tiến sâu vào “cấm cung” để kết hợp với trứng. Đó là lí do vì sao bệnh này khiến nam giới không thể có con.

Nguyên nhân tại sao tinh trùng lại đặc

Tại sao tinh trùng đặc lại gây vô sinh

Cách điều trị bệnh là gì?

Theo thống kê gần đây cho thấy có tới 10% nguyên nhân gây vô sinh nam là do tinh dịch đông đặc, không thể hóa lỏng được. Điều này cho thấy nguyên nhân gây vô sinh do tinh dịch đông đặc chiếm tỉ lệ khá cao. Chính vì thế các cánh mày râu nên chú ý tới tinh dịch của mình, phát hiện sớm sự bất thường của tinh dịch và đi khám xét sớm nhất. Bệnh có thể được điều trị khỏi bằng đông y và tây y, các bạn nên đi khám sớm và nghe theo hướng dẫn của bác sĩ, vì tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà có cách điều trị khác nhau.

Nếu các bạn thấy sự bất thường về tinh dịch hãy tìm hiểu tinh dịch đông đặc – căn bệnh gây vô sinh nam để kiểm tra xem mình có rơi vào trường hợp này không nhé, nếu phát hiện sớm thì mau chóng tới bệnh viện khám và điều trị kịp thời, để tránh hậu quả nguy hiểm do bệnh gây ra làm bạn mất đi quyền làm bố.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nguyên nhân tại sao tinh trùng lại đặc bạn có thể liên hệ chúng tôi theo thông tin sau.

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu

Thân ái

Từ khóa : , ,